GHÉ THĂM 5 XỨ SỞ MÈO QUA ẢNH TRONG MÙA COVID-19

06/04/2020  1144   0

Bạn có muốn đặt chân đến “xứ sở mèo”, hãy thử ghé qua 5 địa điểm dưới đây nhé!

Đối với những người yêu mèo, chắc hẳn những nơi này sẽ như một thiên đường. Mùa dịch không đi du lịch được thì ở nhà du lịch qua ảnh nha các sen! Bây giờ thì mời bạn tham quan 5 vùng đất dành cho mèo trên hành tinh. Bạn đã biết đến địa điểm nào chưa?

1. Đảo Aoshima ở Nhật

Xứ sở mèo 1

"Đảo mèo" phiên bản thật chính là đảo Aoshima của Nhật (Ảnh: Catster)

Đảo Aoshima là hòn đảo lớn thứ 4 ở Nhật Bản và được đặt biệt danh là “Đảo Mèo” vì có hàng trăm bé mèo sống tại nơi đây. Những chú mèo đầu tiên được mang lên đảo với mục đích tiêu diệt các loài gặm nhấm từ thuyền đánh cá, tuy nhiên, số lượng mèo tăng lên nhanh chóng khắp đảo.

Vì chúng đa số là mèo sống tự do có thể nói là mèo hoang nên hầu hết đều không thích bị làm phiền từ khách du lịch. Và đương nhiên, chúng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị ai đó vuốt ve hay ẵm lên do những đứa này mèo này không quen với việc gần gũi con người.

2. Khu bảo tồn mèo Mann ở Anh

xứ sở mèo 2

Khu bảo tồn mèo tồn tại hơn 20 năm ở đảo Mann thuộc nước Anh (Ảnh: Inspirock)

Đây có thể nói là điểm thu hút kỳ quặc nhất ở nước Anh. Thực ra, đây chính là nơi trú ẩn cho những chú mèo bị bỏ rơi, bị khuyết tật hay những chấn thương. Khu bảo tồn này được thành lập hơn 20 năm, bắt đầu từ năm 1996 nằm trên đảo Mann. Tuy là nơi sinh sống của những bé mèo không hoàn hảo nhưng cuối cùng, nơi đây lại có sức hút bất ngờ với khách du lịch.

Nơi này có diện tích khoảng 2,4 héc ta để các chú mèo có thể tự do dạo chơi. Ngoài ra, du khách có thể đến tham quan và gặp gỡ những cư dân thân thiện tại đây. Nếu có cơ hội, bạn có muốn đến thăm khu bảo tồn mèo Mann này không?

3. Largo di Torre Argentina ở Rome, Ý

xứ sở mèo 3

Di tích lịch sử cũng bị các boss biến thành nơi trú ngụ (Ảnh: Oddviser)

Quảng trường này là tàn tích những trận chiến của người La Mã cổ đại và hiên nay, nơi đây trở thành nơi trú ngụ của khoảng 200 bé mèo đi lạc. Cũng có thể xem nơi này như một khu bảo tồn và được điều hành bởi các tình nguyện viên yêu mèo tại địa phương.

Không chỉ là một nơi có nhiều mèo, quảng trường Largo di Torre Argentina còn là di tích cổ xưa nhất thành phố Rome và cũng là nơi Julius Caesar bị ám sát. Đây sẽ là một địa điểm khá thú vị cho du khách, đặc biệt là những người yêu mèo đấy!

4. Đảo Syros của Hy Lạp

xứ sở mèo 4

Các boss thật biết hưởng thụ, view ở đảo Syros thì miễn chê rồi đấy (Ảnh: Traveller)

Khu giải cứu mèo God's Little People Cat Rescue là nơi sinh sống của khoảng 65 chú mèo và hiện được những người dân địa phương chăm sóc. Chúng được chăm sóc đầy đủ và sống ở một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp, vừa có cây xanh, vừa có những bãi biển đẹp mê ly. 

Trung tâm này từng đăng tuyển người chăm sóc mèo với mức lương hấp dẫn và có thể sống miễn phí trên hòn đảo xinh đẹp này. Họ cũng được hưởng ứng rất nhiệt tình từ những người nuôi mèo, có đến gần 40.000 đơn ứng tuyển vào vị trí này đấy. Bạn có muốn thử sức không nào?

5. Thành phố Kuching ở Malaysia

xứ sở mèo 5

Thành phố mèo Kuching ở Malaysia (Ảnh: Culture trip)

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của mèo ở khắp nơi trong thành phố Kuching, từ tượng đài hình mèo cho đến những kiến trúc có chủ đề mèo. Đặc biệt, bạn còn có thể xem tận mắt xác ướp của mèo từ thời Ai Cập cho đến các tranh vẽ và tượng nhỏ cổ đại. Có sen nào đã đặt chân đến đây chưa?

Nếu có cơ hội, bạn có muốn ghé thăm những vùng đất của mèo này không nào?

Đọc thêm

 1144   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU