CỰC DỄ ĐỂ ĐOÁN TÍNH CÁCH MÈO QUA MÀU LÔNG

10/03/2020  7039   0

Giống như con người, mỗi chú mèo đều có tính cách khác nhau. Có nhiều nhận định cho rằng màu lông có liên hệ trực tiếp với tính cách của mèo. Bạn đã biết điều này chưa?

Tính cách của mỗi em mèo được hình thành bởi các yếu tố: giới tính, yếu tố nội tiết tố, quá trình mèo học cách hòa nhập với cuộc sống khi còn là một con mèo con...Tất cả đều ảnh hưởng đến việc hình thành tính cách của một bé mèo. Nhiều người cho rằng có một mối quan hệ trực tiếp giữa mức độ melanin và dopamine (chất dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng đến cảm xúc). Vì vậy mà màu lông ông cũng nói lên phần nào tính cách của mèo. Dưới đây là những nhóm tính cách tương ứng với màu lông mèo.

1. Màu đen : ngoan ngoãn, tình cảm và đáng yêu

CỰC DỄ ĐỂ ĐOÁN TÍNH CÁCH MÈO QUA MÀU LÔNG 1

Mèo đen ngoan ngoãn và đáng yêu (Ảnh: Mill Creek Animal Hospital)

Chúng ta có thể thấy mèo đen xuất hiện trong phim, sách hay những lời đồn đãi đều được nhìn nhận như một chú mèo ma quái hoặc rất đáng ngại theo cách nào đó.

Sự thật là mèo đen có thể có một loạt các loại tính cách. Mặc dù có nhiều nghiên cứu cho rằng mèo đen rất hung hằng và thích đánh nhau, nhưng có nhiều người vẫn thấy rằng mèo đen là những sinh vật đáng yêu, tình cảm và ngoan ngoãn nhất. Tuy chúng có vẻ ngoài rất bí hiểm, nhưng lại rất đáng yêu.

2. Mèo cam có tính cách ngọt ngào, thích được cưng chiều.

CỰC DỄ ĐỂ ĐOÁN TÍNH CÁCH MÈO QUA MÀU LÔNG 2

Mèo cam rất thích được nuông chiều (Ảnh: Buzzfeed)

Mèo màu cam thường có tính cách đặc biệt ngọt ngào và đáng yêu. Chúng kêu meo meo nhiều hơn khi chúng muốn được chú ý, và đặc biệt thích được làm thú cưng và nghe những lời yêu thương từ chủ. Mèo sọc vằn màu cam, mặc dù không hoàn toàn màu cam, nhưng vẫn được xem là một em mèo thân thiện.

3. Mèo trắng: nhút nhát và e dè.

CỰC DỄ ĐỂ ĐOÁN TÍNH CÁCH MÈO QUA MÀU LÔNG 3

Mèo trắng thường khá nhút nhát (Ảnh: besthqwallpapers)

Mèo trắng thường nhút nhát và điềm tĩnh hơn so với các màu khác. Điều này được chứng thực bởi nhiều người nuôi mèo, đa số họ đều cảm thấy bé mèo trắng của mình dè dặt hơn và thường rất nhút nhát. Nhưng không sao, những người chủ vẫn luôn dành cho chúng sự yêu thương và chăm sóc khi họ gắn bó với gia đình.

Tính cách nhút nhát của mèo trắng có thể ảnh hưởng do chúng có xu hướng bị điếc. Có lẽ do không thể cảm nhận âm thanh nên mèo trắng bị điếc thường nhút nhát hơn hẳn.

4. Mèo xám: siêu tinh nghịch.

CỰC DỄ ĐỂ ĐOÁN TÍNH CÁCH MÈO QUA MÀU LÔNG 4

Những chú mèo xám thường rất tinh nghịch (Ảnh: My Pet's Name)
Nhìn chung, những chú mèo xám thường rất tinh nghịch và vui vẻ. Những giống mèo có màu lông xám đặc trưng có thể kể đến là mèo Russian Blue, Nebulung hay mèo Anh lông ngắn. Ở Việt Nam mèo Anh lông ngắn màu xám rất được ưa chuộng, những người nuôi mèo Anh lông ngắn màu xám thường nhận định là chúng siêu quậy phá chứ không phải tinh nghịch như bình thường, nhưng điều này cũng làm nên nhiều pha dở khóc dở cười khiến cuộc sống của những người nuôi mèo trở nên thú vị hơn. Em mèo lông xám của bạn có siêu quậy như thế không?

5. Mèo nhiều màu như tam thể, nhị thể, đồi mồi: cực kì hung dữ.

CỰC DỄ ĐỂ ĐOÁN TÍNH CÁCH MÈO QUA MÀU LÔNG 5

Những cô nàng hung hăng (Ảnh: Catster)

Một trong những khía cạnh thú vị nhất của nghiên cứu này là những phát hiện về mèo nhiều màu, có hơn một màu lông trên cơ thể: bicolor (nhị thể), màu đồi mồi và tam thể. Những em này hung dữ hơn so với những màu đơn. Nghiên cứu này còn cho thấy mèo cái có xu hướng đánh nhau nhiều hơn so với mèo đực. Boss tam thể nhà bạn có hung dữ như dự đoán này không?

Mối tương quan về màu sắc và tính cách có thể không rõ ràng ở một số mèo. Nhưng bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn được chú mèo có tính cách phù hợp với sở thích của mình.

Nguồn tham khảo: Annimal Wised

Đọc thêm

 7039   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU