KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA MẠNH, KHI CẦN KHỬ MÙI NHÀ VỆ SINH CHO MÈO HÃY TÌM NHỮNG THỨ NÀY

11/06/2020  1383   0

Nhà vệ sinh cho mèo vẫn phảng phất mùi hương khó chịu dù đã được thay cát mới? Đây chính là cách khử mùi nhà vệ sinh cho mèo mà bạn đang cần.

Nhà vệ sinh cho mèo cần được làm sạch, khử trùng và khử mùi mỗi tuần để đảm bảo vệ sinh. Nhưng việc sử dụng các loại chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo, giải quyết sao đây? Đừng lo lắng, những chất lỏng quen thuộc trong căn bếp sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Sử dụng giấm để khử mùi nhà vệ sinh cho mèo

KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA MẠNH, KHI CẦN KHỬ MÙI NHÀ VỆ SINH CHO MÈO HÃY TÌM NHỮNG THỨ NÀY

Sử dụng giấm và nước ấm (Ảnh: Reader's Digest)

Sau khi đổ hết cát vệ sinh ra ngoài, bạn nên đổ khoảng 1,27cm giấm trắng vào đó và để yên trong 15 phút. Hết thời gian chờ, dùng một chút nước ấm để cọ rửa bề mặt khay. Sau cùng, đổ bỏ nước ra khỏi khay rồi rửa sạch, phơi khô. Ồ lá la, thế là nhà vệ sinh của boss đã không còn mùi khó chịu nữa rồi! 

ASPCA cho biết giấm là một chất khử mùi cực kỳ hiệu quả và thân thiện với môi trường. Do khả năng trung hòa của mình, giấm có thể khử đi những mùi khó chịu tốt hơn nhiều chất tẩy rửa, ví dụ như nước rửa chén. Đồng thời nhờ tính axit mạnh, bạn giấm này cũng giúp chúng ta sát trùng bề mặt nhà vệ sinh của boss.

Lưu ý: khi sử dụng giấm để khử mùi nhà vệ sinh cho mèo, bạn phải rửa thật sạch để đảm bảo không còn mùi giấm ở lại. Nếu rửa không sạch, mùi giấm có thể khiến mèo tránh xa nhà vệ sinh của mình. 

Hỗn hợp giấm trắng và viên sủi

KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA MẠNH, KHI CẦN KHỬ MÙI NHÀ VỆ SINH CHO MÈO HÃY TÌM NHỮNG THỨ NÀY 3

Công thức giấm và viên sủi giúp khử mùi nhà vệ sinh mèo rất hiệu quả (Ảnh: Printerest)

Thay vì sử dụng giấm và nước ấm như cách ở trên, bạn có thể thay nước ấm bằng viên sủi để tăng hiệu quả. Trộn một lượng giấm trắng và viên sủi bằng nhau để tẩy sạch và trung hòa mùi hôi trong nhà vệ sinh mèo. Carbon dioxide hòa tan trong nước có ga là chất làm sạch tự nhiên và chống lại vi khuẩn rất hiệu quả.

Giấm trắng và baking soda

KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA MẠNH, KHI CẦN KHỬ MÙI NHÀ VỆ SINH CHO MÈO HÃY TÌM NHỮNG THỨ NÀY 2

Sử dụng giấm và baking soda (Ảnh: Justmop)

Phủ một lớp baking soda mỏng lên giấm cũng có thể mang đến hiệu quả khử mùi tương tự như những cách ở trên.

Nước chanh

KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA MẠNH, KHI CẦN KHỬ MÙI NHÀ VỆ SINH CHO MÈO HÃY TÌM NHỮNG THỨ NÀY 5

Bạn có thể sử dụng nước chanh hoặc kết hợp chanh và giấm để khử mùi nhà vệ sinh mèo (Ảnh: ASN Live)

Nước chanh và giấm đều là những dung dịch có thể sử dụng để khử mùi nhà vệ sinh mèo hiệu quả mà an toàn như nhau. Mặt khác, việc kết hợp sử dụng cũng khá hiệu quả.

Làm sạch và khử mùi nhà vệ sinh mèo thường xuyên sẽ giúp bạn đánh bay mùi khó chịu bám trên thân khay. Nếu không xử lý những mùi hôi này thì cát mới được cho thêm vào sẽ nhanh chóng ám mùi tiếp tục. Những loại khử mùi này đều rất dễ tìm thấy trong căn bếp và vô cùng thân thiện với môi trường. Nếu bạn chưa từng làm điều này thì hãy thử ngay để khay cát mèo thơm tho trở lại nhé! 

Nguồn tham khảo: Pets The Nest

Đọc thêm

 1383   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU