CHỈ CẦN NHÌN NHỮNG DẤU HIỆU NÀY LÀ BIẾT MÈO CÓ BẦU HAY KHÔNG

16/03/2020  5509   0

Bạn chưa có kinh nghiệm nhận biết những dấu hiệu mang thai ở mèo? Dưới đây là những dấu hiệu mang thai ở mèo, cùng tham khảo nhé!

Không ít người nuôi mèo chưa có kinh nghiệm để nhận ra những dấu hiệu mang thai ở mèo. Thực ra, không khó để bạn nhận biết tín hiệu vui mừng này. Chỉ cần nhìn những dấu hiệu này là bạn có thể biết mèo có bầu hay không ngay mà thôi.

CHỈ CẦN NHÌN NHỮNG DẤU HIỆU NÀY LÀ BIẾT MÈO CÓ BẦU HAY KHÔNG 1

Tuy dễ nhận biết những dấu hiệu mang thai nhưng không phải sen nào cũng biết (Ảnh: Omlet)

Những thay đổi về thể chất

  • Mèo ngừng động dục

Khi mang thai, mèo sẽ không gào đực tiếp tục cho đến khi sinh xong. Thông thường, mèo cái gào đực theo chu kỳ 10 – 14 ngày, nhưng nếu bỗng dưng “thị boss” nhà bạn không còn động dục thì khả năng cao là cô nàng đã mang thai rồi đấy sen!

  • Đầu ti mèo to và đỏ hồng hơn bình thường là dấu hiệu mang thai ở mèo

CHỈ CẦN NHÌN NHỮNG DẤU HIỆU NÀY LÀ BIẾT MÈO CÓ BẦU HAY KHÔNG 1

Đây chính là ti hồng trong truyền thuyết hay được mọi người nhắc đến trong các dấu hiệu mang thai ở mèo (Ảnh: Cat Forum)

Đây cũng là một dấu hiệu khá sớm khác mà bạn có thể nhận biết khi mèo bầu. Từ khoảng 15 – 18 ngày sau khi mang thai, đầu ti hay núm vú mèo sẽ to hơn một chút và ửng hồng hơn bình thường. Bạn đừng lo lắng rằng sẽ khó nhìn ra dấu hiệu này, hầu hết người yêu mèo đều có thể nhận ra sự thay đổi này dù là lần đầu tiên nuôi mèo sinh sản.

  • Mèo cũng ốm nghén như người

Cũng như con người, có boss sẽ bị “hành” ốm nghén nhưng có boss lại không. Nếu bạn đã loại trừ hết khả năng mèo mắc bệnh thì hành vi nôn mửa của cô nàng có thể chính là dấu hiệu nghén khi mang thai.

  • Mèo thèm ăn và ăn uống nhiều hơn

Điều này là chắc chắn rồi vì lúc này em ấy không chỉ ăn cho bản thân mà còn ăn để cung cấp dinh dưỡng cho những thiên thần nhỏ trong bụng mình nữa. Nếu boss có 2 dấu hiệu trên và kèm theo thèm ăn thì chắc đến 70 – 80% là em ấy sắp làm mẹ rồi.

  • Boss tăng cân

Khi mang thai, ít nhiều boss cũng sẽ tăng cân. Nhưng nếu đến khi em ấy tăng cân sen mới nhìn ra thì có lẽ boss đã mang thai được khá lâu, thậm chí là sắp sinh mèo con. Mỗi bé mèo cái khi mang thai có thể tăng từ 1 – 2kg là chuyện hết sức bình thường.

  • Bụng to hơn

CHỈ CẦN NHÌN NHỮNG DẤU HIỆU NÀY LÀ BIẾT MÈO CÓ BẦU HAY KHÔNG 2

Mèo con càng lớn, bụng boss sẽ càng to lên (Ảnh: Catster)

Mèo con lớn lên từng ngày trong bụng mẹ, vì thế mà chắc chắn bụng mèo mẹ cũng sẽ to dần theo thời gian cho đến khi boss sinh nở. Bụng mèo thường bắt đầu tăng kích cỡ nhiều hơn vào tuần thứ 5 của thai kỳ. Tuy nhiên, bụng to cũng có thể là triệu chứng của bệnh FIP dạng ướt, sen nhớ chú ý phân biệt cẩn thận nhé!

Khi bụng mèo bắt đầu to lên, bạn cần hạn chế chạm hoặc sờ vào bụng mèo để tránh làm tổn thương đến những bé mèo nhỏ bên trong.

Thay đổi về tính cách

  • Tình cảm hơn: những cô nàng sắp làm mẹ sẽ trở nên ngọt ngào hơn với chủ và thường xuyên tìm cách gây chú ý với bạn.
  • Dành thời gian ngủ nhiều hơn
  • Có những hành động chọn ổ và chuẩn bị ổ cho mèo con khi sắp sinh nở.

Siêu âm cho mèo

CHỈ CẦN NHÌN NHỮNG DẤU HIỆU NÀY LÀ BIẾT MÈO CÓ BẦU HAY KHÔNG 3

Sen đã nghe đến siêu âm cho mèo bao giờ chưa? (Ảnh: Printerest)

Ngoài những dấu hiệu bên ngoài và tính cách, bạn có thể phát hiện mèo mang thai và kiểm tra số lượng bào thai thông qua phương pháp siêu âm. Bác sĩ có thể chẩn đoán sớm nhất là mèo có mang thai hay không khi em ấy bầu khoảng 15 ngày nhưng mọi thông tin sẽ chuẩn xác hơn khi mèo bầu 40 ngày. 

Diện tích nhỏ hẹp trong bụng mẹ khiến nhiều chú mèo nhỏ bị che bởi những chú mèo to khi siêu âm. Vì vậy, bạn có thể có nhiều đứa cháu hơn so với kết quả siêu âm là rất bình thường.

Thật sự không khó để nhìn ra dấu hiệu boss mang bầu đúng không sen? Dấu hiệu ti hồng thường rất chính xác. Kiểm tra ngay những dấu hiệu mèo mang thai như phần hướng dẫn xem boss có tin vui chưa nào sen!

Nguồn tham khảo: The Spruce Pets

Đọc thêm

 5509   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU