5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO BENGAL

20/06/2020  1418   0

Bề ngoài đầy hoang dã nhưng giống mèo Bengal đã được thuần hóa từ rất lâu đời. Màu lông đốm đặc biệt chính là điều gây ấn tượng ở giống mèo này. Nếu yêu thích mèo Bengal thì bạn không nên bỏ qua 5 điều thú vị về chúng dưới đây đâu nhé!

Bengal là một giống mèo nổi tiếng với sự thông minh. Ngoài ngoại hình đặc biệt dễ thu hút sự chú ý, tính cách chính là một trong những điểm cộng to lớn của Bengal. Giống mèo này thật sự thú vị hơn bạn nghĩ rất nhiều, cùng tìm hiểu thêm nào!

1. Nguồn gốc từ một giống mèo hoang dã cổ đại

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO BENGAL 1

Đây là giống mèo được tạo ra giữa mèo báo Châu Á và mèo nhà nội địa (Ảnh: Wikipedia)

Bộ lông đốm đặc biệt của mèo Bengal có được chính là nhờ lý do này. Quay trở lại những năm 1800, mèo Bengal ra đời sau khi một bé mèo báo Châu Á (Asian leopard cat) lai với một bé mèo nhà. Jean Sugden Mill là người đã hoàn thiện chương trình lai tạo này trong những năm 1980 để có được những chú mèo Bengal thực sự được thuần hóa với tính cách phù hợp.

2. Bengal cực kỳ yêu thích nước

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO BENGAL 2

Chúng thất sự rất yêu thích nước (Ảnh: Printerest)

Trái với họ hàng, mèo Bengal cực kỳ thích nước. Chúng có thể ngâm mình trong nước và bơi lội tung tăng. Nếu nuôi mèo Bengal, bạn sẽ không ít lần bắt gặp chúng bơi lội trong hồ bơi hoặc bồn tắm. Nói chung là chúng sẽ tìm cách tiếp xúc với nước ngay khi có thể.

3. Rất thông minh trong huấn luyện

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO BENGAL 3

Mèo Bengal rất thích hợp với những khóa huấn luyện (Ảnh: Petspruce)

Một đặc điểm khác biệt khiến mèo Bengal “được lòng” người yêu mèo nữa chính là rất thông minh và ham học hỏi khi huấn luyện. Chúng rất thích học các kỹ năng và những trò vui nho nhỏ mà con người dạy cho mình. 

Chúng có tính cách khá giống với loài chó, đầy năng lượng, trung thành và vui vẻ. Bạn có thể dạy mèo Bengal chơi nhặt bóng như những bé cún. Mèo Bengal có thể làm theo lệnh mà bạn yêu cầu.

4. Chúng thích có một người bạn đồng hành hơn là ở một mình

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO BENGAL 4

Sẽ tuyệt vời hơn khi mèo Bengal có thêm một người bạn đồng hành (Ảnh: Imgur)

Là một giống mèo năng động, vì vậy mèo Bengal sẽ vui vẻ, hoạt bát hơn khi có một người bạn để tương tác. Nếu bạn là một người bận rộn, hãy tìm một người bạn cho mèo Bengal để bé bớt cô đơn hơn khi không có bạn ở bên cạnh. 

5. Là một giống mèo nhiều năng lượng và hơi ồn ào

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ GIỐNG MÈO BENGAL 5

Chúng thật sự là những đứa trẻ nghịch ngợm (Ảnh: Royal Bengal Cattery)

Nhiều năng lượng và năng động thì chắc chắn chúng không thể nào ngồi yên rồi. Mèo Bengal thường có những trò nghịch ngợm và chơi đùa cả ngày. Chúng không phải kiểu mèo thích cuộn tròn trong lòng bạn hay nằm ngủ ấm áp ở góc nào đó. Bengal thích các hoạt động ngoài trời và càng phấn khích hơn khi có ai đó tương tác với chúng. Chắc chắn, khi sở hữu một chú mèo Bengal, bạn sẽ không có thời gian để buồn nữa đâu.

Nếu bạn là một người thích yêu thích vận động và nhất là các hoạt động ngoài trời? Bạn cũng có sẵn một khu vực đủ rộng rãi để Bengal có thể chơi đùa thoải mái? Quan trọng hơn hết là bạn yêu giống mèo Bengal => Vậy thì hãy sớm sớm đón một em về nhà nào!

 

Đọc thêm

 1418   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU