BỘ LÔNG TRẮNG CỦA MÈO TRONG MẮT THẾ GIỚI

14/02/2020  2025   0

Có nhiều niềm tin, sự mê tín và truyền thuyết liên quan đến bộ lông màu trắng của mèo trên khắp thế giới. Bạn đã biết hay chưa ?

Chú mèo lông trắng vô cùng kiêu sa và đáng yêu làm xao xuyến trái tim của những người yêu mèo. Ở nhiều quốc gia, còn có những mê tín hay truyền thuyết liên quan đến chú mèo lông trắng này. Thử tìm hiểu những nhận định của một vài quốc gia về màu lông trắng này nhé !

Nếu một bé mèo trắng băng qua đường

Thường thì mọi người nghĩ đến xui xẻo, một điều không may mắn khi thấy mèo đen bằng ngang đường, vậy họ nghĩ gì khi thấy chú mèo trắng băng qua đường ?

Những mê tín về chú mèo lông trắng còn tùy thuộc vào từng vùng miền. Cùng xem nào !

Nhận định về mèo trắng ở Nga

Mèo được phổ biến ở Nga, họ là một quốc gia có nhiều biểu tượng liên quan đến mèo. Hình xăm hình mèo là một trong những biểu tượng văn hóa của nước Nga. Ở đất nước này, mèo đen được cho là không may mắn và số lương mèo màu đen cũng rất ít ở Nga nhưng một chú mèo bicolor có 2 màu lông trắng đen trên người hoặc một chú mèo màu trắng được xem như biểu tượng may mắn.

Mèo trắng và những điều may mắn

BỘ LÔNG TRẮNG CỦA MÈO TRONG MẮT THẾ GIỚIMèo lông trắng được xem là may mắn ở nhiều quốc gia (Ảnh : The Happy Cat Site)

Ở nhiều quốc gia, trái ngược với mèo đen, mèo trắng được xem như biểu tượng của sự may mắn. Màu trắng trên lông mèo còn được xem là biểu tượng của sự thuần khiết và mang ý nghĩa tích cực ở nhiều vùng miền, đặc biệt là những chú mèo trắng mắt xanh dương.

Mèo trắng và xui xẻo

Bên cạnh những quốc gia xem mèo trắng là sự may mắn, có những quốc gia xem mèo trắng như một sự xui xẻo hoặc một kẻ gây rắc rối tùy thuộc vào thời điểm hay cách mà bạn bắt gặp chú mèo này. Nếu nhìn thấy một chú mèo trắng trên đường đi làm thì đó có thể là báo hiệu trước rằng công việc của bạn sẽ gặp trục trặc hoặc nếu nhìn thấy một con mèo trắng bên ngoài nhà vào ban đêm thì đó là một điều xui xẻo ở nhiều nơi.

Mèo trắng và tiền bạc

BỘ LÔNG TRẮNG CỦA MÈO TRONG MẮT THẾ GIỚICó nhiều mê tín liên quan đến tiên bạc khi thấy mèo trắng (Ảnh : Petfinder)

Ở Nga, mèo trắng được xem là một báo hiệu tốt cho túi tiền của bạn. Khi có một chú mèo trắng ở nhà được cho là mang đến may mắn cho gia chủ ở đất nước này. Mặt khác, nếu một chú mèo trắng của nhà khác đến thăm bạn được cho là biểu tượng cho tiền bạc và thịnh vượng sắp tràn vào nhà bạn đấy.

Tuy nhiên, ngược với những quan niệm mèo trắng mang đến tiền bạn. Ở Anh, một em mèo trắng vào nhà được xem như dấu hiệu cảnh báo trước thời kì khó khăn về tài chính sắp tới và một chú mèo trắng rời khỏi nhà có nghĩa là nó mang may mắn và tiền tài của bạn ra ngoài.

Những chú mèo trắng lông dài

Nhiều quốc gia còn có những truyền thuyết liên quan đến mèo trắng như Albania. Ở đây, việc chạm vào một chú mèo trắng lông dài là một ý tưởng tồi bởi vì họ tin rằng khi chạm vào mèo trắng lông dài sẽ khiến bạn béo lên hoặc…mang thai. Vì thế nếu aai đó muốn giảm cân, họ sẽ tránh xa những em mèo lông dài màu trắng, nếu muốn có em bé thì tìm kiếm để sờ vào chúng.

Mèo trắng và em bé

BỘ LÔNG TRẮNG CỦA MÈO TRONG MẮT THẾ GIỚIỞ Anh, mơ thấy một bé mèo 2 màu (bicolor) đen trắng là điềm báo bạn sắp mang thai (Ảnh The Website for Pets)

Một điều mê tín ở Bắc Mỹ là họ nghĩ rằng mèo trắng và em bé không thể cùng ở một nhà vì mèo trắng ganh tị với sự thuần khiết của em bé và sẽ có lời nguyền với những đứa trẻ này. Đối ngược lại, ở Địa Trung Hải, khi mèo trắng đặc biệt ưu ái một em bé là dấu hiệu cho thấy đứa bé này sẽ là một người tốt và thành công khi trưởng thành. Còn ở Anh, mơ thấy một bé mèo 2 màu (bicolor) đen trắng là điềm báo bạn sắp mang thai .

Sự mê tín khác về mèo trắng ở Anh

Ở Anh, nhiều người tin rằng mèo trắng dễ thù hận và giữ mối thù hận này nhiều năm nếu bạn là điều gì đó xấu với chúng. Tuy nhiên nếu mang cho mèo lông trắng một dĩa sữa hoặc ít thức ăn sẽ mang lại sự may mắn cho bạn.

Nguồn tham khảo : pets4homes

Đọc thêm

 2025   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU