KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH?

08/10/2020  1602   0

Nếu bạn đang tự đặt ra câu hỏi này thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Hãy quan sát 7 dấu hiệu này để biết boss nhà bạn có cần thêm một người bạn mèo đồng hành với bé hay không nhé!

Việc có thêm một người bạn có thể mang đến nhiều lợi ích cho mèo mặc dù chúng là một loài sống độc lập. Việc kết nối với những người bạn giúp chúng phát triển mạnh mẽ hơn và không còn cảm thấy cô đơn. Khi cần có một người bạn đồng hành, mèo thường có những thay đổi trong hành vi. Đây sẽ là 7 dấu hiệu cho thấy mèo cần thêm một người bạn.

Quá quấn người

KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH?  1

Khi cảm thấy cô đơn, mèo cưng thường bám chủ nhiều hơn bình thường (Ảnh: Insider)

Nếu mèo cưng của bạn cực kỳ bám chủ, cứ lẽo đẽo theo bạn không ngừng thì chính xác là bé không muốn ở một mình. Pam Johnson-Bennett - một nhà tư vấn hành vi mèo được chứng nhận và tác giả của Cat Behavior Associates ở Nashville cho biết đây chính là một hành vi cho thấy mèo đang thiếu thốn tình cảm. Đây là một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết rằng đã đến lúc đón thêm một người bạn mèo đồng hành với bé.

Thay đổi thói quen liếm lông

KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH? 2

Hãy để ý đến thói quen liếm lông của bé (Ảnh: PetMD)

Johnson Bennett cũng chia sẻ, nếu bộ lông của mèo trở nên nhếch nhác vì không được liếm lông cẩn thận thì đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mèo đang cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên, bạn không nên quên rằng đây cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe ở mèo. Hãy kiểm tra xem nguyên nhân thật sự đến từ đâu nhé!

Ăn quá nhiều hoặc quá ít

Khi ở một mình, mèo có xu hướng buồn chán và thiếu sự kích thích ăn uống từ một người bạn. Nhiều chú mèo thường ăn ít khi không có bạn đồng hành nhưng lại ăn uống ngon lành hơn khi một bé mèo mới về nhà. Mặt khác, cũng có trường hợp chính sự cô đơn khiến mèo tìm đến thức ăn nhiều hơn và dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều. Tương tự như dấu hiệu trên, sự thay đổi thói quen ăn uống cũng có thể là một dấu hiệu của sức khỏe. Hãy cẩn thận!

Phá hoại mọi thứ

KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH? 3

Quậy phá một chút cho bớt buồn thôi mà sen! (Ảnh: John Tesh)

Hành vi phá hoại, xô đổ mọi thứ hoặc xé nát đồ đạc trong nhà khi chủ vắng nhà cũng cho thấy bé mèo đang rất cô đơn và buồn chán. Johnson Bennett cũng nói rằng nếu không có gì để làm và không có ai để chơi cùng, mèo sẽ tìm thấy thứ gì đó do bản năng của một kẻ săn mồi. Tìm ngay một người bạn đồng hành cho boss thì ngôi nhà bạn sẽ nhanh chóng đc cứu rỗi.

Đi vệ sinh không đúng chỗ

KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH? 4

Sự cô đơn khiến mèo bị stress và có thể dẫn đến việc đi vệ sinh không đúng chỗ (Ảnh: Homeopet)

Tưởng chừng không liên quan nhưng khi mèo đi vệ sinh không đúng chỗ chính là dấu hiệu của sự cô đơn và căng thẳng. Mèo con thường được mèo mẹ dạy cách đi vệ sinh đúng chỗ từ khi còn rất nhỏ. Chúng có thể nhanh chóng tìm ra và tiếp cận khay cát vệ sinh trong nhà bạn rất nhanh ngay khi về nhà bạn. Tuy nhiên, khi mèo đột nhiên không đi vệ sinh đúng chỗ nữa, bạn hãy nghĩ ngay đến những vấn đề tâm lý nếu sức khỏe của bé vẫn bình thường bạn nhé!

Mèo ngủ quá nhiều

KHI NÀO MÈO CƯNG CẦN THÊM MỘT NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH? 5

Mèo sẽ ngủ nhiều hơn khi thấy buồn chán (Ảnh: Purina)

Sự cô đơn đến trầm cảm có thể khiến mèo ngủ nhiều mặc kệ thế gian và bỏ quên luôn người chủ của mình. Sự xuất hiện của một bé mèo mới có thể khiến mèo cưng vui vẻ và hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng như những dấu hiệu trên, bạn vẫn nên kiểm tra sức khỏe trước cho mèo trước khi nghĩ đến vấn đề về tâm lý.

Tuột năng lượng

Cũng giống như con người, khi buồn chán, năng lượng trong cơ thể mèo cũng không còn nhiều. Bé sẽ trở nên lờ đờ và thiếu năng lượng khi ở một mình quá lâu. Giải pháp cho bạn chính là tìm cho mèo cưng một người bạn đồng hành để tương tác nhiều hơn. Tự động mèo cưng sẽ tràn đầy năng lượng như ngày nào mà thôi.

Mặc dù đón thêm một bé mèo mới có thể giải quyết những vấn đề trên và giúp cải thiện đời sống tinh thần cho mèo nhưng bạn phải thật thận trọng. Để làm quen với một bạn mèo mới, bạn cần giới thiệu chúng với nhau một cách cẩn thận. Mèo cần thời gian để có thể chấp nhận sự có mặt của bé mèo mới. Bé mèo mới cũng cần thời gian để quen với môi trường và người bạn mới này. Đừng chủ quan trong lần gặp mặt đầu tiên của 2 bé. Hãy luôn giữ chúng trong tầm kiểm soát cho đến khi cả 2 dần quen với nhau nhé!

Đọc thêm

 1602   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU