5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HÀNH ĐỘNG NHÀO NẶN CỦA MÈO

11/02/2020  2569   0

Bạn có biết vì sao mèo hay làm động tác nhào nặn hay không ?. Bạn đã biết gì về hành động nhào nặn này của mèo chưa ?

Mèo dùng 2 chân trước làm động tác nhào nặn lên chăn mền, giường hoặc lên ngực hoặc chân của chủ mình. Đây có vẻ sẽ là điều cực kì thú vị với những người mới nuôi mèo. Bạn đã biết hành động này là gì chưa ?. Dưới đây là 5 điều thú vị về hành động nhào nặn của mèo

1. Mèo rơi vào trạng thái như bị thôi miên khi nhào nặn

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HÀNH ĐỘNG NHÀO NẶN CỦA MÈOKhi mèo nhào nặn, chúng được thư giãn như rơi vào thế giới khác (Ảnh : The Pawlab)

Những lúc nhào nặn, mèo sẽ cảm thấy cực kì thoải mái và như rơi vào một thế giới khác. Cảm giác thoải mái của mèo mạnh đến mức như tự thôi miên bản thân khi nhào nặn những món đồ yêu thích của nó. Chúng sẽ thoát ra khỏi trạng thái này khi có âm thanh đột ngột làm nó giật mình.

2. Một cách để an ủi

Hành động nhào nặn của mèo xuất phát từ lúc mèo con bú sữa mẹ. Chúng dùng 2 chân trước nhào nặn vú mẹ để tăng tiết sữa. Vì vậy, khi lớn lên, chúng có thể lặp lại động tác này và hồi tưởng lại khoảnh khắc còn là một chú mèo con. Đây cũng là một cách để mèo con cảm thấy được an ủi.

3. Nhào nặn như một cách chế biến thịt của bạn để chuẩn bị ăn nó

Bất ngờ và hụt hẫng khi biết đến lý do này đúng không nào ?. Hành động này còn được gọi là “biscuit-making” (tạm dịch là hành động làm bánh qui). Mèo sẽ nhào nặn da thịt của bạn như nhào bột làm bánh qui, mục đích là để làm mềm da thịt bạn để sẵn sàng cho bữa ăn. Tuy nhiên, không hoàn toàn là như vậy, đây cũng là cách mèo bày tỏ tình cảm và muốn làm ấm áp trái tim của bạn. Đương nhiên, lý do này sẽ hợp lí hơn !

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HÀNH ĐỘNG NHÀO NẶN CỦA MÈONhào nặn là một cách để mèo bày tỏ tình cảm với chủ của mình (Ảnh : The Happy Cat Site)

Bên cạnh đó, tổ tiên của loài mèo thường làm hành động này để dọn chỗ ngủ và khiến cho cây cỏ trở nên êm ái hơn. Vì vậy, bạn sẽ thấy mèo hay nhào nặn chăn mền và giường hay chỗ ngủ của mình cũng như trên quần áo của bạn. Nhưng có một sự thật là móng của chúng cũng ấn vào da của chúng ta và thật sự là rất đau. Bạn hãy cho mèo một gợi ý khác đề nhào như một cái gối hay mền để mèo thỏa thích nhào mà không làm đau bạn. Đó là một hành vi thuộc về bản năng của loài mèo, vì thế, hy vọng bạn sẽ không bao giờ la mắng mèo khi chúng nhào nặn và làm đau bạn.

4. Mèo muốn đánh dấu mùi của mình lên chủ

Như phần trên đã đề cập, đây là hành động để mèo thể hiện tình cảm với bạn. Vì yêu thương chủ, chúng cũng muốn đánh dấu mùi hương của mình lên người của chủ để khẳng định cho những chú mèo khác biết về quyền sở hữu của mình

5. Mèo muốn nhắn nhủ rằng em ấy cần bạn

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ HÀNH ĐỘNG NHÀO NẶN CỦA MÈOMèo cưng đang cần bạn đấy (Ảnh : Elite Reader)

Đôi khi mèo nhào nặn bạn như mong muốn được đáp ứng điều gì đó. Có phải bạn đã dành quá nhiều thời gian cho những việc khác và ít quan tâm đến em ấy ?. Mèo sẽ thông qua hành động này như mong muốn được chú ý hơn và được quan tâm nhiều hơn từ ngưởi chủ của mình.

Hành vi nhào nặn là bản năng của loài mèo. Chúng thưc sự trông rất đáng yêu và kì lạ khi nhào nặn đấy. Bạn đã từng được mèo cưng nhào nặn cho mình chưa ?

Nguồn tham khảo : Catster

Đọc thêm

 2569   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU