KHI NÀO THÌ MÈO CÓ THỂ RA SÂN CHƠI ?

10/02/2020  1160   0

Lâu nay chú mèo của bạn luôn được nuôi kĩ lưỡng ở trong nhà và nó chưa từng được đặt chân ra bên ngoài, bạn có muốn cho mèo thử đi chơi bên ngoài một chút không ?.

Bạn có tự hỏi rằng khi nào mèo con có thể ra sân chơi lần đầu tiên hay không ?. Điều đầu tiên là mèo phải được chuẩn bị và sẵn sàng để khám phá thế giới bên ngoài ngôi nhà thân yêu của nó.

Một số lưu ý trước khi cho mèo con ra sân là :

Đầu tiên là chuẩn bị sức khỏe cho mèo :

- Mèo nên được triệt sản trước đó.

- Cấy microchip trong người để bạn có thể tìm kiếm khi mèo đi lạc hay đi quá xa.

- Tốt hơn hết là mèo nên hoàn thành các mũi vacxin của mình để có thể bảo vệ sức khỏe trước những căn bệnh truyền nhiễm hiểm nghèo.

KHI NÀO THÌ MÈO CÓ THỂ RA SÂN CHƠI ?Mèo cần được chuẩn bị về sức khỏe trước khi ra sân chơi lần đầu tiên (Ảnh : The Healthy Pet Club)

Khu vườn nhà bạn hay sân nhà bạn sẽ như một thế giới mới hoàn toàn khác với bên trong ngôi nhà bình yên mà nó đã lớn lên. Vì vậy, bạn hãy cho mèo làm quen một chút trong lần đầu tiên và có thể cho mèo chơi lâu hơn trong những lần sau. Mèo sẽ khá nhút nhát trong lần đầu khám phá thế giới bên ngoài cánh cửa nhà bạn, vì vậy bạn hãy giúp nó tự tin hơn bằng cách cùng tham gia một vài trò chơi với mèo. Một điều nữa là cho mèo chơi khu vực gần cánh cửa để chú mèo nhỏ này có thể quay vào nhà bất kì khi nào chú ấy muốn.

Bạn nên khảo sát những nguy hiểm tiềm ẩn trước khi cho mèo ra sân chơi. Một số loại thực vật trong vườn có thể gây độc cho mèo hoặc những vật sắc nhọn có thể gây thương tích cho mèo con cũng nên được dẹp bỏ.

KHI NÀO THÌ MÈO CÓ THỂ RA SÂN CHƠI ?Những nguy hiểm tiềm ẩn ở khu vườn nên được loại bỏ trước khi bạn cho mèo con ra chơi (Ảnh : Pets4homes)

Vậy khi nào mèo sẵn sàng ra ngoài ?

Đó là khi mèo hoàn thành những bước chuẩn bị sức khỏe cho bản thân mình. Và quan trong hơn hết là khi mèo cảm thấy sẵn sàng để bước ra thế giới bên ngoài. Bạn có thể huấn luyện mèo bằng âm thanh để nó biết chuẩn bị đến giờ ăn và dùng âm thanh đó để gọi mèo khi mèo chơi bên ngoài lâu quá. Ví dụ như âm thanh của chiếc muỗng gõ vào chén ăn hoặc tiếng hạt khô được xốc lên trong hộp đều có thể báo hiệu cho mèo biết giờ ăn đã đến rồi.

Mèo con chỉ nên được ra ngoài chơi trong một thời gian ngắn vào những lần đầu tiên mà thôi. Bạn có thể cân nhắc cho mèo đi chơi trước giờ ăn một chút để khi nghe tín hiệu từ bữa ăn thì mèo sẽ lập tức quay về và bạn không cần đấu tranh, rượt đuổi để bắt chú mèo ham chơi về nhà. Bạn nên ưu tiên cho mèo ra vườn chơi vào buổi sáng để mèo được chơi, vừa được tắm nắng.

KHI NÀO THÌ MÈO CÓ THỂ RA SÂN CHƠI ?Bạn chỉ nên cho mèo con ra vườn chơi trong thời gian ngắn (Ảnh : Your Cat Magazine)

Khi mèo cưng lớn hơn một chút, khi chúng đã quen với tín hiệu bữa ăn, chúng hoàn toàn có thể ra sân chơi lâu hơn vì khi này chúng đã đủ tự tin và cũng đã quen với khu vườn của bạn rồi.

Một điều quan trọng nữa khi cho mèo ra sân chơi là bạn hãy đảm bảo mèo có thể quay về chén ăn của nó bất cứ lúc nào bạn nhé. Không nên đóng cửa khi mèo đã ra ngoài vườn hoặc gắn cho mèo một ô cửa nhỏ cho em ấy thoải mái ra vào nhà.

Nguồn tham khảo : Your Cat

Đọc thêm

 1160   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU