LYKOI – GIỐNG MÈO MANG KHUÔN MẶT CỦA SÓI

25/01/2020  2671   0

Có bao giờ bạn nghĩ rằng có một sinh vật mà người ta nói là mèo nhưng mắt bạn lại thấy nó giống một con sói hơn không?

Lykoi là giống mèo duy nhất vừa có thể gây sốc cho bạn khi nhìn thấy nhưng lại có thể làm cho người ta phấn khích và trở nên phổ biến đối với những người đam mê mèo. Hầu hết mọi người đã từng thấy giống mèo này đều thừa nhận rằng chúng trông giống hệt những chú sói nhỏ. Vì vậy Lykoi là một cách chơi chữ trong tiếng Hy Lạp (Lycos) có nghĩa là Sói.

Bạn có tin đây là một chú mèo?

Bạn có tin đây là một chú mèo không? Nguồn ảnh: Dogalize

Lykoi là một giống mèo rất trung thành và luôn gắng kết với con người. Khi tình huống mới phát sinh, Lykoi thừơng quan sát cẩn thận trước khi trở nên thân thiện với người hoặc thú cưng mới.

Lịch sử

Giống mèo Lykoi được công nhận vào năm 2011. Gia đình Gobble đã nhân giống thành công khi cho phối 2 con mèo không liên quan về huyết thống với nhau để tạo ra chú mèo Lykoi đầu tiên và qua quá trình phối chọn lọc, giống mèo Lykoi đã có được sự ổn định về di truyền.

Lykoi trong như một con sói

Đây chắc hẳn là một giống mèo rất đặc biệt (Nguồn ảnh: TICA)

Tính cách

Lykoi là một giống mèo rất thông minh và có kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời. Chúng thích ở bên con người nhưng cũng có thể tự chơi một mình với đồ chơi hoặc các đồ vật khác.

Lykoi nhiều khi lại có tích cách giống như một chú chó khi chúng thích săn, đuổi bắt đồ vật. Chúng luôn bảo vệ đồ chơi của mình nhưng sẽ chia sẻ khi được yêu cầu. Khi có người lạ hoặc thú cưng mới về, Lykoi rất thận trọng quan sát để đảm bảo đây không phải là mối đe doạ.

Lykoi có tích cách giống như một chú chó

Lykoi đôi khi có tính cách giống hệt như một chú chó (Nguồn ảnh: Magalakatz)

Ngoại hình

Lykoi là giống mèo có lông mọc không đều với màu sắc rất độc đáo. Chúng có kích cỡ trung bình với chân hơi mảnh khảnh và thân hình vạm vỡ và mèo đực to con hơn mèo cái đáng kể. Một trong những điểm nổi bật của chúng là bột mặt nhìn như mang mặt nạ.

Bộ lông của Lykoi nhìn có vẻ thô nhưng chúng lại thật sự rất mềm và mượt khi chạm vào và đây được xem là giống mèo không gây ra dị ứng.

Ảnh toàn thân Lykoi

ảnh toàn thân một bé mèo Lykoi (Nguồn: TICA)

Màu sắc nổi bật của Lykoi là màu “roan” đen với những sợi lông màu đen được tạo điểm nhấn với những sợi lông trắng riêng lẻ.

Vì Lykoi không có lớp lông đủ dày để bảo vệ trước thời tiết nên chúng phải được giữ kỹ trong nhà để tránh gây bỏng da bởi ánh nắng ngoài trời. Mèo Lykoi cần được tắm thường xuyên để loại bỏ lớp nhờn khỏi da và tai.

Mèo Lykoi khi mới sinh có màu đen. Sau một đến 2 tuần những vùng không có lông và vằn roan bắt đầu xuất hiện. Mặc dù có 2 màu khác nhau trên lông, chúng vẫn được xem như là màu đen.

Tổng hợp từ TICA/CFA

Đọc thêm

 2671   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU