GIỚI THIỆU VỀ GIỐNG MÈO RAGDOLL (PHẦN 1)

07/01/2020  3173   0

Mèo Ragdoll được yêu mến bởi gương mặt đáng yêu như những con búp bê. Ragdoll chẳng những đáng yêu từ hình thức mà còn đáng yêu từ tính cách. Đây là một giống mèo hiền lành và yêu mến con người. Cùng tìm hiểu vài thông tin cơ bản về những bé mèo Ragdoll này nhé !

Ragdoll là những bé mèo với vẻ ngoài kiêu kỳ. Đôi mắt màu xanh to tròn như viên ngọc giúp chúng trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết. Đây là một giống mèo khá phổ biến ở các nước khác trên thế giới nhưng mới được biết nhiều hơn ở Việt Nam những năm gần đây. Cùng tìm hiểu về giống mèo Ragdoll này nhé.

Nguồn gốc

Giống Ragdoll xuất hiện khoảng 50 năm trở lại đây. Những bé mèo đầu tiên được nhân giống ra ở California vào năm 1963. Nhà nhân giống Ann Baker muốn tạo ra một chú mèo xinh đẹp với tính cách hiền lành, đáng yêu với bộ lông dài.

Hiệp hội mèo CFA đã công nhận giống Ragdoll vào năm 1993. Theo thời gian, Ragdoll trở thành giống mèo phổ biến thứ năm dựa theo số lượng cá thể được ghi nhận đăng ký bởi CFA.

 

Nguồn ảnh : Lovetoknow

Hình thức bên ngoài

Ragdoll sở hữu bộ lông dài với đôi mắt màu xanh quyến rũ. Bộ lông của Ragdoll có 1 nửa phần bụng màu trắng và đậm màu ở những vùng như mặt, tai, chân và đuôi.

Đây cũng là một giống mèo khá lớn so với với những giống mèo phổ biến tại Việt Nam. Những bé mèo Ragdoll đực khi trưởng thành có cân nặng gần 7kg đến 9kg. Mèo cái thì nhỏ hơn mèo đực nhưng cũng nặng từ 4.5kg đến 7kg.

 

Nguồn ảnh : Printerest

Nguồn ảnh : Printerest

Tính cách

Khi sở hữu một em Ragdoll bạn sẽ không thấy cô đơn gì nó sẽ luôn đi theo bạn dù bạn đang ở trong nhà bếp, phòng ngủ hay thậm chí là nhà vệ sinh. Ragdoll chỉ thích quanh quẩn bên chủ, vì thế đây là một giống mèo thật sự mang đến cảm giác ấm áp cho gia đình bạn. Ngoài ra, chúng cũng là một giống mèo hiền lành rất thích trẻ em và hòa đồng với các vật nuôi khác. Vì vậy, Ragdoll phù hợp nuôi trong nhà, điều đó giúp chúng tránh được nguy cơ nhiễm bệnh từ bên ngoài.

(Còn tiếp)

Đọc thêm

 3173   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU