6 BIỂU HIỆN KHI MÈO ĐỘNG DỤC

18/02/2020  1632   0

Bạn muốn biết khi mèo cái động dục hay còn gọi là gào đực sẽ có biểu hiện như thế nào hay không ?. Hãy xem 6 biểu hiện dưới đây.

Mèo cái nếu không được triệt sản sẽ động dục hay còn gọi là gào đực khi chuẩn bị sinh sản. Mèo cái thường động dục rất sớm, nhiều bé mèo gào đực lần đầu tiên khi chỉ mới 6 tháng. Bạn có biết khi động dục, mèo cái sẽ có biểu hiện như thế nào hay không ?

1. Mèo trở nên tình cảm hơn.

6 BIỂU HIỆN KHI MÈO ĐỘNG DỤCMèo trở nên tình cảm hơn khi đến kì động dục (Ảnh : The Spruce Pets)

Khi bước vào kỳ động dục, mèo cái sẽ trở nên tình cảm khác thường. Chúng có thể có những biểu hiện cọ cơ thể quanh chân bạn hay đồ đạc, thậm chí là cọ người vào những chú mèo khác. Nhiều bé mèo cái sẽ lăn lộn dưới đất khi đến kì động dục.

2. Liếm bộ phận sinh dục của mèo nhiều hơn

Mèo cái sẽ dành nhiều thời gian hơn để liếm bộ phận sinh dục của mình khi đang động dục. Tuy nhiên, liếm bộ phận sinh dục cũng có thể là dấu hiệu của bệnh đường tiết niệu. Nếu mèo chỉ có biểu hiện này mà không kèm biểu hiện gào đực nào khác, bạn nên cho mèo đi khám vì bệnh này có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

3. Gào đực

Bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu của mèo trở nên lạ thường, rất lớn và vang, khác hẳn so với tiếng meo meo đáng yêu hàng ngày. Đó chính là tín hiệu để mèo đực tìm đến giao phối. Bạn có thể sẽ phải chịu đựng âm thanh này vài ngày trong suốt kì động dục của mèo. Thật không dễ nghe chút nào !.

Lúc này chỉ cần bạn gãi phần lưng gần đuôi của mèo, lập tức mèo sẽ nâng cao mông và giữ đuôi cao lên, hạ thấp 2 chân trước, 2 chân sau dậm chân nhẹ nhàng. Đây chính là tư thế giao phối của mèo cái. Đây là biểu hiện rõ nhất để bạn có thể xác định, mèo cưng đang động dục.

6 BIỂU HIỆN KHI MÈO ĐỘNG DỤC 2

Đây chính là tư thế giao phối của mèo cái (Ảnh : skloniste dobrote)

4. Đánh dấu lãnh thổ

Có thể bạn ít nghe nhắc đến chuyện mèo cái đánh dấu lãnh thổ nhưng thật ra là có. Mèo cái có thể tiểu lên vách để đánh dấu lãnh thổ. Ngoài ra, mèo có thể nâng đuôi và có dáng vẻ run rẩy trên vị trí mèo định đánh dấu, dậm nhẹ như đang giao phối. Nếu bạn chưa từng thấy hành động này của mèo, có thể bạn sẽ thấy lo lắng vì trông như mèo đang bị đau. Đừng lo lắng, đây chỉ là một biểu hiện bình thường của một chú mèo cái đang gào đực mà thôi.

5. Mèo ăn ít hơn

Khi đến kỳ động dục, mèo cái thường ăn ít hơn bởi vì lúc này tâm trí của mèo đang hướng về những thứ khác và ai cũng biết đó là gì. Bản năng của mèo chuyển toàn bộ sự tập trung của mèo cho chuyện sinh sản thay vì ăn uống. Tuy nhiên, một em mèo gào đực sẽ ăn ít không quá 2 tuần, nếu mèo ăn ít hơn 2 tuần thì có thể chúng đã gặp phải vấn đề sức khỏe nào đó.

6. Trốn khỏi nhà

Bản năng sinh sản sẽ thúc đẩy mèo cái tìm cách trốn khỏi nhà để gặp những anh chàng mèo đang lấp ló bên ngoài. Chúng sẽ tìm đến mèo đực để giao phối và thường sẽ trốn nhà đi khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn. Đây là lúc bạn nên cẩn thận đóng kín cửa để tránh mèo tẩu thoát ra bên ngoài và mang về cho bạn một bầy cháu.

6 BIỂU HIỆN KHI MÈO ĐỘNG DỤC 3Nếu mèo đi theo tiếng gọi của con tim thành công, nhiều khả năng bạn sẽ có một đàn cháu bất đắc dĩ (Ảnh : The Spruce Pets)

Sau khi xem hết những dấu hiệu này, bạn có thấy dấu hiệu nào ở mèo cưng của mình hay không ?. Thật ra, nếu bạn không có ý định cho mèo cái sinh sản thì triệt sản cho mèo sẽ mang nhiều lợi ích về sức khỏe cho bé và giúp bạn tránh khỏi mớ rắc rối vào những ngày mèo gào đực. Hoặc nếu mèo cưng của bạn đang trong giai đoạn động dục và bạn không muốn cho em ấy giao phối thì có thể tham khảo thêm những cách xoa dịu mèo cái khi động dục. Có thể sẽ hữu ích đấy !

Nguồn tham khảo : The Spruce Pets

Đọc thêm

 1632   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU