BẤT NGỜ VÌ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI BẠN NUÔI MÈO

10/04/2020  1398   0

Có một người bạn mèo bên cạnh không những mang đến niềm vui cho cuộc sống của bạn mà em ấy có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe, tin được không? Cùng tìm hiểu nào!

Các boss không hề vô dụng như chúng ta nghĩ. Sự có mặt của chúng trong cuộc đời bạn là để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho chính bạn đấy. Bạn sẽ bất ngờ vì những lợi ích sức khỏe mà những bé mèo đem đến cho mình.

1. Trở thành một người nuôi mèo sẽ giúp bạn giảm huyết áp

BẤT NGỜ VÌ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI BẠN NUÔI MÈO 1

Nuôi mèo sẽ giúp bạn giảm huyết áp (Ảnh: Youtube)

Nhiều nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ tích cực giữa việc nuôi mèo và huyết áp của người chủ nuôi. Đây là một thông tin tốt cho tất cả những người nuôi mèo. Nếu bạn chưa biết thì huyết áp cao có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng chết người như đau tim hoặc đột quỵ.

Mặt khác, khi phải giải những bài toán khó có thể gây căng thẳng thì những người nuôi mèo ít mắc lỗi hơn nếu boss đang ở trong phòng cùng với họ, thông tin từ trang Pet Plan cho biết. Giờ đây, các boss đã có thể ngẩng cao đầu vì giúp ích được cho các sen học tập, không còn “ăn hại” như lời các sen hay nói nữa rồi.

2. Mèo không những chiếm trọn tim bạn mà còn giúp bạn bảo vệ trái tim

BẤT NGỜ VÌ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI BẠN NUÔI MÈO 2

Các boss sẽ bảo vệ bạn khỏi các vấn đề về tim mạch (Ảnh: The Spruce Pets)

Bạn có cảm thấy như gạt bỏ được tất cả áp lực của cuộc sống khi ôm mèo không? Chính những cái ôm này đã giúp bạn khỏe mạnh hơn. Các nhà nghiên cứu Đại học Minnesota đã nhận thấy rằng những người nuôi mèo ít có nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch hơn (ví dụ như đau tim). Một nghiên cứu khác vào năm 2016 của Hiệp hội Tim Mạch Mỹ (Amecican Heart Association) một lần nữa chứng mình việc sở hữu một bé mèo có liên quan hết sức chặt chẽ đến việc giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và đột quỵ, đặc biệt là với phụ nữ. Các nhà khoa học nghĩ rằng có thể do cảm giác thư giãn khi ở cạnh mèo giúp người chủ giảm đi những căng thẳng – thứ có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.

3. Boss sẽ giúp bạn giảm dị ứng

BẤT NGỜ VÌ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI BẠN NUÔI MÈO 3

Sở hữu một em mèo hay thú cưng khác khi còn nhỏ sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ dị ứng sau này (Ảnh: MedicAnimal)

Mặc dù nhiều người trưởng thành bị dị ứng với lông mèo, tuy nhiên, nếu sở hữu một bé mèo khi còn bé, thực sự sẽ làm giảm nguy cơ dị ứng và khó thở cho họ khi lớn lên. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ đã có lưu ý việc tiếp xúc với mèo có tác dụng bảo vệ hệ hô hấp ở trẻ em. Ngoài ra, việc tiếp xúc sớm với thú cưng còn giúp trẻ củng cố hệ thống miễn dịch và làm giảm khả năng bị dị ứng hay hen suyễn khi các bé lớn hơn.

Bây giờ thì các bạn thú cưng đã được giải oan, thật ra thì chúng mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho các bé. Quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta giữ vệ sinh nhà cửa và chăm sóc sức khỏe cho vật nuôi để phòng bệnh cho cả gia đình. Chính điều này giúp bạn triệt tiêu được những nguy cơ sức khỏe tìm ẩn từ môi trường. Nuôi thú cưng đồng nghĩa phải có trách nhiệm với chúng. Nhiều người nuôi bỏ bê, không để ý đến chó mèo nhưng khi có vấn đề về sức khỏe lại đổ hết lên chúng. Điều này thật không công bằng!

4. Theo lý thuyết thì mèo có thể chữa lành xương

BẤT NGỜ VÌ NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI BẠN NUÔI MÈO 5

Tần số âm thanh gru gru của mèo theo lý thuyết thì có thể chữa lành xương (Ảnh: Newshub)

Theo các nhà khoa học nghiên cứu về thú y của Đại học California cho biết, âm thanh gru gru của mèo có thể chữa lành xương và tăng khả năng phục hồi khi chấn thương giống như một biện pháp trị liệu bằng những rung động.

Một bé mèo thường tạo ra âm thanh gru gru ở tần số 25 – 50Hz, trong khi những âm thanh ở cùng tần số này đã được khoa học chứng mình có tác động tích cực đến khả năng vận động của khớp và mật độ xương.

Dù rằng đó chỉ là lý thuyết nhưng cũng là một lý do để bạn yêu quý những đứa con của mình hơn nữa đúng không nào?

Nhìn chung, lợi ích sức khỏe lớn nhất mà boss mang đến cho người chủ của mình chính là giúp họ giảm căng thẳng. Việc tránh xa những áp lực giúp tinh thần của người nuôi mèo tốt hơn, từ đó giảm các nguy cơ bệnh tật nói chung. Hãy dành cho mèo thêm nhiều thời gian nha các sen!

Nguồn tham khảo: Pet Plan

 

Đọc thêm

 1398   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU