5 SỰ THẬT VỀ KHẢ NĂNG HIỂU BIẾT CỦA MÈO

16/01/2020  1536   0

Bạn từng thắc mắc chú mèo của mình có khả năng hiểu biết về thế giới bên ngoài đến đâu hay chưa ?.

Những con mèo trông có vẻ ngờ nghệch chỉ biết ăn ngủ và quậy phá nhưng thật ra chúng có thể hiểu biết nhiều hơn chúng ta nghĩ về nó đấy. Dưới đây là 5 sự thật về khả năng hiểu biết của loài mèo :

1. Bộ não của mèo hoạt động cũng nhiều như của người.

5 SỰ THẬT VỀ KHẢ NĂNG HIỂU BIẾT CỦA MÈO

Nguồn ảnh : Pets4Home

Não của mèo và của người cũng có nhiều điểm tương đồng. Đều là động vật có vú nên người và mèo đều có cấu trúc và chức năng não tương tự như nhau. Ví dụ như mèo cũng có thể cảm nhận được thời gian trôi qua như chúng ta hay cũng có những giấc mơ khi ngủ. Một vài nghiên cứu còn cho thấy mèo thậm chí có thể đếm được ( hoặc ít nhất là phân biệt được giữa 2 chấm và 3 chấm ). Ngoài ra, mèo cũng có thể rối loạn chức năng nhận biết khi già đi như con người.

2. Khả năng săn bắt cừ khôi

5 SỰ THẬT VỀ KHẢ NĂNG HIỂU BIẾT CỦA MÈONguồn ảnh : Basepaws

Trong khi loài chó, thậm chí là con người học cách săn bắt thì loài mèo vừa học cách săn bắt lẫn ẩn nấp. Đó là lý do vì sao mèo là một loại động vật nguy hiểm trong tự nhiên. Ngoài môi trường tự nhiên, mèo dành 4 giờ mỗi ngày đễ tìm thức ăn. Tuy khi nuôi trong nhà, chúng được cho ăn mà không cần săn mồi nhưng chúng vẫn thích những trò chơi mô phỏng việc săn bắt con mồi.

3. Mèo có thể biết bạn đang nghĩ gì

5 SỰ THẬT VỀ KHẢ NĂNG HIỂU BIẾT CỦA MÈONguồn ảnh : Medium

Điều này thật bất ngờ đúng không nào ?. Chú mèo của bạn dành nhiều thời gian để chơi với các món đồ chơi yêu thích không có nghĩa là chúng không thích chơi với chủ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nhưng con mèo thích dành thời gian cho chủ khi ăn uống.

Mèo dễ tương tác với chủ hơn là một người lạ. Chúng sẽ cảm thấy lo lắng khi người chủ phải đi xa mèo trong thời gian dài. Ngoài ra, chúng còn có thể cảm nhận được cảm xúc của bạn và phân tích cảm xúc của bạn qua giọng nói, thậm chí là có thể hiểu được những cử chỉ của người chủ.

Mèo có thể học và nhớ

5 SỰ THẬT VỀ KHẢ NĂNG HIỂU BIẾT CỦA MÈONguồn ảnh : getleashedmag

Mèo có thể quan sát và học hỏi như con người. Chúng có thể ghi nhớ khoảng 30 giây, đủ để theo dõi hành động một con thằn lằn. Mèo cũng có thể nhớ rất lâu và đó là lý do vì sao chúng vẫn nhớ đến bạn khi bạn đi đâu đó 1 vài tuần.

Mèo có thể huấn luyện được

5 SỰ THẬT VỀ KHẢ NĂNG HIỂU BIẾT CỦA MÈONguồn ảnh : Adventure Cats

Mèo cũng có thể được huấn luyện bằng cách dành cho chúng vài món bánh thưởng thơm ngon. Bạn có thể huấn luyện chúng bằng clicker như đối với chó, bạn sẽ khá bất ngờ với những gì chúng làm được đấy. Ngoài ra, bạn có thể huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu, nếu chúng hợp tác sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền mua cát vệ sinh cho mèo.

Mèo là một loài động vật vô cùng thông minh và đặc biệt. Chúng có thể cảm nhận vệ mọi thứ tốt hơn chúng ta đánh giá về chúng. Chúng quan sát và học hỏi mọi thứ. Chúng ít biểu hiện ra bên ngoài nhưng thật ra mèo hiểu hết những gì bạn dành cho nó đấy.

Nguồn tham khảo : PetMD

Đọc thêm

 1536   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU