6 CÁCH ĐỂ MÈO THÂN THIẾT VỚI BẠN HƠN

02/11/2020  5643   0

Làm sao để mèo thân thiết hơn với chủ?  Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì đây chính là chìa khóa cho bạn.

Không phải chú mèo nào cũng có thể thân thiết ngay với chủ khi về nhà mới. Để cả hai gắn kết hơn, bạn nên là người chủ động. Thử ngay những cách này để boss gần gũi hơn với bạn nhé!

1. Chớp mắt chậm chạp với mèo

Nghe có vẻ hơi lạ lùng nhưng sự thật là bạn có thể giao tiếp với mèo thông qua việc chớp mắt. Tuy nhiên, điểm quan trọng trong ý tưởng này chính là bạn nên chớp mắt từ từ và nhìn vào bé thể hiện sự yêu thương của mình. Nếu mèo cưng cũng chớp mắt lại với bạn là bạn đã thành công nhưng nếu mèo trở nên khó chịu hơn thì hãy dừng lại và thử vào một lần khác nhé.

2. Nói chuyện với mèo nhiều hơn

Giao tiếp chính là cách bạn có thể rút ngắn khoảng cách với mèo. Bạn hãy thử đáp lời khi mèo meo meo hoặc bắt chước âm thanh của bé xem bé có trả lời tiếp hay không. Mèo cưng có thể hiểu được phần nào những thông tin mà bạn truyền đạt thông qua biểu cảm và âm vực âm thanh khi bạn nói với bé. Ngoài ra, có một “người bạn” ngồi nghe bạn tâm sự là điều rất tốt mà đúng không? Hãy nói chuyện với nhau nhiều hơn để mèo cưng trở nên thân thiết với bạn nhé!

3. Dành thời gian chơi đùa với mèo

6 CÁCH ĐỂ MÈO TH N THIẾT VỚI BẠN HƠN 2

Dành thời gian chơi đùa và ở cạnh bé mỗi ngày để tăng cường tình cảm giữa bạn và boss (Ảnh: Printerest)

Chơi đùa giúp mèo thích thú và thấy vui vẻ. Thông qua thời gian chơi đùa, mèo cưng cũng dễ mở lòng và thân thiết với chủ hơn. Mặt khác, chơi đùa với mèo cũng giúp bạn thấy vui vẻ, giảm bớt căng thẳng và áp lực sau một ngày dài mệt mỏi. Mèo cưng sẽ thích những trò cho chúng cảm giác như đang được săn bắt con mồi. Mèo cưng nhà bạn thích chơi trò gì nhất?

4. Ngồi cạnh mèo

Ngồi im lặng ở cạnh bên mèo hoặc gần đó chính là cách tốt nhất để mèo đến gần bạn. Nếu bé chui xuống gầm giường lẩn trốn, bạn nên thử ngồi im ở gần đó. Sau khi bình tĩnh và cảm nhận rằng bạn không phải là một mối nguy hiểm, bé sẽ ra ngoài mà thôi. 

Ngoài ra, ngồi cạnh mèo khi bé ngủ trưa hoặc đang sưởi nắng bên cửa sổ, bạn sẽ có được những giây phút tĩnh lặng, bỏ hết những áp lực. Lúc này bạn và boss như những người bạn, cùng nhau thưởng thức một điều gì đó và càng gần nhau hơn.

5. Chỉ vuốt ve, đừng nhấc bổng mèo cưng

6 CÁCH ĐỂ MÈO TH N THIẾT VỚI BẠN HƠN 1

Bạn có biết đa số mèo không hề thích được bế? (Ảnh: Science News)

Có lẽ hành động được hầu hết những người nuôi mèo yêu thích chính là bế mèo lên ôm ấp và cưng nựng chúng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mèo không hề thích điều này? Việc bị nhấc bổng khiến mèo cảm thấy khó chịu vì hụt hẩng và mất kiểm soát. Bạn chỉ cần đơn giản là vuốt ve và đừng cố gắng bế hay nhấc bổng bé lên cao. Mỗi ngày dành một khoảng thời gian để vuốt ve mèo sẽ giúp xây dựng tình cảm giữa bạn và mèo cưng.

6. Chia sẻ thức ăn cho mèo

Đương nhiên là không phải tất cả các loại vì rất nhiều loại thức ăn của người có thể gây độc cho mèo. Chắc hẳn bạn nên biết về những loại thức ăn gây độc hại cho mèo để tránh việc vô tình làm hại mèo. Bạn có thể cho bé một chút thịt cá hồi hay ngửi mùi nước trái cây của bạn sẽ làm tăng tình cảm của cả hai. Hoặc bạn có thể cho mèo ăn bữa tối cùng lúc với bạn. Gương mặt boss lúc xin ăn sẽ rất đáng yêu đấy!

Đây chính là những lời khuyên để bạn có thể khiến mèo cưng thân thiết hơn với mình. Nếu boss còn e dè với bạn, hãy kiên nhẫn yêu thương và thử ngay những cách này. Chỉ cần chút thời gian là boss sẽ mở lòng với bạn. Thử ngay nhé!

Đọc thêm

 5643   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU