CỎ MÈO TƯƠI: LỢI ÍCH VÀ HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ

28/05/2020  5015   0

Cho mèo ăn cỏ đang là xu hướng được nhiều người nuôi mèo theo đuổi. Việc ăn cỏ mèo tươi mang đến rất nhiều lợi ích cho boss đấy!

Mặc dù mèo là động vật ăn thịt nhưng thỉnh thoảng, chúng vẫn ăn một ít cây cỏ tươi. Sự lựa chọn hàng đầu khi mèo muốn ăn “rau sống” thường là cỏ mèo tươi - một loại cỏ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho mèo. Mặc dù ăn cỏ mèo tươi không phải là một phần thiết yếu trong chế độ ăn của mèo nhưng chúng rất thích và thường ăn ngon lành khi được cung cấp cỏ mèo sẵn gần đó. Cỏ mèo không hề độc hại và là một món bổ sung rất tuyệt cho chế độ ăn của mèo. Đây chính là những lợi ích mà cỏ mèo tươi mang đến cho mèo.

Cỏ mèo tươi là gì?

CỎ MÈO TƯƠI: LỢI ÍCH VÀ HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ 1

Cỏ mèo chính là cỏ lúa mì được trồng cho mèo ăn (Ảnh: Amazon)

Nhiều người thường nhầm lẫn cỏ mèo và catnip. Khác với catnip, cỏ mèo dùng để mèo ăn. Cỏ mèo tươi thật ra chính là cỏ lúa mì (wheatgrass) được trồng dành riêng cho mèo ăn. Cỏ lúa mì chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm: 13 loại vitamin, 10 khoáng chất cùng 17 axit amin, đặc biệt là có hơn 100 enzyme có lợi.

Lợi ích mà cỏ mèo tươi mang đến cho mèo

Cỏ mèo tươi mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa

Chất xơ từ cỏ mèo tươi giúp hệ tiêu hóa của mèo làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Kể cả khi mèo được cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân bằng hay chưa cân bằng thì cỏ mèo vẫn có thể cải thiện hệ tiêu hóa của bé.

Giảm hình thành búi lông trong dạ dày mèo

Ăn cỏ mèo tươi là một cách loại bỏ búi lông trong ruột mèo tự nhiên nhất. Nhờ hỗ trợ hệ tiêu hóa, cỏ mèo giúp mèo nôn ra búi lông dễ dàng hơn. Mặt khác, ăn cỏ mèo tươi thường xuyên cũng còn giúp ngăn ngừa lông tích tụ trong dạ dày mèo. Từ đó, giảm hình thành búi lông.

Bổ sung vitamin và khoáng chất vào chế độ ăn của mèo

Như đã đề cập ở trên, cỏ mèo tươi chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và enzyme. Vì vậy, cỏ mèo sẽ bổ sung lượng dưỡng chất dồi dào vào chế độ ăn của mèo, đặc biệt là: niacin và vitamin B.

Cỏ mèo mèo tươi là loại thực vật an toàn và không gây độc cho mèo

Nhiều chú mèo rất yêu thích việc gặm một vài nhánh cỏ và điều này khiến mèo đối mặt với nguy cơ bị ngộ độc do ăn phải cây độc với mèo rất cao. Cỏ mèo thì hoàn toàn ngược lại, không những không độc hại lại mang đến quá nhiều lợi ích cho mèo. Vậy nên nếu boss là một bé mèo thích ăn cỏ, hãy trồng nhiều cỏ mèo cho ẻm nha sen!

Trồng cỏ mèo tươi như thế nào?

CỎ MÈO TƯƠI: LỢI ÍCH VÀ HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ 2

Trồng cỏ mèo tươi không hề khó (Ảnh: Wikimedia Commons)

Cách trồng cỏ mèo tươi thì siêu đơn giản. Bạn có thể mua gói hạt cỏ lúa mì ở các siêu thị thú cưng và trồng theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Ngâm hạt giống trong 12 - 48 giờ trước khi gieo trồng. Khi vớt ra, hạt giống cỏ mèo phải căng tròn hoặc nhú mầm luôn thì mới đạt nha.

Bước 2: Gieo 1 lượng khoảng 10 - 20 hạt giống đã ngâm xuống đất (đất phải dày ít nhất 5cm) rồi phủ một lớp đất dày khoảng 1cm lên trên.

Bước 3: Đem chậu cỏ mèo đã gieo ra nơi có ánh sáng và thoáng mát.

Bước 4: Tưới nước 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối.

Bạn chỉ cần chờ khoảng 7 ngày hoặc hơn một chút là cỏ đã cao đủ để mèo ăn rồi đấy. Bạn có thể cho mèo ăn cỏ mèo tươi theo 2 cách:

  • Ăn trực tiếp trong chậu

  • Cắt ra dĩa hoặc trộn với thức ăn

Nhìn chung, cỏ mèo tươi dễ trồng, giá hạt giống cũng khá rẻ nhưng mang đến quá nhiều lợi ích thiết yếu cho boss. Tại sao chúng ta không thử đúng không nào?

Đọc thêm

 5015   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU