8 CÁCH TÌM MÈO LẠC

21/02/2020  3319   1

Đây là tình huống có lẽ không một người yêu mèo nào muốn xảy ra. Nhưng nếu phải đối diện với nó, bạn có biết làm cách nào để tìm mèo lạc ?

Thông thường, nếu rơi vào trường hợp này, chủ nuôi thường bị hoảng và rối. Họ không thực sự nghĩ ra hết tất cả những cách có thể tìm được mèo cưng của mình và có thể họ nghĩ đến những điều tiêu cực nhất sẽ xảy ra với bé. Tuy nhiên, việc nên làm lúc này là phải thật bình tĩnh để đánh giá tình hình và ứng biến phù hợp. Hãy thử áp dụng những cách tìm mèo lạc dưới đây để có thể mang mèo cưng về với bạn.

8 CÁCH TÌM MÈO LẠC 1

Nhanh chóng lên phương án tìm kiếm mèo ngay khi xác định em ấy bị lạc (Ảnh : Cats Proctection)

Thay vì bạn ủ rũ, khóc lóc trong lo lắng khi nghĩ đến những điều tội tệ có thể xảy ra với bé, bạn nên ngay lập tức làm theo những cách dưới đây để tăng khả năng tìm kiếm mèo.

1. Tìm kiếm mọi nơi xung quanh nhà

8 CÁCH TÌM MÈO LẠC 2Tìm kiếm kĩ mọi ngóc ngách trong nhà và sân vườn (Ảnh : The Spruce Pets)

Trong khi bạn đang lo lắng và nháo nhào đi tìm, mèo cưng có thể đang nằm ở một góc khuất nào đó của ngôi nhà mà bạn không nhìn thấy hoặc không nghĩ đến. Nhiều chú mèo tò mò nghịch ngợm thường đi khám phá những góc mới lạ của ngôi nhà và ngủ quên luôn trong đó.. Bạn nên tìm kiếm thật kĩ và đừng bỏ sót bất kì chỗ nào, kể cả những nơi bạn nghĩ mèo không thể chui lọt. Những chỗ bạn có thể tìm kiếm mèo cưng là :

  • Trong nhà kho
  • Những thùng giấy nhỏ như hộp giày, hộp túi xách…
  • Dưới tủ quần áo, gầm giường
  • Dưới xe ôtô hoặc trên bánh xe ôtô
  • Bụi rậm ở ngoài vườn
  • Hoặc bất kì chỗ nào trong nhà mà bạn có thể không nghĩ đến.

2. Thông báo cho hàng xóm về việc bạn lạc mất mèo (nếu là những người hàng xóm tốt bụng)

Nếu những người hàng xóm của bạn cực kì tốt bụng thì bạn có thể báo với họ rằng bạn đã lạc mất chú mèo. Những bé mèo này hoàn toàn có thể đi chơi sang nhà hàng xóm là kẹt lại bên trong. Bạn có thể xin họ để bạn sang nhà tìm kiếm mèo hoặc nhờ họ để mắt đến xung quanh. Nhiều người tìm kiếm vẫn tốt hơn là một người mà đúng không ?. Bạn nhớ cho họ xem qua ảnh của bé mèo để dễ nhận ra khi gặp em ấy nhé.

Lưu ý : Đó là đối với hàng xóm thật sự tốt bụng. Nếu hàng xóm của bạn không thích mèo hoặc bạn cảm nhận họ sẽ không giúp gì cho bạn. Đừng để họ biết mèo cưng đã đi lạc.

3. Thu hút mèo tự quay về nhà

Nếu sau khi tìm kiếm khu vực gần nhà không thành công. Bạn có thể áp dụng thêm cách này. Bạn hãy đặt thức ăn và nước của mèo bên ngoài nhà. Nếu mèo cưng không đi quá xa, chúng sẽ quay về nhà nhanh chóng bằng cách này.

8 CÁCH TÌM MÈO LẠC 3Dùng thức ăn để dụ mèo về nhà (Ảnh : ThriftyFun)

Nhiều người còn đặt khay cát vệ sinh của mèo ở ngoài, vì đối với mèo, mùi hương là thứ riêng biệt để đánh dấu lãnh thổ. Mùi hương của chính chúng sẽ thu hút chúng về lại lãnh thổ của mình.

Nếu bạn thấy có dấu hiệu của sự sử dụng mà mèo vẫn không chịu về nhà. Thử đặt thêm bẫy mèo (loại thật an toàn) cùng với thức ăn nước uống của mèo để buộc chúng phải về nhà.

4. Dán thông báo tìm kiếm mèo lạc

Bạn cần cung cấp đầy đủ ảnh, thông tin liên lạc của bạn, một vài chi tiết cụ thể về màu lông hay giới tính, mất ở khu vực nào và dán lên những khu vực hơi gần nhà, phòng khám thú y hoặc cửa hàng thú cưng, nơi tập trung những người yêu mèo, có khả năng sẽ để ý và trả lại em mèo cho bạn khi họ bắt gặp nó.

5. Đăng bài tìm kiếm mèo lạc lên các hội nhóm yêu mèo địa phương và trang cá nhân của mình trên mạng xã hội

8 CÁCH TÌM MÈO LẠC 4Các hội nhóm yêu mèo địa phương trên mạng xã hội sẽ có thể giúp bạn tìm lại được mèo (Ảnh : PetMD)

Những hội nhóm yêu mèo địa phương là một kênh có thể tăng khả năng giúp bạn tìm được mèo cưng. Những thành viên của nhóm ở khu vực mèo bị mất có thể sẽ chỉ bạn những nơi mèo có thể trốn được hoặc sẽ liên lạc cho bạn khi bắt gặp mèo. Cũng như việc dán thông báo tìm kiếm mèo lạc, một bài đăng cần đầy đủ các yếu tố : hình ảnh mèo, thông tin liên lạc của chủ, khu vực bị mất, những đặc điểm nhận dạng và có thể kèm giới tính của mèo.

Nếu bài viết được chia sẻ rộng rãi đến những người yêu mèo, đương nhiên họ sẽ hiểu được cảm giác kinh khủng khi mèo đi lạc, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người có cùng sở thích yêu mèo như mình. Nhiều trường hợp người chủ tìm được mèo cưng nhờ đăng bài trên các hội nhóm yêu mèo địa phương đấy.

Mặt khác, nhiều người khi nhặt được mèo sẽ đăng lên các hội nhóm này để tìm lại chủ cho mèo. Bạn nên rà soát hết các hội nhóm yêu mèo địa phương để nhận ra mèo cưng ngay khi có ai hỏi về chủ của bé mèo lạc.

6. Hỏi thăm những người cứu hộ chó mèo ở địa phương

Thông thường, ở mỗi địa phương đều có những người tốt bụng cứu hộ chó mèo, họ có thể là một tổ chức hoặc cá nhân. Bạn có thể tìm được thông tin của họ từ các hội nhóm yêu mèo địa phương. Nhiều trường hợp mèo cưng bị tai nạn khi đi lạc được những người tốt bụng này cứu giúp và chưa kịp tìm lại chũ cũ.

7. Tìm đến các quán bán thịt chó mèo hoặc lò mổ chó mèo

Đây có lẽ là nơi mà không một người yêu động vật nào muốn đặt chân đến. Tuy nhiên, nhiều khả năng, mèo cưng đã bị câu trộm và đang gặp nguy hiểm ở đây. Song, đây cũng không phải là một nơi có thể dễ dàng vào xem và họ thường không có thái độ hợp tác khi bạn muốn chuộc mèo. Nếu có thể, hãy nhờ những người đi trước trong các hội nhóm địa phương, những người chuyên đi chuộc mèo sẽ có thể giúp bạn kiểm tra được trong những nơi này có bé mèo của bạn hay không.

8. Tiếp tục tìm kiếm

Dù gì đi nữa thì bạn cũng không bao giờ nên bỏ cuộc. Hãy cứ hy vọng con trở về để quyết tâm tìm kiếm cho bằng được.

8 CÁCH TÌM MÈO LẠC 5Tiếp tục tìm kiếm và đừng từ bỏ hy vọng nhé sen ! (Ảnh : Pet Central)

Nhiều chú mèo có thể bỏ nhà đi chơi một vài tuần trong kỳ động dục của mình hoặc sau những cuộc phiêu lưu và chúng đã có thể nhận ra không ở đâu tốt bằng nhà mình. Vì vậy, bạn đừng nản chí sớm. Hãy cứ tiếp tục tìm kiếm mèo ở bất kỳ nơi nào. Chúc bạn sẽ tìm gặp được mèo cưng !

Nguồn tham khảo : Pet Central by Chewy

Đọc thêm

 3319   1 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Image

Henry Huynh 21/02/2020 11:18:51

Còn 1 cách là Đeo lục lạc cho mèo... Hihi, xưa em đi học, cô giáo dạy bài đó. ^ ^Meow  MENU