6 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÈO

01/02/2020  1302   0

Bạn chắc rằng mình đã hiểu hết về các khả năng của mèo cưng rồi đấy chứ ?. Mèo là một loài rất đặc biệt và cực kì thú vị. Hãy thử đọc 6 điều có thể bạn chưa biết về mèo xem có thật sự là bạn đã biết hết những điều này ở mèo rồi hay không nào.

Mèo là một loài động vật rất thú vị. Chúng đặc biệt và luôn có những hành động cực kì khó hiểu. Dù là một người yêu mèo nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết về loài mèo đáng yêu này. Thử xem có điều nào mà bạn chưa biết hay không ?.

1. Mèo không chỉ phát ra âm thanh gru gru khi thấy hạnh phúc mà còn cả khi mèo bị ốm hoặc bị thương.

6 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÈOMèo tạo âm thanh gru gru khi được chủ vuốt ve (Nguồn ảnh : Mother Nature Network)

Các bác sĩ thú y cho biết họ nghe mèo tạo ra âm thanh gru gru giống như khi chúng hạnh phúc ngay cả khi chúng đang bị đau. Âm thanh này có tần số đặc biệt nhằm kích thích tái tạo xương hoặc như một cách bày tỏ của mèo. Một số người chủ lại nghĩ rằng mèo cưng đang cảm thấy yên tâm vì biết rằng người chủ sẽ giúp cho chúng vượt qua những đau đớn hiện tại, cũng hợp lí đó chứ !.

2. Có những con mèo có hơn 5 ngón chân ở bàn chân

6 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÈOMèo con có 6 ngón chân trên mỗi bàn chân (Nguồn ảnh : thisbugslife)

Thông thường mèo sẽ có 5 ngón chân trên một bàn chân của mình. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mèo có 6 ngón chân. Ngón chân thứ 6 trên chân mèo làm cho bàn chân cũng của như có thêm một ngón cái. Trong một vài trường hợp, ngón chân thừa này gây ra nhiều sự bất tiện cho mèo và đương nhiên, mèo cần được phẫu thuật để loại bỏ ngón chân thứ 6 này. Tuy nhiên, thường thì ngón chân thừa này không gây ra nhiều sự khác biệt so với bàn chân có 5 ngón bình thường của mèo.

3. Mèo có thể uống nước biển

6 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÈOMèo đang uống nước biển (Nguồn ảnh : Twitter)

Con người thì không thể uống nước biển được vì nước biển quá mặn sẽ làm cho bạn mất nước. Tuy nhiên, quả thận của mèo rất đặc biệt, nó có thể lọc được muối ra khỏi nước biển và uống nước đó. Thật kì lạ đúng không nào ?

4. Mèo có nhiều dấu hiệu như bệnh Alzheimer khi càng già

Những con mèo già thường có những biểu hiện như hay nhầm lẫn hoặc quên những điều đơn giản như khay ăn uống của mình ở đâu. Nó tương tự như căn bệnh Alzheimer ở người già. Các chuyên gia khuyên rằng nếu mèo nhà bạn có những dấu hiệu này thì nên cố gắng giúp mèo cảm thấy yên tâm bằng cách cho nó ở một nơi quen thuộc và hiểu rõ từng ngóc ngách.

5. Mèo có khả năng sống sót nếu rơi từ trên cao xuống

Có phải đây là nguyên nhân mà người ta có câu “mèo có chín cái mạng” ?. Mèo sẽ hạ cánh trên đôi chân của mình nếu rơi từ trên cao xuống. Mèo thường nhận ra cơ thể mình đang bị rơi tự do hơi chậm. Vì vậy, rơi từ vị trí cao sẽ giúp mèo có thời gian nhận ra và xử lí tốt hơn khi mèo rơi từ vị trí thấp hơn xuống đất. Tuy nhiên, mọi thứ đều nằm trong một giới hạn nhất định. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi mèo bị té từ trên cao xuống. Tốt hơn hết là bạn không nên để mèo có cơ hội thử khả năng này của mình.

6. Mỗi chú mèo có dấu vân mũi khác nhau, tương tự như vân tay của người.

6 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ MÈOMũi của một con mèo (Nguồn ảnh : Wag!)

Chúng ta đều biết dấu vân tay của mỗi người là độc quyền, không ai giống ai. Tuy nhiên, chắc có lẽ ít người biết mèo cũng có một thứ độc quyền tương tự như vân tay, chính là vân mũi.

6 điều trên đây có điều nào bạn chưa biết hay chưa ?. 6 điều này có khiến bạn bất ngờ về chú mèo mà bạn hay nghĩ là đần độn, ngơ ngáo của mình hay không nào ?

Nguồn tham khảo : pets4homes

Đọc thêm

 1302   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU