5 SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ MÈO ĐEN

03/03/2020  3511   0

Bạn có biết một chú mèo đen ở Nhật được xem là có thể giúp chủ nhân thoát ế ?. 5 sự thật ít ai biết về mèo đen dưới đây sẽ khiến bạn muốn rước ngay một em đấy !

Chú mèo đen có thể bị xem là một điều không may mắn ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới, mèo đen được nhìn nhận với những vai trò rất đặc biết đấy nhé !. Chúng hoàn toàn không mang đến điều không may như nhiều người vẫn nghĩ. Dưới đây là 5 sự thật ít ai biết về mèo đen.

1. Như một biểu tượng của những phù thủy

5 SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ MÈO ĐEN 1

Mèo đen thường xuất hiện cùng với phù thủy trong nhiều bộ phim nhưng em dễ thương lắm sen ơi (Ảnh : Solid Gold Pet)

Hầu hết chúng ta đều có cảm giác là những bé mèo đen có một sự liên kết nào đó với các thế lực bóng tối. Không hiểu lý do vì sao nhưng những chú mèo đen thường gắn liền với những buổi tiệc hóa trang Halloween. Chúng thường song hành cùng các nhân vật phù thủy hay thế lực đầy quyền lực và hung ác. Bạn từng thấy chú mèo đen nào đóng “vai ác” trong phim, kịch hoặc những buổi lễ hóa trang chưa ?

2. Mèo đen mang đến tình yêu cho chủ

5 SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ MÈO ĐEN 2

Ai muốn thoát ế thì đón em về nuôi nha ! (Ảnh : Stocksy United)

Ở Nhật, những người phụ nữ độc thân khi sở hữu một em mèo đen sẽ thu hút được nhiều người cầu hôn hơn. Vì thế, mèo đen được xem là thần tình yêu giúp nữ chủ nhân của mình thoát ế ở quốc gia này.

Ngoài ra, ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland thì mèo đen được xem là món quà cưới lý tưởng. Họ tin rằng chúng sẽ mang đến may mắn và hạnh phúc cho cô dâu.

3. Mèo đen không hề xui xẻo, chúng mang đến những điều may mắn

5 SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ MÈO ĐEN 3

Em được xem là may mắn ở Anh đó ! (Ảnh : Lantis Lani)

Không như những quan niệm mèo đen là sự xui xẻo. Nhiều người nghĩ rằng những bé mèo đen sẽ mang đến nhiều may mắn và tiền bạc cho người chủ của mình. Thực tế thì các thủy thủ ở Anh tin rằng một em mèo đen sẽ mang đến may mắn cho con tàu và nó trở về nhà an toàn.

Không chỉ vậy, một chú mèo đen đến trước cửa nhà bạn ở Scotland được xem là báo hiệu cho sự thịnh vượng. Một ví dụ khác, một em mèo đen bằng qua đường cũng là báo hiệu của sự may mắn ở Anh và Ireland.

4. Mèo đen có thể là căn cứ nghiên cứu cách ngừa bệnh tật cho con người.

5 SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ MÈO ĐEN 4

Nhiều nghiên cứu trên mèo đen để tìm cơ chế ngăn ngừa bệnh tật có thể áp dụng lên người (Ảnh : Reddit)

Loài mèo có thể gặp những vấn đề sức khỏe tương tự như người. Chúng có thể mắc bệnh Alzheimer, HIV hay ung thư. Các nhà nghiên cứu tại Viện Y Tế Quốc Gia ở Mỹ đã phát hiện ra đột biến gen khiến mèo có bộ lông màu đen có thể bảo vệ chúng khỏi bệnh tật. Vì vậy, nghiên cứu cách mèo tiến hóa để chống lại bệnh tật có thể làm căn cứ để ngăn ngừa nhóm bệnh này ở người.

5. Bộ lông màu đen này có thể thay đổi màu sắc
5 SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ MÈO ĐEN 5

Bạn có nhìn thấy những ánh nâu trên lông bé mèo đen này hay không ? (Ảnh : Mill Creek Annimal Hospital)

Nếu mèo cưng có gen sọc tabby, khi chúng đi nắng nhiều, màu lông đen này sẽ đổi màu. Màu lông đen tưởng chừng như không thể thay đổi màu vẫn có thể biến thành màu nâu. Tại sao ư ?. Ánh nắng mặt trời đã phá vỡ các sắc tố trên lông mèo và lộ ra những phần sọc tabby ẩn bên dưới của lông. Bạn đã thấy chú mèo đen nào đổi màu chưa ?

Nguồn tham khảo : The Spruce Pets

Đọc thêm

 3511   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU