DỊCH COVID19 VÀ MÈO: CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MÈO CHỐNG DỊCH?

27/03/2020  1242   0

Trong tình hình dịch COVID19 kéo dài, hầu hết các công ty cung cấp đồ chó mèo đều khan hàng hơn. Đặc biệt là thức ăn và cát vệ sinh, do đa phần đều nhập từ nước ngoài. Vậy nên bạn cần chuẩn bị những gì cho mèo trong những ngày hạn chế ra đường vì dịch bệnh?

Chuẩn bị đồ cho mèo sẽ giúp bạn hạn chế thời gian phải ra đường. Mặt khác, các cửa hàng thú cưng cũng có thể đóng cửa và bạn có thể sẽ chẳng mua được hàng. Vậy nên để yên tâm, bạn nên mua sẵn những thứ thiết yếu để boss dùng trong 14 ngày này. Gợi ý những món thiết yếu bạn nên chuẩn bị cho boss là:

1. Thức ăn

DỊCH COVID19 VÀ MÈO: CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MÈO CHỐNG DỊCH? 1

Thức ăn khô là ưu tiên hàng đầu kế đến là thức ăn ướt (Ảnh: Bahrain Stray Cats)

Bạn có thể nhẩm tính thử lượng thức ăn boss ăn trong 1 ngày và nhân lên 14 lần để mua đủ hoặc dư 1 ít so với số lượng thức ăn mèo cần. Trường hợp này, chắc chắn các sản phẩm đóng hộp và hạt khô nên được ưu tiên lên hàng đầu vì pate tự nấu đòi hỏi nguyên liệu tươi và chỉ bảo quản được ngắn ngày. Vậy nên nếu cho mèo ăn pate tự nấu thì có thể bạn phải ra ngoài mua thêm thức ăn cho em ấy. Ngoài ra, khi bạn mua số lượng nhiều trong một lần thường sẽ có giá ưu đãi hơn, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nhỏ nữa.

Hầu như thời gian này bạn chỉ ở nhà nên việc giải trí cùng mèo có lẽ là không thể thiếu mỗi ngày để giết thời gian. Vậy nên bạn có thể mua thêm một số bánh thưởng để khuyến khích khi huấn luyện vài kỹ năng cho mèo hay khi mèo làm tốt việc gì đó. Các boss rất yêu thích đấy!

2. Cát vệ sinh

DỊCH COVID19 VÀ MÈO: CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MÈO CHỐNG DỊCH? 2

Đừng quên mua cát vệ sinh cho boss nhé sen! (Ảnh: Hartz)

Không thể không dự trữ cát vệ sinh cho boss đúng không nào? Nếu hết cát vệ sinh giữa chừng thì mùi nước tiểu mèo khắp nơi sẽ trở thành thảm họa cho ngôi nhà bạn. Thông thường một bao 10L sẽ đủ cho các boss “giải quyết nỗi buồn” khoảng 20 – 30 ngày tùy lượng chất thải của các “hoàng thượng”.

3. Kiểm tra lại đồ dùng của mèo

DỊCH COVID19 VÀ MÈO: CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MÈO CHỐNG DỊCH? 3

Kiểm tra lại những đồ dùng của mèo để mua mới nếu cần thiết (Ảnh: zooplus)

Sẵn công mua sắm, bạn nên kiểm tra lại các vật dụng của mèo để thay thế cái mới trước khi áp dụng lệnh hạn chế ra ngoài tỏng 14 ngày. Những thứ bạn cần kiểm tra là:

 • Thay chén ăn uống mới cho boss nếu có dấu hiệu nứt nẻ hay quá cũ.
 • Kiểm tra xẻng xúc cát xem có cần phải thay mới hay không.
 • Mua thêm sữa tắm mèo nếu sắp hết.
 • Đồ chơi của mèo là hết sức cần thiết để bạn và boss giải trí trong thời gian rảnh rỗi này.

4. Chuẩn bị một vài loại thuốc bình thường cho boss

DỊCH COVID19 VÀ MÈO: CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MÈO CHỐNG DỊCH? 4

Chuẩn bị vài loại thuốc thông dụng cho mèo (Ảnh: Catster)

Bạn nên chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc cho mèo theo danh sách gợi ý dưới đây để hạn chế tối thiểu việc phải ra khỏi nhà.

 • Men vi sinh (cực kỳ cần thiết khi mèo bị tiêu chảy nhẹ hay táo bón)
 • Gel ngừa và tiêu búi lông cho mèo
 • Thuốc xịt trị nấm
 • Nước muối nhỏ mắt để vệ sinh mắt cho mèo khi cần
 • Dung dịch vệ sinh tai
 • Kem đánh răng và bàn chải để chăm sóc răng miệng cho bé
 • Bông tăm và bông gòn để vệ sinh cho boss

5. Tiêu diệt ký sinh trùng

DỊCH COVID19 VÀ MÈO: CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO MÈO CHỐNG DỊCH? 5

Xử lý lũ ký sinh trùng nội và ngoại trước khi phải hạn chế ra khỏi nhà (Ảnh: Annimal Wised)

Chắc chắn bạn không muốn mèo cưng cũng như cả gia đình sống cùng lũ ký sinh trùng đáng ghét trên cơ thể mèo đúng không? Đừng quên tiêu diệt chúng.

 • Ký sinh trùng nội: kiểm tra lại lịch tẩy giun để tiêu diệt ký sinh trùng nội cho “hoàng thượng” khi đã qua ngày hẹn hoặc mua sẵn nếu ngày hẹn tẩy giun nằm trong 14 ngày hạn chế ra đường.
 • Ký sinh trùng ngoại: tiêu diệt ký sinh trùng ngoại bằng cách nhỏ rận sẽ giúp bạn giải quyết lũ ve, rận, bọ chét trên cơ thể mèo. Bạn có thể yên tâm ở nhà cùng mèo 14 ngày mà không lo bị bọn này làm phiền.

Trên đây là những thứ bạn nên chuẩn bị cho boss để có thể hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà. Đương nhiên, bạn vẫn phải ra đường mua các nhu yếu phẩm hàng ngày, tuy nhiên, thời gian ra ngoài càng ngắn càng tốt. Vậy nên, tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị sẵn để khỏi mất thời gian mua sắm cho boss trong những ngày này nhé!

Đọc thêm

 1242   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU