5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CHÚ MÈO TUXEDO ĐEO MẶT NẠ

01/03/2020  2206   0

Màu lông của những chú mèo tuxedo có thu hút bạn ? Cùng khám phá những điều thú vị về màu lông này nào !

Là một người yêu mèo, có thể bạn sẽ khó rời mắt khỏi một chú mèo tuxedo. Màu lông kì lạ như em được mặc một chiếc áo choàng và gương mặt thì như đang đeo mặt nạ. Bảo đảm bạn sẽ xiêu lòng với những chú mèo tuxedo nếu bắt gặp chúng khi bạn có ý định tìm mua mèo con. Mèo tuxedo cũng thú vị như màu lông của chúng vậy. 5 điều thú vị về những chú mèo tuxedo đeo mặt nạ dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CHÚ MÈO TUXEDO ĐEO MẶT NẠ 1

Nhìn bé tuxedo này có đáng yêu quá không cơ chứ ? (Ảnh : The Spruce Pets)

1. Vào thời Ai Cập cổ đại, mèo tuxedo được người dân thờ cúng.

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CHÚ MÈO TUXEDO ĐEO MẶT NẠ 2

Mèo tuxedo được tôn sùng và thờ cúng vào thời Ai Cập cổ đại (Ảnh : Pixabay)

Người Ai Cập cổ đại cực kì tôn sùng những vị thần. Trên thực tế, một vài nữ thần Ai Cập được miêu tả giống như mèo. Những chú mèo còn thường xuyên được xuất hiện trong các ngôi mộ hoàng gia, lò rèn vàng và trong bộ chữ tượng hình của họ. Bạn có biết rằng 70% những chú mèo được miêu tả có mặt trong ngôi mộ cổ này là mèo tuxedo ?. Thật kì bí !

2. Mèo tuxedo phát triển nhanh hơn những bé mèo khác màu và cực kì thông minh

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CHÚ MÈO TUXEDO ĐEO MẶT NẠ 3

Em cực kì thông mình đó sen ! (Ảnh : iheartcats)

Đây là lý do vì sao hầu hết mèo con đều mở mất khoảng 1 – 2 tuần mới có thể mở mắt. Nhưng còn mèo con tuxedo ?. Chỉ cần 24 giờ sau sinh. Thật ngạc nhiên đúng không sen ?. Những bé mèo tuxedo mở mắt sớm hơn với những bé khác màu cùng độ tuổi với mình.

Có một điều hơi khó để chứng minh, nhưng nhiều người sở hữu mèo tuxedo nghĩ rằng em ấy thông minh gấp 200% so với những màu khác.

3. Mèo tuxedo với dấu mốc quan trọng

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CHÚ MÈO TUXEDO ĐEO MẶT NẠ 4

Em có thể trở thành “nàng thơ” cho chủ nhân của mình nữa đó (Ảnh : Quora)

Những người nổi tiếng trong lịch sử như William Shakespeare, Beethoven và Sir Isaac Newton đều có một em mèo tuxedo. Những chú mèo này có thể có khả năng truyền cảm hứng cho chủ của mình không nhỉ ?. Những chú mèo nổi tiếng trong nhạc pop có thể kế đến là Sylvester từ Looney Tunes, Cat in the Hat (nhân vật nổi tiếng của Tiến sĩ Seuss), và Mr.Mistoffelees từ chương trình Broadway Mèo đều là mèo tuxedo.

Bất ngờ chưa dừng lại. Năm 2012, một chú mèo tuxedo tên là Tuxedo Stan đến từ Halifax, Canada đã ứng cử chức danh thị trưởng thành phố của mình. Mặc dù tuxedo Stan không được nhậm chức, nhưng đó chính là chú mèo đầu tiên và duy nhất của từng ứng cử để làm việc cho văn phòng chính trị.

4. Chú mèo giàu nhất thế giới chính là mèo tuxedo với tổng tài sản lên đến 6,3 triệu đô la.

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CHÚ MÈO TUXEDO ĐEO MẶT NẠ 5

Sparky là chú mèo tuxedo sở hữu khối tài sản đáng mơ ước (Ảnh : Twitter)

6,3 triệu đô la là tổng tài sản mà mèo Sparky – một chú mèo tuxedo được thừa kế từ người chủ của mình khi qua đời vào năm 1998. Có lẽ em ấy không chỉ giàu hơn những chú mèo khác mà còn giàu hơn rất nhiều người nữa đó chứ !

5. Những chú mèo tuxedo và những điều không thể ngờ đến

Một người nuôi mèo đã cùng mang theo chú mèo tuxedo của mình khi chinh phục ngọn núi Everest – ngọn núi cao nhất thế giới.

5 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CHÚ MÈO TUXEDO ĐEO MẶT NẠ 6

Những chú mèo tuxedo đã làm được những điều phi thường (Ảnh : walpaperflare)

Chưa dừng lại ở đó, một chú mèo tên Simon đã tham chiến trong Chiến tranh thế giới lần thứ II và được nhận huy chương. Thật ngoài sức tưởng tượng !. Nhiệm vụ của Simon là bảo vệ lương thực binh lính Anh khỏi chuột, sâu bệnh. Và tất nhiên, Simon đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

Nguồn tham khảo : The Spruce Pets

Đọc thêm

 2206   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU