6 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG YÊU MÈO

01/04/2020  1400   0

Không phải tự nhiên mà nhiều người chọn mèo làm thú cưng, làm một người bạn để chia sẻ. Vậy lý do nào đã khiến chúng ta yêu mèo và lý do đó có trùng với 6 lý do khiến bạn không thể không yêu mèo dưới đây hay không?

Lý do nào khiến bạn yêu mèo? Dù đôi khi chúng khá lạnh lùng, thái độ với chủ nhưng chúng ta vẫn yêu những con vật này một cách điên cuồng. Nếu bạn cần một lý do cho cơn nghiện mèo này thì đây chính là câu trả lời!

1. Mèo giúp chúng ta cảm nhận được yêu thương

6 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG YÊU MÈO 1

Đây có lẽ là lý do lớn nhất khiến mọi người yêu mèo (Ảnh: Medium)

Mèo là loài động vật có tính độc lập khá cao nhưng mèo đã thay đổi để làm bạn với con người. Có lẽ vì điều này nên mèo không giỏi bày tỏ tình cảm. Chúng không thể hiện cảm xúc một cách ồn ào như những bạn cún mà chỉ âm thầm ở bên cạnh bạn. Có những chú mèo còn là giấu nhẹm đi như thể chẳng quan tâm đến chủ nhưng nếu tinh ý chắc chắn bạn sẽ nhận ra những yêu thương của bé. Khi có một em mèo bên cạnh, dù là em ấy có lạnh lùng nhưng bạn vẫn sẽ có cảm giác được chia sẻ, ấm áp và ngọt ngào. Những cử chỉ đáng yêu của chúng sẽ làm tan chảy mọi thứ trong tim bạn. Rất nên đón một em mèo về nhà đấy!

2. Tiếng gru gru của mèo có thể ru ngủ bạn

6 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG YÊU MÈO 2

Âm thanh gru gru của mèo có thể giúp bạn giảm stress và dễ ngủ (Ảnh: Pet Central)

Tiếng gru gru từ mèo có khả năng giảm stress cho con người, giúp mèo bình tĩnh và nhanh hồi phục sức khỏe hơn. Một buổi tối bình yên tắt điện thoại và wifi để thoát khỏi áp lực bộn bề của cuộc sống. Lúc này bạn chỉ cần ôm mèo, vuốt ve bé và tiếng gru gru giúp bạn thư giãn dễ ngủ hơn, làm tan biến những thứ tiêu cực bạn đã phải trải qua trong một ngày dài.

3.  Mèo cưng của bạn đã giúp thúc đẩy nền kinh tế

6 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG YÊU MÈO 3

Boss có thể tác động đến nền kinh tế nữa đó nha! (Ảnh: Printerest)

Bất ngờ đúng không nào? Chúng làm điều này thông qua bạn. Mỗi tháng bạn đều phải mua thức ăn, cát vệ sinh, bánh, quần áo, …ti tỉ thứ dành cho mèo đúng không nào? Tất cả những khoản chi cho mèo này đã giúp thúc đẩy nền kinh tế. Nếu bạn để ý sẽ thấy ngày càng nhiều siêu thị cho thú cưng mọc lên, một phần là nhờ mèo đấy nhé!

4. Một cây hài siêu để giải trí trong nhà

6 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG YÊU MÈO 4

Nhà nào nuôi mèo sẽ không có ngày nào buồn chán đâu nè (Ảnh: Youtube)

Khi sở hữu một em boss, bạn chỉ cần giơ điện thoại lên là có thể ghi lại một khoảnh khắc đáng yêu của em ấy rồi. Từ lông, mắt, mũi, miệng, đuôi, kể cả bàn chân cũng hết sức đáng yêu. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp vô vàn những khoảnh khắc cười ngặt nghẽo vì sự ngốc nghếch kì lạ của mèo. Ở nhà với mèo chẳng khi nào là buồn chán phải không nào?

5. Boss trở thành mối liên kết cho những người yêu mèo

6 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG YÊU MÈO 5

Bạn sẽ có thêm chủ đề cho những câu chuyện của mình (Ảnh: 10Best)

Bạn có thể gia nhập vào các hội nhóm yêu mèo trên facebook, tại đây bạn dễ dàng bắt chuyện, chia sẻ với hàng nghìn người có cùng sở thích là mèo. Ngoài ra, chú mèo cưng cũng có thể trở thành chủ đề cho những cuộc trò chuyện hàng ngày của bạn với mọi người hay chí ít, giúp bạn dễ dàng tạo thiện cảm với những người yêu mèo tương tự.

6. Yêu mèo mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn

6 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG YÊU MÈO 5

Boss giúp bạn khỏe mạnh nhờ những tiếng cười hàng ngày (Ảnh: Love Ferplast)

Sự có mặt của chú mèo giúp cuộc sống bạn hạnh phúc và vui vẻ hơn gấp mấy lần. Khi bạn hạnh phúc, cơ thể tiết thêm nhiều hóc môn oxytocin có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, niềm vui mà mèo mang đến cho bạn sẽ giúp bạn tránh được căng thẳng lo lắng, từ đó làm giảm huyết áp và giảm được nguy cơ đau tim cho bạn. 

Đây là những lý do mà bạn không thể không yêu mèo. Thế còn bạn, điều gì đã khiến bạn nhận nuôi một chú mèo?

Đọc thêm

 1400   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU