5 LÝ DO ĐỂ BẠN NÊN CHO MÈO KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

27/08/2020  1532   0

Bạn có nghĩ rằng mèo cần được kiểm tra sức khỏe định kỳ? Nhiều người nuôi mèo thường bỏ quên vấn đề này khi thấy mèo cưng vẫn khỏe mạnh. 5 điều dưới đây sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề này hơn.

Tương tự như con người, mèo cũng cần được theo dõi và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, các bác sĩ thú y cho biết rằng đa số mèo cưng chỉ đến phòng khám khi có vấn đề về sức khỏe. 5 lý do dưới đây sẽ cho bạn động lực để đặt lịch kiểm tra sức khỏe cho mèo.

1/ Không phải vấn đề sức khỏe nào cũng sớm có triệu chứng để bạn nhận ra

Nhiều bệnh ung thư ở mèo diễn ra rất thầm lặng và không có dấu hiệu gì cho đến khi bệnh nặng hơn. Ngoài ra, virus FIV ở mèo cũng không có dấu hiệu nào cho vài năm sau khi mèo nhiễm virus. Việc kiểm tra sức khỏe theo định kỳ sẽ giúp bạn sớm nhận ra những dấu hiệu bất thường đầu tiên của bệnh tật. 

KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CỦA MÈO - KHÔNG PHẢI VẤN ĐỀ SỨC KHỎE NÀO CŨNG SỚM CÓ TRIỆU CHỨNG ĐỂ BẠN NHẬN RA

2/ Loài mèo thường che giấu bệnh tật rất kỹ

Loài mèo thường tỏ ra mạnh mẽ và lạnh lùng để những loài động vật khác phải dè chừng. Vì vậy, chúng cũng không cho phép bản thân tỏ ra yếu đuối hay đau đớn khi mọi thứ vẫn còn trong mức chịu đựng. Ngoại trừ những dấu hiệu mà mèo không thể che giấu như chảy nước mắt, sổ mũi, tiêu chảy...thì hầu hết các vấn đề sức khỏe khác đều được boss giấu nhẹm. Đó là lý do vì sao bạn càng nên cho mèo khám sức khỏe định kỳ. Đôi khi trong boss khỏe mạnh như thế nhưng có thể bé đang âm thầm chịu đựng nỗi đau bên trong đấy!

KIỂM TRA SỨC KHỎE MÈO ĐỊNH KÌ - LOÀI MÈO THƯỜNG CHE GIẤU BỆNH TẬT RẤT KỸ

3/ Thường xuyên đi khám sẽ giúp mèo quen với việc ghé phòng khám thú y

Mèo thường dễ bị căng thẳng khi gặp bác sĩ thú y vì chúng chỉ cần ghé đây khi thật sự gặp phải vấn đề gì đó. Chúng sẽ liên kết hình ảnh phòng khám và bác sĩ thú y với bệnh tật, đau đớn và những lo lắng. Chính vì vậy, mèo sẽ càng căng thẳng. Đương nhiên, cảm giác căng thẳng không hề tốt với mèo chút nào. Do đó, việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe sẽ giúp mèo làm quen dần và bớt lo lắng hơn khi đến phòng khám. Một khi mèo đã quen với phòng khám, bé sẽ hợp tác hơn và không bị ảnh hưởng bởi stress sau những lần khám.

KIỂM TRA SỨC KHỎE MÈO ĐỊNH KỲ - THƯỜNG XUYÊN ĐI KHÁM SẼ GIÚP MÈO QUEN VỚI VIỆC GHÉ PHÒNG KHÁM THÚ Y

4/ Tuổi thọ của mèo ngắn hơn con người

Nếu một người được tính là trưởng thành khi được 18 tuổi thì một bé mèo chỉ cần 12 tháng tuổi để được công nhận là mèo trưởng thành. Cùng trải qua một năm với chủ nhưng cơ thể mèo lại lão hóa nhanh hơn. Mỗi một năm trôi qua có thể tương đương đến 4 năm tuổi mèo. Vì vậy, bạn nên cho mèo kiểm tra sức khỏe 6 tháng một lần hoặc ít nhất mỗi năm một lần. Bạn sẽ không thể biết được điều gì đã xảy ra bên trong cơ thể nhỏ bé đó trong “4 năm tuổi mèo” cho đến khi có kết quả kiểm tra trên tay đâu.

KIỂM TRA SỨC KHỎE MÈO ĐỊNH KỲ - TUỔI THỌ MÈO NGẮN HƠN CON NGƯỜI

5/ Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh vẫn hơn là chữa bệnh, đặc biệt là đối với những bệnh nguy hiểm. Mặt khác, chi phí phòng bệnh luôn nhỏ hơn chữa bệnh. Số tiền dành để chữa bệnh cho mèo sẽ khiến bạn rất bất ngờ nếu không may mắn mèo cưng lâm bệnh đấy. Ngoài ra, khi được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, bác sĩ sẽ sớm nhận ra những dấu hiệu bất thường. Từ đó sớm có phương án cải thiện và hỗ trợ sức khỏe của mèo cưng. Điều trị càng sớm thì khả năng phục hồi và chữa khỏi càng cao, nhất là ít gây đau đớn cho các bé.

KIỂM TRA SỨC KHỎE MÈO ĐỊNH KỲ - PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

Đọc thêm

 1532   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU