GIỚI THIỆU VỀ GIỐNG MÈO MỸ LÔNG NGẮN (PHẦN 1)

07/01/2020  2846   0

Mèo Mỹ lông ngắn được nằm trong “Top 6 giống mèo phổ biến nhất năm 2018 theo thống kê của Hiệp hội Mèo CFA”. Dưới đây là một số thông tin chính về giống mèo Mỹ lông ngắn, các Sen tham khảo nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo đáng yêu, dịu dàng với chủ, có thể chơi với trẻ con thì nên nghĩ đến một chú mèo Mỹ lông ngắn nhé! Giống mèo này được biết đến với tính cách ôn hòa, hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác. Đây còn là giống mèo có tuổi thọ cao từ 15 đến 20 năm, có sức khỏe tốt và sở hữu ngoại hình đẹp.

Ảnh mèo Mỹ lông ngắn. Nguồn: CFA

Nguồn gốc hình thành

Giống mèo Mỹ lông ngắn có nguồn gốc là những chú mèo theo những người định cư từ châu Âu đến Bắc Mỹ. Trong nhiều thế kỷ, giống mèo này liên tục phát triển cùng với những người chủ tiên phong của chúng và cuối cùng trở thành giống mèo lông ngắn bản địa ở Bắc Mỹ. Vì vậy, tại Mỹ, giống mèo này được xem là một trong những giống mèo cổ xưa và phổ biến nhất. Vẻ đẹp và bản chất đáng yêu của chúng giúp chúng luôn được yêu mến. Ngoài ra, khả năng bắt chuột cũng rất cừ khôi đấy nhé.

Giống mèo đáng yêu này được Hiệp hội Mèo CFA công nhận là một giống mèo độc lập với xếp hạng thứ 5 trong bảng xếp hạng các giống mèo vào năm 1906.

Nguồn ảnh: TICA

Tính cách

Đây là một giống mèo ôn hòa, dễ gần gũi. Chúng yêu thương chủ nhân, nhẹ nhàng với con người. Đối với các vật nuôi khác như chó, chim, rùa …chúng đều có thể kết bạn được và chẳng bao giờ bắt nạt. Vì thế đây là sự lựa chọn hợp lí khi bạn vừa yêu mèo lại yêu luôn những động vật khác.

Với tính cách dịu dàng, chúng sẽ luôn chia sẻ an ủi với chủ nhân khi bạn bất chợt buồn. Chúng cực kì thông minh và nhạy cảm. Chúng sẽ cảm nhận được cảm xúc của chúng ta và đáp lại một cách tinh tế.

Chúng không đòi hỏi không gian sống hay chơi đùa rộng rãi, vì thế việc cho chúng thành một thành viên trong gia đình là 1 sự lựa chọn thích hợp đấy. Bộ lông ngắn của chúng cũng chẳng cần được chăm sóc quá nhiều nên hoàn toàn thích hợp cho những gia đình bận rộn. Mỗi ngày dành một chút thời gian chăm sóc chúng cũng đủ khiến chúng hạnh phúc.

Nguồn ảnh: TICA

Ngoại hình

Kích thước trung bình của một chú mèo Mỹ lông ngắn đối với giống đực là từ 5-7kg và giống cái là 3.5-5.5kg khi trưởng thành và tùy vào cách chăm sóc của chủ nuôi.

Chú mèo Mỹ lông ngắn có 1 cơ thể cơ bắp mạnh mẽ nhưng kích thước các bộ phận rất cân đối tạo cho chúng một vẻ ngoài đằm thắm, dịu dàng. Chúng có 1 bộ lông ngắn có vẻ mỏng manh nhưng thực chất bộ lông này khá dày, bộ lông này giúp chúng giữ ấm cơ thể và chống chọi được cái lạnh.

Do thuộc giống mèo cổ xưa, có lịch sử phát triển lâu đời nên chúng có hơn 80 màu lông khác nhau. Thường phổ biến nhất là màu vàng, màu đốm hoa, vân rùa, khoang đen, ánh bạc, tam thể…

Nguồn ảnh : TICA


Lược dịch từ thông tin về giống mèo Mỹ lông ngắn theo Hiệp hội Mèo CFA

Đọc thêm

 2846   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU