ĐIỀU GÌ ĐÃ KHIẾN LÔNG MÈO XƠ VÀ DỄ GÃY?

19/03/2020  4929   1

Bộ lông khỏe đẹp và bóng mượt của boss nay bỗng trở nên xù xì? Điều gì đã xảy ra khiến lông mèo bị xơ?

Một bộ lông óng ả, mượt mà chính là điểm cộng cực lớn cho “nhan sắc” của một chú mèo. Nhưng nếu lông mèo chợt xuống sắc thì sao? Lông mèo bị xơ đều có nguyên nhân của có. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến bộ lông boss mất đi vẻ đẹp vốn có.

Ảnh hưởng từ thức ăn

ĐIỀU GÌ ĐÃ KHIẾN LÔNG MÈO XƠ VÀ DỄ GÃY? 2Lông mèo bị xơ do chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ các chất cần thiết cho cơ thể mèo (Ảnh: Michelson Found Animals)

Lông mèo bị xơ và mất đi vẻ đẹp vốn có chính là dấu hiệu cho thấy boss đã có một chế độ ăn không đáp ứng đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Điều bạn cần làm là kiểm tra ngay chế độ ăn của mèo trong thời gian qua. Thức ăn có tốt không? Công thức pate tươi tự nấu của bạn đã thực sự đủ dưỡng chất cho boss? Mèo có dị ứng với thức ăn chúng đang ăn không? Đó là tất cả những câu hỏi bạn cần trả lời để tìm ra nguyên nhân khiến lông mèo mất đi sức sống.

Tắm mèo quá thường xuyên

ĐIỀU GÌ ĐÃ KHIẾN LÔNG MÈO XƠ VÀ DỄ GÃY? 3Tắm nhiều quá sẽ khiến lông mèo bị xơ và khô, lưu ý điều này nha sen (Ảnh: Catster)

Nếu bạn là một người chủ kỹ tính và luôn muốn mèo cưng sạch sẽ thì đây có thể chính là vấn đề. Nhiều người nuôi mèo tắm cho mèo với tuần suất dày đặc, mục đích để boss vừa sạch sẽ vừa thơm tho. Tuy nhiên mặt trái của việc này mà mọi người không thể ngờ đến đó chính là khiến lông mèo bị xơ. Sữa tắm làm sạch lông mèo, bên cạnh đó cũng lấy đi chất dầu tự nhiên trên da và lông, khiến cho sợi lông giòn và dễ gãy hơn, không còn bóng mượt. Bạn đã tắm mèo quá thường xuyên đúng không nào?

Vấn đề trên da

ĐIỀU GÌ ĐÃ KHIẾN LÔNG MÈO XƠ VÀ DỄ GÃY 3

Những vấn đề trên da khiến da không khỏe mạnh, từ đó khiến lông mèo cũng không còn đẹp như trước (Ảnh: Pawsitive Vibe Only)

Một vài rối loạn trên da mèo có thể khiến lông mèo bị khô và giòn, dễ gãy hơn. Ngoài ra, nhiễm nấm, vi khuẩn cũng như các ký sinh trùng có thể khiến da mèo gặp vấn đề, dẫn đến rụng lông. Da không khỏe thì chắc chắn lông mèo không thể bóng mượt được. Vậy nên kiểm tra ngay trên lông mèo xem có vấn đề bất thường nào không nhé sen. Đây là 7 vấn đề phổ biến trên da mèo mà có thể bạn chưa biết.

Boss không khỏe rồi

ĐIỀU GÌ ĐÃ KHIẾN LÔNG MÈO XƠ VÀ DỄ GÃY 4Dấu hiệu của những căn bệnh tiềm ẩn (Ảnh: Reader's Digest)

Lông mèo bị xơ cũng là một dấu hiệu của các căn bệnh bên trong cơ thể mèo. Ngay cả sau khi bác sĩ thú y đã cho bạn một thực đơn ăn uống hợp lý cho mèo nhưng nếu đường tiêu hóa của bé không hoạt động tốt thì mèo cũng không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng mà da mèo cần. Sự kém hấp thu từ các bệnh về đường tiêu hóa có thể là một nguyên nhân tiềm ẩn của các vấn đề về da và lông.

Cho boss đi khám bác sĩ nếu đã loại trừ các nguyên nhân ở trên nha sen.

Nguồn tham khảo: Pet The Nest

Đọc thêm

 4929   1 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Image

Sói 13/04/2020 04:25:59

tuần suất tắm như thế nào là phù hợp vậy Admin ??? Mình chỉ chải lông cho chúng hằng ngày thôi ...! Vậy ổn không ?  MENU