LÝ DO KHIẾN MÈO PHÁT CUỒNG VÌ ĐÈN LASER ?

03/03/2020  1409   0

Chỉ cần một chiếc đèn laser cho mèo, bạn sẽ biết mức độ bộ điên rồ của mèo cưng như thế nào. Điều gì từ đèn laser có thể thu hút mèo đến như vậy ?

Đèn laser chỉ phát ra một chấm màu đỏ không mùi, không vị nhưng lại khiến mèo điên cuồng khi bắt gặp. Chúng có thể chơi với đèn laser mọi lúc mọi nơi và không biết mệt mỏi. Vậy sức hút của đèn laser cho mèo đến từ đâu ?

LÝ DO KHIẾN MÈO PHÁT CUỒNG VÌ ĐÈN LASER 1

Những chú mèo lười biếng nhất cũng khó có thể không để ý đến đèn laser (Ảnh : The Purrington Post)

Sức hấp dẫn của đèn laser cho mèo

Đèn laser cho mèo kích thích khả năng săn mồi của chúng. Chấm đỏ từ đèn laser phát ra được mèo nhìn nhận như một một con vật nhỏ đang cố gắng chạy trốn. Điều này sẽ kích thích bản năng săn mồi vốn có của loài mèo để vồ và bắt con mồi. Điều hay nhất của đèn laser là có thể khiến những chú mèo lười biếng nhất cũng phải vận động để rượt đuổi đốm đỏ.

LÝ DO KHIẾN MÈO PHÁT CUỒNG VÌ ĐÈN LASER ? 2

Đèn laser kích thích bản năng săn mồi của mèo (Ảnh : Catster)

Trong mắt mèo đốm đỏ của đèn laser như thế nào ?

Thực sự là đốm đỏ của đèn laser rất hấp dẫn trong mắt mèo. Sự hấp dẫn này bắt đầu từ khác biệt trong cấu tạo của mắt mèo.

Võng mạc là một trong những cấu trúc chính của mắt. Nó bao gồm hai loại tế bào chính: hình que và hình nón. Các tế bào hình que xử lý với tầm nhìn thấp và phát hiện những chuyển động. Trong khi hình nón giúp mắt nhìn thấy màu sắc. Mắt người thì có nhiều hình nón hơn hình que, có nghĩa là chúng ta nhìn thế giới với rất nhiều sự sống động. Mặt khác, mèo có nhiều tế bào que hơn nón, điều này khiến chúng trở thành chuyên gia trong việc nhặt nhạnh dù chỉ là những động tác nhỏ nhất.

LÝ DO KHIẾN MÈO PHÁT CUỒNG VÌ ĐÈN LASER 3

Mèo khó có thể kìm lòng trước những chuyển động của đèn laser (Ảnh : Morinville veterinary clinic)

Vì đặc điểm cấu tạo của mắt này, mèo không thể bỏ qua những chuyển động của đốm đỏ từ đèn laser cho mèo. Mặc dù em ấy nhận ra rằng đốm đỏ này không thể ăn được nhưng nhưng nó quá hấp dẫn để mèo từ bỏ ý định bắt lấy nó.

Những tranh luận khi cho mèo chơi đèn laser

Nhiều ý kiến tranh luận về việc sử dụng đèn laser để chơi với mèo. Họ cho rằng không nên trêu đùa mèo bằng cách này. Đối với bạn đây là một trò chơi nhưng với mèo, não của chúng nhận thức rằng đó là một cuộc săn mồi. Chúng hoàn toàn không chơi đùa khi rượt theo đốm đỏ của đèn laser kể cả khi bạn thấy bé đang vui vẻ. Để mèo không bị thất vọng sau khi săn đốm đỏ này. Bạn có thể cho em ấy vài miếng bánh thưởng hoặc một chút thức ăn sau khi kết thúc. Điều này rất có ý nghĩa với mèo, tương tự như mem ấy đã bắt được đốm đỏ kia vậy.

LÝ DO KHIẾN MÈO PHÁT CUỒNG VÌ ĐÈN LASER 4

Nhiều ý kiến cho rằng mèo dễ bị thất vọng khi không bắt được con mồi – là đốm đỏ của đèn (Ảnh : SOMA Tyler)

Dù đây là trò hơi "ác" một xíu với mèo. Tuy nhiên, đối với những bé mèo siêu lười vận động dùng đèn laser cho mèo có thể xem như một giải pháp tốt giúp mèo hoạt động cơ thể. Bạn đã từng thử cho mèo cưng chơi cùng đèn laser chưa ? .

Nguồn tham khảo : The Spruce Pets

Đọc thêm

 1409   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU