ĐÂY LÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ ĐỌC TÂM TRẠNG MÈO QUA CÁI ĐUÔI

21/03/2020  2220   0

Đuôi mèo là một trong những thứ giúp tăng cường sự đáng yêu cho loài mèo. Nhưng bạn có biết không? Chiếc đuôi đó còn là cách mèo thể hiện cảm xúc.

Chiếc đuôi ngoắt qua ngoắt lại là một cách để mèo bày tỏ cảm xúc, giống như ngôn ngữ cơ thể ở người. Thực ra đuôi mèo có những biểu cảm rất đáng kinh ngạc. Nếu bạn muốn hiểu được ngôn ngữ loài mèo thì nhìn ngay vào cái đuôi boss nha.

 Quấn đuôi

ĐÂY LÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ ĐỌC TÂM TRẠNG MÈO QUA CÁI ĐUÔI 1

Khi boss quấn đuôi quanh người bạn, chúc mừng, bạn đã lọt vào mắt xanh của “ẻm” (Ảnh: Reddit)

Mèo quấn đuôi quanh ai đó như cách mèo thể hiện tình cảm và những yêu thương của mình với người đó. Bạn mèo này khá tin tưởng và cởi mở với người này. Nếu thấy dấu hiệu này, bạn có thể đến gần chăm sóc hay có những tiếp xúc như vuốt ve, boss rất sẵn lòng đấy!

ĐÂY LÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ ĐỌC TÂM TRẠNG MÈO QUA CÁI ĐUÔI 2

Rất tiếc nhưng em đang cần ở một mình (Ảnh: iHeartCats)

Mặt khác, mèo thường quấn đuôi quanh người mình khi cần không gian riêng tư như lúc ngủ chẳng hạn. Lúc này, mèo không muốn tương tác với bất kỳ ai, vậy nên hãy cho em ấy ở một mình nhé. Tuy không căng đến mức mèo sẽ “tha-thu” bạn vài nhát nhưng cũng không mấy hài lòng khi bị làm phiền đâu đấy.

Thả đuôi hướng xuống đất

ĐÂY LÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ ĐỌC TÂM TRẠNG MÈO QUA CÁI ĐUÔI 3

Tâm trạng em ấy khá thoải mái khi thả lỏng đuôi hướng xuống đất như vầy (Ảnh: YouTube)

Khi mèo thả tự do chiếc đuôi của mình nghĩa là em ấy đang trong trạng thái thoải mái và tâm trạng bình thường.

ĐÂY LÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ ĐỌC TÂM TRẠNG MÈO QUA CÁI ĐUÔI 4

Chắc chắc boss đang lo lắng và khá sợ hãi (Ảnh: Warren Photographic)

Tuy nhiên, nếu đuôi cụp xuống và cong vào phần thân lại là một câu chuyện khác. Boss đang cảm thấy rất lo lắng hoặc nỗi sợ hãi đang lấn át tâm trí bé, đặc biệt là khi phần đuôi cụp xuống và dấu dưới cơ thể. Đây là một trạng thái hết sức nhạy cảm, những lo lắng có thể khiến mèo sẵn sàng “bật” lại khi mèo cảm nhận mối đe dọa đến gần. Tốt hơn hết là bạn nên tìm cách trấn an để mèo bình tĩnh lại nhưng phải thật cẩn thận, tránh để mèo phản ứng thái quá.

Đuôi thẳng và hướng lên trời

ĐÂY LÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ ĐỌC TÂM TRẠNG MÈO QUA CÁI ĐUÔI 5

Mặt mình ngầu bẩm sinh thôi chứ mình đang rất vui vẻ đó sen (Ảnh: UK Pets)

Nếu bạn bắt gặp “hoàng thượng” đang giữ đuôi ở tư thế này thì thật may mắn, “ẻm” đang tự tin, thoải mái và hạnh phúc lắm đấy. Không chỉ vậy, mèo giữ đuôi thẳng cũng là lúc chúng muốn tìm kiếm sự kết nối từ bạn hay những thú cưng khác. Vậy nên, đây cũng là lúc khá phù hợp để bạn tương tác, vuốt ve âu yếm mèo. “Hoàng thượng” sẽ đặc xá để bạn rờ rẫm mình một chút mà không trổ tài cào cấu đâu.

Đuôi mèo cong và xù lông

ĐÂY LÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ ĐỌC TÂM TRẠNG MÈO QUA CÁI ĐUÔI 6

Không cần phải đoán nữa, né xa boss ra sen ơi, boss đang điên máu lắm rồi đấy (Ảnh: Catster)

Né thật xa ra! Cơn thịnh nộ của loài mèo sẽ sẵn sàng trút lên bất kỳ ai khiến mèo cảm thấy sẽ là một mối đe doa, kể cả bạn, chủ của mèo. Đây là lúc boss hung hăng nhất, mèo chọn cách tấn công đối phương như một cách để tự vệ hoặc bé không còn sự lựa chọn nào khác có thể xoa dịu tâm trạng nhạy cảm của mình. Sen nhớ tránh thật xa nhé.

Đập đuôi xuống đất

Bạn đừng lầm tưởng với hành động vẫy đuôi ở chó nhé. Một chú mèo vẫy đuôi có ý nghĩa hoàn toàn khác và không bao giờ là thể hiện của sự hạnh phúc. Hành động này cũng là một dấu hiệu cảnh báo từ boss, đã có điều gì đó khiến mèo buồn bã, căng thẳng và lo lắng. Em ấy có thể trở nên dữ hơn và có những hành động tấn công lại bất kỳ điều gì mèo cho là không ổn.

ĐÂY LÀ CÁCH BẠN CÓ THỂ ĐỌC TÂM TRẠNG MÈO QUA CÁI ĐUÔI 7

Nếu ẻm đập đập đuôi xuống đất khi bạn vuốt ve thì cuộc vui này nên dừng lại được rồi (Ảnh: iStock)

Nếu bạn đang vuốt ve mèo mà thấy đuôi của bé đập đập xuống đất, boss hết vui rồi, sen nên dừng lại ngay trước khi quá muộn nào!

Chiếc đuôi của mèo rất thú vị đúng không nào? Bạn đã tự tin có thể hiểu được ngôn ngữ loài mèo từ chiếc đuôi của boss chưa?

Nguồn tham khảo: Pet Central by Chewy

Đọc thêm

 2220   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU