ĐIỀU GÌ TỪ THÙNG GIẤY HẤP DẪN MÈO?

06/03/2020  1186   0

Đối với mèo, không có món đồ chơi đắt tiền hay lạ mắt nào trên thế giới có thể so sánh với một hộp giấy đơn giản. Tại sao chúng lại mê mẩn thùng giấy đến thế nhỉ?

Chắc bạn không ít lần mua đồ chơi mới cho chúng và cuối cùng thứ khiến chúng thích thú lại chính là vỏ hộp. Nhiều chú mèo dù không được “thon gọn” vẫn cố gắng ngồi vào những cái hộp nhỏ. Chúng có thể chơi với thùng giấy mọi lúc mọi nơi và mọi kích cỡ hộp đều khiến chúng thích mê. Bạn có thắc mắc vì sao hay không?

Lý do chủ yếu là thùng giấy cho mèo cảm giác an toàn

ĐIỀU GÌ TỪ THÙNG GIẤY HẤP DẪN MÈO 1Thùng giấy là nơi an toàn nhất đối với mèo (Ảnh: Youtube)

Mèo cảm thấy thoải mái và an toàn trong những không gian kín. Đó là lý do vì sao chúng dành thời gian trong các hộp giấy các tông. Chúng sử dụng thùng giấy để làm nơi ẩn nấp và có thể quan sát được con mồi. Tất cả mọi thứ kể cả con mồi hay những thú cưng khác đều không thể thoát khỏi tầm nhìn của mèo.

Mèo cảm thấy an toàn khi kiểm soát được mọi thứ trong tầm mắt của mình. Lúc này chúng dễ dàng phản ứng khi có những tình huống bất ngờ. Và thường là chúng sẽ bỏ chạy.

Thùng giấy giúp mèo thích nghi

ĐIỀU GÌ TỪ THÙNG GIẤY HẤP DẪN MÈO 3

Những chiếc thùng này có thể giúp mèo nhanh chóng thích nghi với môi trường (Ảnh: Boing Boing)

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học Utrecht đã phát hiện ra một lý do khác tại sao mèo thích những chiếc hộp. Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm mèo. Khoảng một nửa được sử dụng hộp giấy và nửa còn lại thì không. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những bé mèo được dùng thùng giấy thực sự hồi phục và thích nghi với môi trường nhanh hơn. Điều này cho thấy hộp giấy rất có lợi cho mèo khi chúng cần đối phó với sự thay đổi!

Cuộn tròn trong thùng giấy thật sự rất ấm áp

ĐIỀU GÌ TỪ THÙNG GIẤY HẤP DẪN MÈO 5

Thật sự rất ấm áp đó sen (Ảnh: Scientificast)

Thùng giấy thật sự rất ấm áp với mèo. Chất liệu giấy cát tông không chỉ là một một chất cách điện tuyệt vời khi mà không gian nhỏ hẹp của thùng khuyến khích mèo cưng của bạn cũng tròn cơ thể. Bằng cách này mèo cưng sẽ thấy ấm áp hơn khi ở trong thùng giấy.

Đơn giản chỉ là sự tò mò của mèo

ĐIỀU GÌ TỪ THÙNG GIẤY HẤP DẪN MÈO 6

Do bản tính tò mò của mèo (Ảnh: Zooing)

Mèo nổi tiếng là những sinh vật tò mò. Chúng tò mò muốn biết mục đích của những món đồ này bài là để làm gì. Do đó cũng không có gì ngạc nhiên khi mèo dành thời gian khám phá và phân tích thùng giấy hay vỏ hộp đồ chơi mà bạn mua cho bé.

Thùng giấy các tông là một nơi tuyệt vời để boss...ngủ

ĐIỀU GÌ TỪ THÙNG GIẤY HẤP DẪN MÈO 7

Đây là một chỗ ngủ hết sức lý tưởng với mèo (Ảnh: Annimal Wised)

Mèo dành 70% thời gian trong ngày để ngủ. Vì vậy tìm một vị trí thật thoải mái và êm ái để ngủ ấy là rất quan trọng với mèo. Như đã nói ở trên thùng giấy cho mèo cảm giác an toàn và sự ấm áp. Vậy nên thùng giấy nghiễm nhiên trở thành một nơi tuyệt vời để mèo lựa chọn khi ngủ.

Chất liệu giấy các tông rất hấp dẫn ăn để mèo cào móng

ĐIỀU GÌ TỪ THÙNG GIẤY HẤP DẪN MÈO 8

Thùng giấy có chất liệu giống như bàn cào móng của mèo (Ảnh: Wirecutter)

Giấy các tông chính là chất liệu làm bàn cào móng bằng giấy cho mèo. Chất liệu này thu hút mèo cào móng và làm cho chúng vui hơn khi chơi cùng. Nhiều người nuôi mèo nhận thấy rằng boss của họ thích những chiếc hộp giấy nguyên vẹn để cắn và nhai hoặc xé chúng thành từng mảnh. Chỉ cần một hộp giấy cũng đủ để mèo giải trí trong nhiều ngày. Mèo dễ vui vì những điều đơn giản nhưng những trò chơi của chúng cũng khá bạo lực.

Hộp giấy là trò chơi yêu thích loài mèo, thậm chí là những giống mèo có kích thước lớn

ĐIỀU GÌ TỪ THÙNG GIẤY HẤP DẪN MÈO 9

Những chú "mèo" to xác thế này cũng không thể cưỡng lại sức hút từ thùng giấy (Ảnh: Cuteness)

Không chỉ những boss nhỏ được nuôi như thú cưng yêu thích trò chơi này. Những bạn mèo có kích thước lớn sống trong các khu bảo tồn động vật hoặc sở thú cũng cực kì mê thùng giấy. Chúng nhảy ra nhảy vào thùng giấy hoặc ngồi hẳn trong thùng và tận hưởng những điều tuyệt vời từ thùng giấy mang lại cho chúng.

Mỗi chú mèo sẽ có lý do yêu thích thùng giấy riêng. Tuy nhiên điều cơ bản để thùng giấy có thể thu hút tất cả loài mèo là không gian kín của nó. Hãy cho mèo cưng một chiếc hộp giấy, bạn sẽ có những giờ phút giải trí thật thú vị khi nhìn chúng chơi cùng nó. Mèo cưng của bạn có đam mê thùng giấy không?

Nguồn tham khảo: Purina

Đọc thêm

 1186   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU