CHO MÈO ĐI SHOW CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

22/05/2020  1648   0

Cat show là một sự kiện dành cho mèo rất được giới yêu mèo quan tâm. Nếu bạn cũng muốn cho mèo cưng tham gia vào những cat show sắp tới. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần chuẩn bị cho mèo đi show dưới đây!

Cat show là một cuộc thi "nhan sắc" của mèo. Tùy theo quy định của từng hiệp hội mèo mà cat show của họ sẽ có những yêu cầu và tiêu chuẩn khác nhau dành cho mèo tham gia. Tuy nhiên, nếu muốn cho mèo đi show thì những nhà nhân giống phải chuẩn bị những điều dưới đây.

Trước khi cho mèo đi show, bạn cần xác định mèo cưng có phù hợp tham dự những sự kiện như thế này hay không

 CHO MÈO ĐI SHOW CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? 2

Hãy đánh giá xem tính cách của mèo có phù hợp với những sự kiện như thế này không nhé! (Ảnh: Youtube)

Nhiều bé mèo rất yêu thích cat show. Nhất là các giống mèo thoải mái như Ba Tư, Ragdoll, Maine Coon...Tuy nhiên, để cho mèo đi show thì đòi hỏi bé phải thật tự tin, vui vẻ và thân thiện. Ngoài ra, mèo cưng phải hợp tác khi ở trong lồng trong thời gian tham dự (có thể là cả ngày). 

Chắc chắn, cat show không phải là một nơi lý tưởng với những bé mèo nhút nhát, sợ người hay những bé mèo quá năng động, chỉ yêu thích sự tự do. Nếu bắt buộc mèo phải đến những nơi không thoải mái thì thật sự không tốt một chút nào. Thậm chí, bé còn có thể bị stress sau khi tham dự.

Nắm bắt thông tin tổ chức sự kiện khi muốn cho mèo đi show

Thông thường, chương trình triển lãm mèo sẽ được thông báo rộng rãi trên trang web chính thức của hiệp hội mèo đứng ra tổ chức cat show hoặc các hội nhóm yêu mèo trong nước trước 1 tháng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay cần được hướng dẫn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bạn tổ chức để được tư vấn. Họ luôn sẵn lòng hỗ trợ cho tất cả người tham gia.

Mặt khác, việc nắm bắt thời gian tổ chức, lịch trình, thông tin về cat show cũng là một cách để bạn chuẩn bị mọi thứ tốt hơn. Dựa vào thông tin này, bạn có thể đánh giá tiêu chuẩn của mèo thông qua hướng dẫn và chọn hạng mục muốn tham gia. 

Điền vào mẫu đơn xin tham dự

Bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin chi tiết về tên hay chi tiết các giấy tờ gia phả, giấy tờ sang nhượng mèo nếu đó là mèo có phả. Để tránh sai sót, bạn nên điền đầy đủ theo hướng dẫn của ban tổ chức.

Đối với thú cưng trong nhà, bạn chỉ cần ghi tên mèo. Đơn giản hơn so với mèo có phả rất nhiều. Và cuối cùng, nhớ ký tên xác nhận, nhiều người tham gia thường bỏ qua bước này sau khi điền thông tin.

Những điều cần chuẩn bị trước khi cho mèo đi show

 CHO MÈO ĐI SHOW CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? 1

Một chú mèo đang tham dự cat show (Ảnh: Wikipedia)

  • Kiểm tra và hoàn thành các mũi vacxin, nhất là ngày tiêm nhắc lại hàng năm trước khi cho mèo đi show. Điều này cực kỳ quan trọng, bé sẽ bị loại nếu chưa tiêm vacxin đầy đủ. 

  • Tẩy giun và áp dụng các biện pháp tiêu diệt rận, bọ chét, ve trước khi tham dự. Tuy nhiên, không nên làm điều này quá cận ngày diễn ra cat show. Những loại có khả năng xử lý ký sinh có thể khiến tình trạng lông mèo không được tốt.

Cần làm gì trong một tuần trước khi cho mèo đi show?

  • Cắt móng cho mèo, nhất là móng ở 2 chân trước để em ấy không khiến giám khảo bị thương.

  • Mèo sẽ cần được chăm sóc toàn diện hay còn gọi là grooming trong thời gian này để chuẩn bị đi thi. Tùy thuộc vào độ dày và dài của bộ lông mà mỗi bé cần được chăm chút khác nhau. Đừng quên kiểm tra cả tai và mắt của em ấy nữa nhé!

  • Bạn có thể cần chuẩn bị thêm một cái khăn to màu trắng, khay cát màu trắng và chén nước màu trắng cho mèo. Những thử này đều có thể mua được tại sự kiện, tuy nhiện, chuẩn bị từ trước luôn tốt hơn đúng không nào?

Một ngày trước khi bắt đầu cat show

Chú mèo tham gia show nên ở yên trong nhà để tránh trường hợp bé ham chơi và trốn mất trong vài ngày. Đến lúc này thì hầu như chúng ta đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ cho mèo. Nếu cần thiết, bạn có thể grooming lại một lần nữa cho mèo, kiểm tra mắt và tai sau khi ngủ dậy và tự tin đến cat show tranh tài thôi.

Hầu hết, những người hướng dẫn cat show đều khuyên rằng bạn nên tắm cho mèo đi show. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào giống mèo. Đối với mèo lông ngắn thì điều này không quá cần thiết nếu mèo không ưa tắm. Bạn có thể sử dụng phương án tắm khô cho mèo để làm sạch cho bé. Kết hợp các phương pháp tắm khô sẽ cho lông mèo hiệu quả không thua kém việc tắm bằng nước đâu đấy!

Ngày diễn ra cat show

Bác sĩ thú y sẽ đến kiểm tra cho mèo cưng rất sớm để chắc chắn rằng các thí sinh vẫn khỏe mạnh. Hôm nay chính là lúc các boss tỏa sáng rồi đây. 

Một bé mèo Ba Tư đang được giám khảo chấm điểm tại CFA Cat Show 2018 (Nguồn: Youtube)

Bạn có hứng thú với cat show? Hy vọng những điều cần chuẩn bị cho mèo đi show trên đây sẽ giúp ích cho bạn và boss. 

Nguồn tham khảo: pets4homes

Đọc thêm

 1648   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU