CÁCH DÙNG GIẤM TRỊ NẤM VẢY GÀU CHO MÈO VỪA DỄ, AN TOÀN LẠI HIỆU QUẢ CAO

31/07/2020  3508   0

Khi da mèo xuất hiện vảy gàu, mèo thường bị ngứa ngáy và liếm lông nhiều hơn. Nếu mèo cưng đang gặp phải tình trạng này, bạn có thể thử dùng giấm trị nấm vảy gàu cho mèo. Giấm được sử dụng ở đây chính là giấm táo, rất an toàn cho mèo. Cách làm rất đơn giản. Hãy xem hướng dẫn dưới đây.

Da mèo có thể xuất hiện những vảy gàu do nhiễm nấm, bệnh tiểu đường, do chế độ ăn uống kém dinh dưỡng, ký sinh trùng ngoài da như ve, rận, bọ chét, cháy nắng hoặc khi mang thai. Đầu tiên, bạn cần tìm ra nguyên nhân, sau đó hãy thử cách dùng giấm trị nấm vảy gàu cho mèo dưới đây, vừa đơn giản vừa an toàn.

Chắc chắn, mèo cưng sẽ không thấy thoải mái với mùi giấm. Tuy nhiên, giấm có thể giúp mèo loại bỏ vảy gàu rất hiệu quả. Vậy nên, hãy cố gắng một chút bạn nhé! Giấm táo rất an toàn cho mèo, kể cả khi chúng liếm phải cũng không hề độc hại. Bạn có thể dùng giấm táo để tấm cho mèo hoặc bôi trực tiếp lên vùng da xuất hiện vảy gàu. Cách làm ở ngay dưới đây!

Cách dùng giấm trị nấm vảy gàu cho mèo

Dùng giấm táo tắm cho mèo

CÁCH DÙNG GIẤM TRỊ NẤM VẢY GÀU CHO MÈO VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN 1

Sử dụng giấm táo để tắm mèo sẽ giúp vảy gàu trên da mèo nhanh chóng biến mất (Ảnh: News Case)

Trước khi tắm bạn cần chải lông cho mèo để loại bỏ lông rụng. Tiếp đến, dùng bông gòn nhét vào 2 tai để tránh nước văng vào tai mèo. Chuẩn bị nước ấm để bắt đầu tắm cho mèo.

Đầu tiên, bạn cần tắm mèo bằng dầu gội trị vảy gàu trước khi dùng giấm. Xả sạch xà phòng trên cơ thể mèo ít nhất 2 lần để loại bỏ hoàn toàn các vảy nhỏ còn sót lại. 

Pha 1 muỗng canh giấm táo vào 0,5 lít nước rồi đổ nhẹ nhàng lên người mèo. Nếu mèo bị vảy gàu do ve hay bọ chét thì giấm sẽ giúp bạn đuổi chúng ra khỏi cơ thể mèo. Sau khi khô, lông mèo sẽ trở nên mềm mại và sáng bóng.

Dùng bôi trực tiếp lên vùng da xuất hiện vảy gàu

CÁCH DÙNG GIẤM TRỊ NẤM VẢY GÀU CHO MÈO VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN 2

Pha loãng giấm táo và bôi trực tiếp lên da mèo (Ảnh: Fab How)

Cho 2 thìa giấm táo vào 1 cốc 240ml nước và dùng bông vải mềm, gạc hoặc bông tẩy trang lau lên vùng da cần điều trị 2 lần mỗi ngày.

Những điều bạn cần làm để da mèo nhanh hết gàu

Kể cả khi mèo bị vảy gàu hay da bình thường thì bạn vẫn nên hạn chế cho mèo tiếp xúc ánh nắng mặt trời và độ ẩm thấp. Môi trường vừa nóng vừa khô có thể làm tổn thương làn da mèo, khiến da khô hơn và thậm chí là cháy nắng.

Mặt khác. bạn nên thêm cá tuyết hoặc dầu cá vào chế độ ăn của mèo để cung cấp thêm omega 3 - một axit béo giúp da và lông mèo khỏe mạnh hơn. Bằng cách này, làn da của mèo cưng sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Sử dụng giấm táo để trị vảy gàu cho mèo là một phương pháp vừa đơn giản, dễ thực hiện lại tiết kiệm. Nếu bạn cần một liệu pháp an toàn, hãy thử dùng giấm trị nấm vảy gàu cho mèo khi da bé có vấn đề nhé!

Đọc thêm

 3508   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU