GIẤC MƠ CỦA MÈO: MÈO MƠ THẤY GÌ?

24/04/2020  2914   0

Bạn đã từng ngồi ngắm mèo ngủ chưa? Bạn có tự hỏi giấc mơ của loài mèo sẽ như thế nào không? Cùng khám phá thử nào!

Khi mèo ngủ, chúng thường có một loạt chuyển động nhỏ thậm chí là đột ngột giật mình. Vậy câu hỏi đặt ra là: mèo có mơ không? Vâng, câu trả lời là có. Loài mèo thường có những giấc mơ khi ngủ. và đã được khoa học chứng minh,

Các nhà khoa học đã xác nhận mèo có thể nằm mơ khi ngủ

GIẤC MƠ CỦA MÈO: MÈO MƠ THẤY GÌ? 1

Mèo mơ thấy gì nhỉ? (Ảnh: Soft Paws)

Các nhà khoa học đã dùng một số phương pháp và lý thuyết tương tự như khi chứng mình giấc mơ ở người để chứng minh rằng mèo cũng mơ khi ngủ.

Vào những năm 1960, một nhóm các nhà khoa học đã xem xét liệu mèo có giấc ngủ REM giống con người hay không. Và câu trả lời là có. Họ đã kiểm tra và theo dõi sóng điện não của mèo khi ngủ. Thực tế đã xác nhận rằng mèo thật sự đã bước vào giấc ngủ REM. Từ thí nghiệm này, các nhà khoa học đã tuyên bố chắc chắn rằng mèo có thể mơ khi ngủ.

Giấc mơ của mèo như thế nào?

Nếu có thể hiểu tiếng mèo, chắc chắn bạn sẽ biết chính xác hơn về những giấc mơ của chúng. Nhưng tiếc là không được. Mèo không thể chia sẻ về giấc mơ cho chúng ta hiểu. Vì vậy, không ai có thể biết chính xác về giấc mơ của mèo. Một vài ý kiến cho rằng mèo có thể mơ thấy những hoạt động hàng ngày của nó khi ngủ. Do đó, những trò chơi rình rập có thể xuất hiện trong giấc ngủ của mèo. Chúng cũng có thể mơ thấy bản thân đang dùng chân trước vỗ lên mặt nước trong lành và có những hành động giật giật nhẹ ở chân. Hoặc ngọt ngào hơn là giấc mơ được cuộn tròn vào lòng chủ nhân.

Những hành động ngộ nghĩnh của mèo khi mơ (Nguồn: Youtube)

Bạn có bao giờ thấy mèo có những hành động kì lạ khi ngủ hay chưa? Nếu có hãy cùng chia sẻ nhé!

Theo: CatTime

Đọc thêm

 2914   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU