9 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

22/09/2020  1581   0

Bạn có chắc rằng mình biết rõ mồn một về các boss? 9 sự thật bất ngờ dưới đây về loài mèo sẽ khiến bạn ngạc nhiên hơn về người bạn nhỏ này đấy.

Những thông tin mới lạ về loài mèo luôn có một sức hút mãnh liệt với dân yêu mèo. Nếu là một người yêu mèo thực thụ, chắc chắn bạn không nên bỏ qua 9 sự thật bất ngờ về loài mèo dưới đây.

1. Dấu vân mũi của mèo là duy nhất

9 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 2

Dấu vân mũi của mèo hoàn toàn khác nhau (Ảnh: Wag!)

Ở loài người, dấu vân tay của mỗi người là độc nhất thì với mèo dấu vân mũi của mèo chính là độc nhất. Mỗi chú mèo sẽ có một dấu vân mũi khác nhau, không bé nào giống bé nào.

2. Âm thanh rù rù của mèo không hẳn là hạnh phúc

Nhiều người nghĩ rằng mèo chỉ phát ra âm thanh rù rù khi chúng cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, không ít trường hợp khác, mèo vẫn tạo ra âm thanh này. Tần số của âm thanh này có thể thúc đẩy sự lành lại của xương và giảm stress nên việc mèo rù rù khi bị đau hoặc thấy khó chịu có thể là vì lý do này.

3. Các boss rất được ưu ái tại Mỹ

9 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 1

Các boss rất "có giá" tại Mỹ (Ảnh: Film Daily)

Một thống kê cho thấy người dân Mỹ chi nhiều tiền cho thức ăn mèo hơn so với thức ăn dành cho trẻ em. Đây chính là đẳng cấp của các boss!

4. Khả năng săn mồi của mèo rất điêu luyện

Một chú mèo nhà có thể bắt được con mồi thành công chỉ trong 3 cú vồ. Kỹ năng săn mồi của loài mèo thật sự rất đáng để các loài động vật khác e dè.

5. Mèo không cảm nhận được vị ngọt

Nhiều người nghĩ rằng mèo thích xin các loại bánh mà chủ nhân của chúng đang ăn là vì mèo thích vị ngọt. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Loài mèo không hề cảm nhận được vị ngọt. Điều này cũng không ảnh hưởng đến mèo cho lắm vì đa số thức ăn có vị ngọt đều không tốt. Đặc biệt là socola và nho khô, 2 loại này có thể gây độc cho mèo cưng của bạn đấy.

6. Một chú mèo được triệt sản sẽ sống lâu hơn mèo

Triệt sản giúp mèo kéo dài tuổi thọ, giảm thiểu các rủi ro cho mèo trong cuộc sống. Sau khi triệt sản, mèo sẽ không còn động dục. Chính vì động dục nên mèo mới trốn khỏi nhà để tìm bạn tình. Từ đó gặp phải nhiều nguy hiểm từ môi trường bên ngoài như tai nạn, bị lây các bệnh truyền nhiễm, ăn phải bả...Việc triệt sản mèo sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này và giảm thiểu nguy cơ cho mèo cưng.

7. Mèo có thể tạo ra hơn 100 âm thanh khác nhau

9 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ LOÀI MÈO MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT 3

Mèo có thể tạo ra hơn 100 kiểu meo meo khác nhau (Ảnh: Disk Trend Magazine)

Tiếng meo meo của mèo chỉ dành để giao tiếp với con người. Tiếng kêu này của mèo có thể thay đổi đến hơn 100 kiểu khác nhau để truyền đạt thông điệp đến con người. Từ nay bạn hãy để ý hơn đến tiếng kêu của boss xem âm thanh đó có khác nhau không nhé!

8. Tính cách của mỗi chú mèo là khác nhau

Cũng giống như người, mỗi chú mèo có một tính cách khác nhau. Đặc biệt, tính cách của mèo bị ảnh hưởng rất nhiều từ người chủ. Cách nuôi dưỡng mèo có tác động vô cùng to lớn đến tính cách của bé.

9. Mèo có thể đáp xuống đất an toàn từ độ cao cao gấp 7 lần chiều cao cơ thể chúng

Ai cũng biết khả năng leo trèo của loài mèo rất tốt nhưng ít người biết chúng có thể xử lý tốt ở độ cao tối đa là bao nhiêu. Câu trả lời chính là gấp 7 lần cơ thể của chúng. Thật sự đáng kinh ngạc đúng không nào?

Bạn đã hiểu hơn về boss của mình chưa? Loài mèo vừa đáng yêu lại vừa kỳ bí một cách thú vị. Có lẽ chính vì điều này mà chúng vẫn luôn là một trong những vật nuôi được yêu thích mặc dù khá “chảnh” và lạnh lùng với chủ. Nếu bạn còn biết thêm những thông tin đặc biệt nào của các boss, hãy cùng chia sẻ nhé!

Đọc thêm

 1581   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU