6 MẸO CHỤP ẢNH CHO MÈO CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

29/06/2020  3453   0

Là mèo cưng của một người mê chụp ảnh nhưng boss không hợp tác? Bạn nên thử ngay 6 mẹo chụp ảnh cho mèo dưới đây ngay!

Hầu như người nuôi mèo nào cũng muốn “bắt trọn” những khoảnh khắc hết sức đáng yêu của boss. Tuy nhiên, điều này có thể trở nên khó khăn nếu bé không chịu hợp tác. Mách bạn 6 mẹo chụp ảnh cho mèo để có thể có được những tấm ảnh “để đời”.

6 MẸO CHỤP ẢNH CHO MÈO CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH 1

Selfie chung 1 tấm mà boss đã tỏ thái độ rồi. Làm sao chụp ảnh xinh cho ẻm đây? (Ảnh: Animal's Look)

1. Không sử dụng đèn flash khi chụp ảnh cho mèo

Nhiều người thường có thói quen sử dụng đèn flash điện thoại để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Nếu áp dụng khi chụp ảnh cho mèo, chắc chắn thành phẩm của bạn sẽ khiến bạn thất vọng. 

Thứ nhất, đèn flash khiến mèo giật mình và chuyển động nhanh, phá vỡ khoảnh khắc đẹp. Thứ hai, ánh sáng từ đèn flash có thể biến mèo cưng trở thành một thứ kinh dị với đôi mắt đáng sợ. Thay vì sử dụng đèn flash, bạn nên dùng ánh sáng tự nhiên để hình ảnh chất lượng hơn. 

2. Đặt camera ngang tầm với mèo

6 MẸO CHỤP ẢNH CHO MÈO CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH 2

Những góc ngang tầm với mèo sẽ giúp bạn có được những biểu cảm hết sức độc đáo của mèo (Ảnh: Printerest)

Bạn đã thử chụp ảnh mèo ở góc này chưa? Hãy thử hạ camera ngang tầm với mèo cưng khi chụp ảnh. Từ góc độ này, bạn có nhiều cơ hội bắt được những biểu cảm đáng yêu và đa dạng hơn của boss. Đây là thứ ít khi tìm thấy được trong những tấm ảnh chụp từ trên cao xuống.

3. Dọn dẹp phông nền phía sau trước khi chụp ảnh

Sự bừa bộn ở phông nền sẽ khiến tấm ảnh của bạn dù chất lượng thế nào cũng trở nên xấu xí hơn. Trước khi chụp ảnh cho mèo, bạn nên dọn dẹp xung quanh một chút để nền ảnh được gọn gàng hơn. Bạn nên đổi góc máy nếu vướng phải một đống quần áo, thùng rác,...để có một tấm ảnh đẹp cho mèo. Bất kỳ những thứ xuất hiện trong khung hình mà không được chỉnh chu đều có thể làm mất giá boss.

4. Lấy nét mèo thật chuẩn

Camera có thể giúp bạn lấy nét boss rất nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần có ai đó lướt qua bức ảnh sẽ rất dễ bị mất nét nếu bạn không kiểm tra lại. Bạn cần chắc chắn máy ảnh đã bắt nét đúng vào mèo cưng của mình. 

Gợi ý thêm cho bạn:

  • Hãy chạm vào hình ảnh của boss trên màn hình để điện thoại lấy nét vào boss. 
  • Nếu chụp ảnh khi mèo đang chuyển động thì bạn nên chọn chế độ ”burst” để có thể chụp ảnh sắc nét hơn.

5. Một vài thủ thuật giúp bạn sẽ giúp thành công

6 MẸO CHỤP ẢNH CHO MÈO CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH 3

Gắn những món đồ yêu thích của mèo lên camera sẽ giúp bé tập trung vào khung hình hơn (Ảnh: PetaPixel)

Rõ ràng là các boss không thể hợp tác nghe theo lời bạn và ngồi yên tạo dáng chụp ảnh. Vì vậy, muốn chụp ảnh cho mèo thật đẹp, bạn nên dùng một chút thủ thuật. Một thanh súp thưởng cho mèo hoặc bánh thưởng sẽ khuyến khích boss tập trung để bạn chụp ảnh dễ hơn. 

Ngoài ra, bạn có thể gây chú ý cho mèo bằng cách di chuyển tay hoặc dùng đồ chơi. Hãy thử đặt một món đồ yêu thích của mèo lên trên camera, em ấy sẽ tập trung hơn đấy!

6. Chỉnh màu một chút

Sau khi có một bức ảnh khá hoàn hảo của boss. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc trong các ứng dụng chỉnh ảnh. Chúng sẽ giúp màu sắc bức ảnh trở nên sống động và lung linh hơn. Nhưng nhớ là đừng chỉnh lố tay vì sẽ làm mất đi nét tự nhiên của mèo.

Bạn đã từng chụp ảnh cho mèo thành công chưa? Cùng chia sẻ những kinh nghiệm và kỷ niệm hài hước khi chụp ảnh cho các boss dưới đây nhé!

Nguồn tham khảo: CatTime

Đọc thêm

 3453   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU