KHAY CÁT VỆ SINH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ VỚI MÈO

06/02/2020  3493   0

Mèo cũng có những vấn đề đôi khi hơi buồn cười với khay cát vệ sinh của mình. Bạn đã biết mèo thường gặp vấn đề gì với khay cát của mình hay chưa ?

Hầu hết mèo đều biêt cách đi vệ sinh vào khay cát. Chúng được học hỏi kĩ năng này từ mèo mẹ. Tuy nhiên, chúng cũng có những vấn đề với khay cát trong quá trình sử dụng. Mèo cưng của bạn có gặp phải vấn đề buồn cười nào với khay cát vệ sinh hay không ?

1. Tránh khay cát vệ sinh

KHAY CÁT VỆ SINH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ VỚI MÈOMèo không đi vệ sinh vào khay là vấn đề phổ biến nhất được nhiều người chủ nuôi cho biết (Ảnh : aspca)

Đây là vấn đề thường gặp nhất giữa mèo và khay cát vệ sinh. Có rất nhiều lý do để mèo từ chối đi vệ sinh vào khay cát. Bạn hoàn toàn có thể có biện pháp phù hợp tùy theo nguyên nhân khiến mèo không muốn đi vệ sinh trong khay cát.

2. Mèo cào cát văng tung tóe

Có những chú mèo có hành động cào cát hơi thô bạo khi đi vệ sinh và làm cát văng tung tóe khắp nhà. Tuy nhiên, cũng có những chú mèo cào cát văng khắp nơi như một trò chơi giải trí.

3. Chơi trong khay cát vệ sinh

KHAY CÁT VỆ SINH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ VỚI MÈOMèo xem nhà vệ sinh của chúng như một khu vui chơi giải trí (Ảnh : PetMD)

Có nhiều người chủ cho biết, mèo con của họ thường chui vào nhà vệ sinh cùng nhau và tổ chức những trò chơi như đang đi đến khu vui chơi cho trẻ em. Đôi khi, điều này kéo dài đến khi chúng trưởng thành. Chúng có thể đem những món đồ chơi yêu thích vào khay cát. Hoặc chúng lăn lộn vui vẻ trong khay cát. Loài mèo thật là khó hiểu !

4. Dáng đi vệ sinh rất kì lạ

KHAY CÁT VỆ SINH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ VỚI MÈOMèo đứng trên thành khay cát để xả nỗi buồn (Ảnh : TheCatSite)

Nhiều chú mèo có thói quen đứng trên thành khay cát bằng 2 chân sau, 2 chân trước vịn lên tường, lại là một dáng đi vệ sinh độc đáo từ loài mèo. Vì dáng đi vệ sinh kì lạ này mà sẽ có không ít lần chúng mất thăng bằng và làm cho khay cát bị đổ ra sàn. Bạn sẽ vừa dọn dẹp đống hỗn độn này trong trạng thái cảm xúc xen lẫn tức giận và buồn cười khi bắt gặp đáng độc đáo này của mèo.

5. Mèo không lấp cát

Mèo có tập tính lấp chất thải của mình sau khi đi vệ sinh xong. Nhưng không phải mèo nào cũng vậy. Có những con mèo sẽ không lấp chất thải của mình vì nó không thích bị dính cát vào chân mình. Mặt khác, chúng nghĩ đó là cách để đánh dấu lãnh thổ bằng mùi hương của mình. Một cách đánh dấu lãnh thổ hơi bốc mùi một chút !

6. Mèo cào và lấp chất thải quá kĩ

Trái ngược với những con mèo ở trên, những con mèo này lại quá kĩ lưỡng. Chúng cào cát rất nhiệt tình và phải đảm bảo rằng chất thải không thể được nhìn thấy nữa mới hài lòng bỏ đi. Mèo cũng có mèo này, mèo kia đúng không nào ?

Những lý do khiến mèo không đi vệ sinh vào khay cát

  • Thông thường mèo sẽ từ chối đi vệ sinh vào khay cát khi chúng có những vấn đề về sức khỏe. Những căn bệnh về thận, đường tiết niệu và một vài bệnh khác sẽ có thể là nguyên nhân.
  • Khay cát nhỏ cũng khiến mèo không được thoải mái khi dùng và chúng sẽ đi vệ sinh ở bên ngoài. Bạn nhớ đổi khay cát cho mèo con khi chúng lớn hơn nhé.
  • Mèo không thích kiểu dáng của khay vệ sinh. Giống như con người, mèo cũng có những sở thích và thói quen riêng. Chúng cảm thấy không thoải mái với khay vệ sinh mới và không dùng đến.
  • Hãy thử kiểm tra lại vị trí đặt khay cát của mèo bạn nhé !. Khay cát nên được đặt ở một góc khuất người qua lại nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng để khử mùi. Ngoài ra, vị trí đặt khay cát phải thuận tiện để mèo đi đến khi cần sử dụng.
  • Stress cũng là một nguyên nhân khiến mèo đi vệ sinh không đúng chỗ. Mèo rất nhạy cảm với mọi thay đổi. Đôi khi sự xuất hiện của một thú cưng khác trong nhà cũng khiến mèo stress và đi vệ sinh bên ngoài khay.
  • Nếu nhà bạn nuôi nhiều mèo, bạn hãy đảm bảo đủ số lượng khay vệ sinh cho mèo dùng và luôn dọn dẹp sạch sẽ đấy nhé !. Những con mèo luôn thích sự sạch sẽ. Vì vậy, chỉ cần khay vệ sinh bị dơ thì chúng sẽ không dùng đâu.

Nguồn tham khảo : Catster

Đọc thêm

 3493   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU