ĐỘC ĐÁO: BẢO HIỂM CHO MÈO, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

01/04/2020  1189   0

Bạn đã từng biết đến loại hình bảo hiểm cho mèo trước đây chưa? Ở Việt Nam chưa có công ty bảo hiểm nào bán loại này nhưng trên thế giới, bảo hiểm cho các bé mèo đã xuất hiện khá lâu.

Giống như bảo hiểm cho người, bảo hiểm cho mèo cũng sẽ chi trả hóa đơn y tế của bé trong các trường hợp như: tai nạn, bệnh phát sinh trong thời gian bảo hiểm, cấp cứu, những bệnh về di truyền bộc phát trong thời gian này, bảo hiểm còn thanh toán luôn các chi phí xét nghiệm máu, siêu âm, chụp X-quang, tiền thuốc và còn nhiều trường hợp khác tùy theo công ty.

ĐỘC ĐÁO BẢO HIỂM CHO MÈO Ở NƯỚC NGOÀI 1

Bảo hiểm cho mèo khá phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới (Ảnh: Top10)

Phân loại bảo hiểm cho mèo

Có rất nhiều gói bảo hiểm cho các bosss nhưng thường chia thành 3 nhóm chính

  • Bảo hiểm trọn đời cho mèo: đây là loại bảo hiểm toàn diện nhất cho bé. Người nuôi mèo cần thanh toán phí bảo hiểm định kỳ hàng năm đến hết cuộc đời mèo.
  • Bảo hiểm có thời hạn một năm: bạn sẽ thanh toán bảo hiểm cho 12 tháng và cần ký hợp đồng mới hàng năm cho boss. Mỗi năm các công ty sẽ thay đổi chính sách phí bảo hiểm, bạn có thể chọn gói bảo hiểm có chính sách rẻ hơn khi hết hợp đồng. Tuy nhiên, bảo hiểm cho mèo có thời hạn một năm thường không toàn diện như bảo hiểm trọn đời và boss có thể bị giới hạn một số thứ. Điều này cũng dễ hiểu mà đúng không?
  • Bảo hiểm tai nạn cho mèo là loại bảo hiểm cơ bản và có chi phí thấp nhất. Bảo hiểm này chỉ chi trả khi mèo gặp tai nạn và không có hiệu lực khi mèo điều trị bệnh.

Những yếu tố tác động đến chi phí bảo hiểm

ĐỘC ĐÁO: BẢO HIỂM CHO MÈO, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA? 2

Phí bảo hiểm bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: tuổi tác, giới tính, giống mèo...(Ảnh: Embrace Pet Insurance)

Để báo giá bảo hiểm cho bạn, các công ty bảo hiểm cho động vật thường sẽ hỏi những thông tin liên quan đến boss : giới tính, độ tuổi, giống mèo, thói quen sinh hoạt, mèo có được ra ngoài tự do hay chỉ nuôi ở nhà…Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến bảo hiểm cho mèo.

Phí bảo hiểm

Chi phí bảo hiểm dao động từ 10 – 100$ mỗi tháng. Mức giá mà đa phần người nuôi mèo sẽ chọn nằm trong khoảng 30 – 50$ để có được một chương trình bảo hiểm tốt cho boss nhà mình.

Chi phí tối đa mà bảo hiểm thanh toán

ĐỘC ĐÁO: BẢO HIỂM CHO MÈO, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA? 3

Mức chi trả bảo hiểm cao nhất cho mèo có thể lên đến 90% (Ảnh: Pet Insurer)

Tùy vào loại bảo hiểm và công ty bảo hiểm mà những người nuôi mèo có thể được thanh toán tới 90% hóa đơn thú y và không giới hạn các khoản thanh toán khi có mua bảo hiểm. Theo dữ liệu từ Petfirst, chi phí chữa trị cho mèo có thể từ 266,79$ đối với các bệnh thông thường và những bệnh nặng như ung thư cần hóa trị thì số tiền có thể lên đến 5.000$ hay 10.000$ là chuyện hết sức bình thường. Vậy nên khi mua bảo hiểm cho mèo, bạn có thể yên tâm phần nào về các chi phí chữa bệnh cho chúng.

Chi phí khám chữa bệnh cho mèo ở nước ngoài khá đắt, vì vậy, bảo hiểm cho mèo xuất hiện như một lá bùa bình an giúp cho người nuôi mèo có thể yên tâm về tài chính khi mèo mắc bệnh. Bạn nghĩ sao về bảo hiểm cho thú cưng?

Dựa theo thông tin từ: Valuepenguin

Đọc thêm

 1189   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU