8 ĐIỀU BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO

28/06/2020  1448   0

Loài mèo vẫn còn nhiều điều rất bí ẩn. Nếu bạn là một người yêu mèo, bạn đã biết hết những điều thú vị dưới đây về loài mèo chưa?

Sự xuất hiện của loài mèo trong vai trò là một thú cưng không còn xa lạ trong nhiều gia đình. Mặc dù chúng đã gắn bó với con người từ rất lâu nhưng đến nay, mèo vẫn luôn mang một vẻ kỳ bí đặc biệt. Điều này càng khiến mèo trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 10 điều bất ngờ về loài mèo sẽ khiến bạn há hốc mồm vì ngạc nhiên, cùng tìm hiểu nào!

1. Bé mèo cảnh lâu đời nhất xuất hiện cách đây 9500 năm

Người ta đã nghĩ rằng người Ai Cập đã thuần hóa được loài mèo. Nhưng không, vào năm 2004, một nhà khảo cổ học người Pháp đã phát hiện ra ngôi mộ mèo 9500 năm tuổi ở Síp - một đảo quốc nằm ở phía đông Địa Trung Hải. Đây mới thật sự là bé mèo cảnh xuất hiện lâu đời nhất.

2. Mèo dành đến 70% cuộc đời cho việc ngủ

8 ĐIỀU BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO 1

Hoạt động chiếm nhiều thời gian nhất trong ngày của mèo chính là ngủ (Ảnh: Pets4homes)

Mèo ngủ nhiều là một điều hoàn toàn bình thường. Loài động vật này dành hẳn 70% cuộc đời mình cho giấc ngủ. Mỗi ngày chúng thường dành khoảng 16 tiếng để ngủ. Có ai ước được làm mèo không nhỉ?

3. Bé mèo đầu tiên được ra khỏi Trái Đất vào năm 1963

Nếu bạn đã nghe nói về chuyến du hành ra khỏi Trái Đất của khỉ và chó thì bạn nên biết rằng cũng đã từng có một bé mèo đi lên vũ trụ. Đó chính là cô mèo Felicette. Trong một chuyến bay lên vũ trụ bào ngày 18/10/1963, bé mèo này trở thành con mèo đầu tiên và duy nhất được lên vũ trụ. Tuy nhiên, kết cục của Felicette rất bi thảm. Bé mèo này phải chấp nhận cái chết nhân đạo và mổ phần não để phục vụ cho nghiên cứu khoa học.

4. Người Ai Cập cổ đại sẽ cạo chân mày của mình khi mèo của họ qua đời

Dựa theo từ điển bách khoa về lịch sử cổ đại, Herodotus đã ghi chép: khi mèo cưng của một ai đó bị chết vào thời Ai Cập cổ đại thì các thành viên trong gia đình họ sẽ cạo chân mày. Đây thật sự là một điều khá thú vị đúng không nào?

5. Mèo nhà đóng góp đến 95,6% cấu trúc gen của cọp

8 ĐIỀU BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO 2

Nếu bạn từng thấy những điểm giống nhau thì đúng rồi đấy (Ảnh: The Dodo)

Đây hoàn toàn là sự thật. Một nghiên cứu đã phát hiện ra điều này. Đó là lý do mà những anh bạn cọp dù to lớn, hầm hố nhưng đôi khi vẫn có những hành vi tương tự loài mèo.

6. Mèo nhà có thể chạy đạt tốc độ đến 48km/h

Nếu bạn thường xuyên quan sát mèo cưng, hẳn bạn sẽ thấy được sự nhanh nhẹn của mèo. Tuy nhiên, bạn có thắc mắc rằng loài mèo có thể chạy nhanh đến mức nào? Sự thật là một bé mèo nhà có thể đạt được tốc độ 48km/h khi chay. Một con số khá ấn tượng đấy chứ!

7. “Cụ mèo” già nhất đã sống đến 38 tuổi

“Cụ mèo” này tên là Crème Puff. Bạn mèo này sinh ngày 3/8/1967 và sống đến ngày 6/8/2005 (tổng cộng 38 năm 3 ngày). Điều ngạc nhiên là chủ của mèo Crème Puff - ông Jake Perry cũng đã từng giữ kỷ lục sở hữu một bé mèo già nhất trước đó (34 tuổi).

8. “Thần đồng” mèo Didga có thể biểu diễn 24 trò trong 1 phút

24 trò được biểu diễn chỉ trong 1 phút bởi một bé mèo? Bạn sẽ bất ngờ về khả năng này của mèo Didga. Trong 24 trò này còn bao gồm cả những màn lăn qua lại và thậm chí là nhảy trên một thanh ván trượt. Cùng xem thử màn trình diễn đặc biệt này của mèo Didga nào!

Màn trình diễn kỹ năng điêu luyện của mèo Didga (Nguồn: Youtube)

Bạn đã biết điều nào trên đây chưa? Những thông tin này có khiến bạn có cái nhìn “đặc biệt” hơn về loài mèo không? Chúng thật sự là một loài động vật rất đặc biệt và thú vị đấy!

Đọc thêm

 1448   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU