5 LOẠI THỨC ĂN HẠT GIÁ RẺ CHO MÈO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI NUÔI MÈO ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY.

19/03/2020  6630   0

Nếu bạn đang tìm kiếm thức ăn hạt giá rẻ cho mèo nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng giữa “biển” thức ăn cho mèo. Hãy tham khảo các loại hạt khô dưới đây!

Hạt khô là thức ăn không thể thiếu khi bạn nhận nuôi một em mèo. Loại thức ăn này cực kỳ tiện lợi để cho mèo ăn kể cả khi bạn không có ở nhà. Thế giới hạt mèo vô cùng đa dạng về giá cả, bạn có thể tìm thấy những loại giá rẻ vài chục nghìn một ký cho đến vài trăm nghìn một ký là chuyện bình thường. Nếu bạn muốn tiết kiệm một chút, bạn hoàn toàn có thể chọn được những loại hạt khô ngon, bổ, rẻ cho boss. Dưới đây là những loại thức ăn hạt giá rẻ cho mèo nhưng chất lượng cũng khá tốt phù hợp với các sen học sinh, sinh viên.

Đầu tiên, cùng đặt ra những tiêu chí đánh giá hạt để chọn ra những loại hạt ngon, bổ, rẻ cho boss nào:

 • Về mùi thơm và chất lượng hạt.
 • Cảm nhận thực tế của các sen kho cho boss ăn hạt trong thời gian dài.
 • Khả năng tiêu hóa của boss khi sử dụng các hạt này.
 • Giá tham khảo từ Shopee.

Cùng bắt đầu ngay thôi!

1. Cat eye

5 LOẠI THỨC ĂN HẠT GIÁ RẺ CHO MÈO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI NUÔI MÈO ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY 1

Hạt khô cho mèo thương hiệu Cat Eye (Ảnh: Shopee)

Thuộc dòng hạt Hàn có giá khá bình dân nên hạt Cat Eye rất được ưa chuộng và Tuy giá là thức ăn hạt giá rẻ cho mèo nhưng loại hạt này cực kỳ chất lượng nha. Ngoài công dụng nổi bật là giảm hình thành búi lông trong ruột mèo, những chú mèo ăn hạt này còn tăng cân đều đặn và khá mũm mĩm đáng yêu đúng như ý sen.

Đánh giá sản phẩm:

 • Mùi thơm chỉ đứng sau hạt Catsrang trong dòng hạt Hàn. Mèo vẫn ăn Cat Eye nhưng không quá hấp dẫn. Hạt hình con cá màu nâu đậm có kích thước vừa nhưng hơi to so với mèo con vì loại này dùng chung cho cả mèo con và mèo trưởng thành.
 • Dòng hạt này thường giúp mèo tăng cân ổn định (ngoài ra, còn được nhà sản xuất đề cập công dụng ngăn ngừa hình thành búi lông nhưng rất khó kiểm chứng tác dụng này trên thực tế).
 • Công thức tăng cường chất xơ nên Cat Eye rất dễ tiêu hóa và ổn định đường ruột. Ít khi xảy ra tiêu chảy hay bất thường khi sử dụng.

Đối tượng sử dụng: mèo con, mèo trưởng thành, dùng cho những bé mèo muốn ngừa búi lông cho boss hoặc những bạn mèo hay táo bón (vì công thức có nhiều chất xơ).

Kích thước đóng gói: 0,5kg, 1,5kg, 7kg, 13,5kg

Mức giá: khoảng 55.000/gói 500gram, giá chiết lẻ 1kg từ 70-80.000 đồng.

2. Homecat

5 LOẠI THỨC ĂN HẠT GIÁ RẺ CHO MÈO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI NUÔI MÈO ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY. 2

Hạt khô cho mèo thương hiệu Homecat (Ảnh: Shopee)

Homecat cũng là sự lựa chọn khá hợp lý trong dòng hạt Hàn giá bình dân. Dòng hạt này được quảng cáo là sử dụng những nguyên liệu cao cấp nhưng vẫn là thức ăn hạt giá rẻ cho mèo để tiết kiệm cho sen. Về chất lượng thì Homecat và Cateye cũng một 9 một 10, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của boss nhé!

Đánh giá sản phẩm:

 • Mùi hạt Homecat không thơm bằng Cat Eye và nồng hơn một chút theo cảm nhận của nhiều sen, nhưng boss thì vẫn ăn tuốt tuồn tuột nếu mùi Homecat đúng với sở thích của mình.
 • Cũng nằm trong dòng các loại hạt có xuất xứ từ Hàn Quốc nên Homecat cũng có những đặc điểm tương tự như hạt Cat Eye. Loại hạt này giúp mèo nhanh chóng tăng ký (nhà sản xuất có đề cập thêm công dụng hạn chế búi lông nhưng rất khó kiểm chứng công dụng này). Boss mũm mĩm như sở thích của các sen.
 • Homecat cũng là một loại thức ăn dễ tiêu hóa và hiếm khi xảy ra trường hợp gặp vấn đề về tiêu hóa khi sử dụng thức ăn này.

Đối tượng sử dụng: mèo trên 5 tháng tuổi, sử dụng để ngừa búi lông cho mèo.

Kích thước đóng gói: 1,5kg, 5kg, 10kg.

Mức giá: dao động từ 365.000 – 420.000/bao 5kg, giá chiết lẻ khoảng 75.000/kg.

3. Hạt Catsrang

5 LOẠI THỨC ĂN HẠT GIÁ RẺ CHO MÈO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI NUÔI MÈO ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY. 3

Hạt khô cho mèo thương hiệu Catsrang (Ảnh: Shopee)

Một lựa chọn kinh tế khác cho sen có xuất xứ từ Hàn Quốc nữa là hạt Catsrang. Dòng hạt này giá tương đối mềm hơn các loại hạt Hàn khác nhưng chất lượng cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Hạt Catsrang có 2 dòng dành cho mèo con và mèo trưởng thành. Giá thức ăn cho mèo con thì hơi cao một chút nhưng loại phổ thông cho mèo trưởng thành thì rất vừa túi tiền và tiết kiệm cho sen.

Đánh giá sản phẩm:

 • Đây là loại hạt có mùi thơm nhất trong dòng hạt khô cho mèo từ Xứ Sở Kim Chi. Do mùi thơm hấp dẫn mèo mà loại thức ăn hạt giá rẻ cho mèo này rất được ưa chuộng.
 • Những boss sử dụng Catsrang có phần tăng ký mạnh hơn so với các dòng hạt Hàn khác. Có thể vì hàm lượng đạm cao hơn một chút so với các loại hạt khác (31% trong khi các dòng hạt khác là 30%). Boss dùng hạt Catsrang thường tròn trịa, mũm mĩm rất đáng yêu.
 • Tuy nhiên, có một vấn đề các boss mèo thường gặp phải khi ăn Catsrang chính là tiêu hóa. Nhiều bé bụng yếu dễ bị tiêu chảy khi mới sử dụng Catsrang.

Đối tượng sử dụng: mèo con và mèo lớn có công thức hạt riêng, thích hợp sử dụng hàng ngày.

Kích thước đóng gói: 0,4kg, 2kg, 3kg, 5kg, 20kg.

Mức giá: khoảng 55.000/gói 400gram, giá chiết lẻ 1kg từ 70.000 -80.000 đồng.

4. Me-O

5 LOẠI THỨC ĂN HẠT GIÁ RẺ CHO MÈO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI NUÔI MÈO ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY. 4

Hạt khô cho mèo thương hiệu Me-O (Ảnh: Shopee)

Hạt Me-O là một trong những loại thức ăn hạt giá rẻ cho mèo thường xuất hiện trên quầy hàng của siêu thị thú cưng và phòng khám thú y. Khác với 3 loại ở trên, Me-O xuất phát từ Thái Lan và sản xuất đa dạng các sản phẩm dành cho mèo.

Đánh giá sản phẩm:

 • Mùi hạt Me-O rất đậm đôi khi là hắc với các sen nhưng có thể thu hút mèo. Ngoài ra, hạt Me-O có nhiều màu sắc trông cũng khá hấp dẫn mặc dù boss chỉ ăn hạt vì mùi thơm chứ không phải màu sắc. Me-O cũng giúp mèo lên cân và tròn người hơn.
 • Nhiều trường hợp mèo bị tiêu chảy hoặc ói khi chuyển sang dòng hạt này. Tuy nhiên không quá nhiều, số đông mèo vẫn tiêu hóa và hấp thu khá tốt.

Đối tượng nên sử dụng: mèo con, mèo trưởng thành, mèo Ba Tư,...

Kích thước đóng gói: 400gram, 1,2kg, 2kg, 7kg.

Mức giá: 50.000/gói 400gram, khoảng 117.000/gói 2kg => giá 1kg chỉ khoảng 60.000 đồng.

5. Hạt Hello Cat

5 LOẠI THỨC ĂN HẠT GIÁ RẺ CHO MÈO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI NUÔI MÈO ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY. 5

Hạt khô cho mèo thương hiệu Hello Cat (Ảnh: Facebook)

Hạt Hello Cat cũng có xuất xứ từ Thái Lan. Tuy ra mắt chưa lâu nhưng cũng được khá nhiều sen ưa chuộng và cũng là một loại thức ăn hạt giá rẻ cho mèo mà bạn có thể lựa chọn cho boss. Cách đóng gói thức ăn này vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ cho sản phẩm. Hạt Hello Cat chỉ có duy nhất 1 size 10kg nên một lần mua phải mua hẳn 10kg hoặc chia lại với bạn khác. Tuy nhiên, trong một bao 10kg là các túi nhỏ 400gram giúp bạn bảo quản hạt tốt hơn, boss ăn lâu cũng không lo bị mất mùi.

Đánh giá sản phẩm:

 • Hạt vị cá ngừ không quá đặc biệt nhưng không bị hăng hay hắc, cũng tương tự như các loại hạt khô cho mèo khác. Tuy nhiên, do thơm mùi cá nên các boss đều rất mê (theo quảng cáo là những bé mèo kén ăn nhất cũng đều thích). Màu vàng nhạt hơn so với các loại hạt khô kể trên nhưng các boss vẫn khá thích. Kích thước hạt cũng nhỏ nên mèo dễ nhai.
 • Các boss trung thành với Hello Cat cũng lên cân đều đặn và có thân hình như sen mong ước, tròn trịa và đáng yêu.
 • Ngoài ra, cũng chưa có trường hợp nào các boss bị tiêu chảy khi sử dụng Hello Cat nên các sen có thể yên tâm về khoản này nhé.

Đối tượng sử dụng: mèo con và mèo trưởng thành, những boss kén ăn.

Kích thước đóng gói: 1 bao 10kg có 25 gói nhỏ 400gram bên trong.

Mức giá: 26.000 - 28.000 gói/400gram.

Trên đây là các dòng thức ăn hạt giá rẻ cho mèo có giá siêu rẻ dưới 100.000/kg, các sen có thể tham khảo để chọn được hạt tốt cho boss nhưng vẫn tiết kiệm cho sen nhé.

Đọc thêm

 6630   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU