GIẢI MÃ SỞ THÍCH NGỦ CẠNH CHỦ CỦA MÈO

24/02/2020  8070   0

Hầu hết những chú mèo đều có sở thích ngủ cùng với chủ. Điều gì thu hút chúng đến vậy ?

Điều ngọt ngào nhất khi bạn nuôi một bé mèo chính là chúng luôn muốn ngủ cạnh bạn. Đối với những người độc thân, sống một mình hoặc ở xa nhà. Sự xuất hiện của mèo cưng bên cạnh trong mỗi giấc ngủ sẽ khiến những người chủ đỡ cô đơn hơn rất nhiều. Vậy tạo sao mèo thích ngủ cùng chủ như thế ?

1. Mèo thích cảm giác ấm áp

GIẢI MÃ SỞ THÍCH NGỦ CẠNH CHỦ CỦA MÈO

Khoảnh khắc này thật đáng yêu đúng không nào ? (Ảnh : Pet Central)

Mèo thường thích sự ấm áp. Nếu bạn để ý một chút, bạn sẽ thấy mèo thường thích nằm những nơi có nhiệt độ cao hơn một chút. Chúng thích nằm cạnh cửa sổ để phơi nắng hay nằm phía sau tivi, những nơi này đều có nhiệt độ cao hơn những vị trí khác trong phòng. Vì thế, không có gì lạ nếu mèo thích cuộn mình trên giường cùng với bạn, chúng muốn được sưởi ấm từ người chủ của mình.

Đặc biệt nếu bạn sống ở vùng lạnh, dù mèo đã có bộ lông cực kì dày giữ ấm cơ thể nhưng thật sự điều này vẫn chưa đủ với bé. Nằm ngủ ở những nơi khác có thể khiến mèo thấy không thoải mái vì chúng vẫn cảm thấy hơi lạnh. Những em mèo chắc chắn sẽ mò lên giường với bạn nhiều hơn.

2. Sự thoải mái

GIẢI MÃ SỞ THÍCH NGỦ CẠNH CHỦ CỦA MÈO 1

Chẳng qua là em cũng “hơi thích” sự thoải mái của chiếc giường này (Ảnh : Annimal Wised)

Mặc dù bạn có thể thấy nhiều lúc mèo có vẻ rất tăng động nhưng sự thật chúng có thể xem như một loài động vật lười biếng vì ngủ đến 15 tiếng mỗi ngày. Những bé mèo có thể ngủ ở bất kì đâu nhưng êm ái và thoải mái nhất vẫn là chiếc giường. Vì vậy, bạn cũng đừng quá cảm động khi thấy mèo luôn ngủ cạnh bạn như thể rất yêu thương chủ, chẳng qua em ấy thích ngủ trên giường cho êm ái hơn mà thôi. Đừng mắc lừa nhé sen !

3. Cảm giác an toàn

GIẢI MÃ SỞ THÍCH NGỦ CẠNH CHỦ CỦA MÈO 2

Cạnh bên sen là an toàn nhất (Ảnh : Cole & Marmalade)

Thật sự mèo cảnh giác cao độ trước khi đi ngủ. Nơi chúng ngủ phải khiến chúng cảm thấy an toàn vì sau khi chìm vào giấc ngủ, mèo có thể không phản ứng kịp khi gặp nguy hiểm. Vì vậy, khi bạn thấy em ấy ngủ cùng bạn chứng tỏ em ấy rất tin tưởng và luôn cảm thấy an toàn khi cả hai ở bên nhau.

4. Giường ngủ của bạn thuộc phần lãnh thổ của mèo

GIẢI MÃ SỞ THÍCH NGỦ CẠNH CHỦ CỦA MÈO 3

Em bạn cho sen “đặc quyền” được ngủ cùng em đó (Ảnh : Reader’s Digest)

Có một sự thật rất buồn cười là mèo đã nghĩ chiếc giường này là của mình và sự có mặt của bạn ở trên giường là do em ấy cho phép. Tuy nhiên, hãy nhìn mặt tích cực của việc này, mèo cưng cảm nhận được nhiều sự gắn bó từ bạn và tin tưởng bạn rất nhiều mới “ban” cho bạn quyền được ngủ cạnh chúng. Hơi ngược đời một chút đúng không nào ?

5. Điều ngọt ngào nhất là em ấy yêu bạn

GIẢI MÃ SỞ THÍCH NGỦ CẠNH CHỦ CỦA MÈO 4

Mèo yêu bạn rất nhiều (Ảnh : Printerest)

Bề ngoài mèo như thể chống đối với cả thế giới và không cần một ai. Nhưng sâu bên trong vẫn là một trái tim nhỏ bé luôn cần sự yêu thương. Sự thật là chúng sẽ rất nhớ bạn nếu bạn đi vắng nhà trong thời gian dài hay đơn giản là sau một ngày làm việc của bạn. Mèo muốn nằm cạnh chủ cho thỏa nỗi nhớ và muốn nhận được những cái xoa đầu, vỗ về. Thật sự, khi mèo ngủ cùng bạn là chúng rất yêu bạn đấy !

Nguyên nhân của hành động đáng yêu này cũng thật ngọt ngào đúng không nào ?. Song, có nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc mèo ngủ cùng chủ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không ?. Nếu bạn lo lắng những điều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy xem bài viết Ngủ chung với mèo cưng - nên hay không ?

Nguồn tham khảo : Annimal Wised

Đọc thêm

 8070   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU