MÈO CÁI KHÔNG CHỊU GIAO PHỐI? NGUYÊN NHÂN NẰM Ở ĐÂY

19/03/2020  26060   0

Không ít trường hợp dù đã đến tuổi sinh sản nhưng mèo cái không chịu giao phối. Chúng phản ứng dữ dội khi gặp “đối tác”, thậm chí là đánh đối phương tan nát.

Không ít những người nuôi mèo cái than thở trên các hội mèo về việc cô con gái của mình quá hung bạo, đánh và tát con đực khi đến gần để giao phối. Boss nhà bạn có nằm trong nhóm này hay không? Đây chính là những lý do khiến mèo cái không chịu giao phối và có những hành động bạo lực này của những nàng mèo

Lần đầu tiên giao phối

MÈO CÁI KHÔNG CHỊU GIAO PHỐI? NGUYÊN NHÂN NẰM Ở ĐÂY 1

Lần đầu tiên giao phối đều không mấy dễ dàng với tất cả mèo cái (Ảnh: Perth Cat Hospital)

Ở “lần đầu tiên” của mèo cái, em ấy thường rất lo lắng và căng thẳng khi chú mèo đực đến gần. Ngoài ra yếu tố môi trường còn tác động mạnh mẽ đến tâm trạng của cô nàng hơn khi phải đến nhà trai, một nơi hoàn toàn xa lạ. Một chú mèo bình thường khi đến một nơi mới đã dễ bị stress huống chi khi mèo cái đang rối bời với những lo lắng về “lần đầu tiên”. Tất cả những điều này đẩy cảm xúc của mèo cái lên đỉnh điểm. Vì vậy, mèo cái không chịu giao phối cũng không phải điều gì khó hiểu. Tâm trạng của mèo rất nhạy cảm nên bé dễ bị kích thích và “bật” lại khi mèo đực chỉ mới tiến đến gần.

Bạn có thể làm gì để hỗ trợ khi mèo cái không chịu giao phối?

  • Đối với những những bé mèo cái phản ứng quá mạnh trong lần đầu tiên giao phối thì tốt nhất bạn nên rước mèo đực về ở rễ.
  • Những chú mèo đực dày dặn kinh nghiệm tình trường sẽ biết cách khiến cho mèo cái thả lỏng hơn ơn khi vào cuộc.
  • Không nên nôn nóng ảnh để hai boss phối giống, bạn nên dành thời gian cho chúng làm quen và chấp nhận nhau.
  • Nếu bắt buộc phải gửi đi phối khi ở nơi khác, bạn hãy yêu cầu bên nhận phối cho mèo cái tiếp xúc với đồ dùng có mùi của mèo đực như mền, ổ nệm trước vài ngày rồi mới bắt đầu. Như vậy, mèo cái sẽ dễ dàng chấp nhận anh chàng hơn.

Mèo cái chưa sẵn sàng để giao phối

MÈO CÁI KHÔNG CHỊU GIAO PHỐI? NGUYÊN NHÂN NẰM Ở ĐÂY 3

Mèo cái chưa sẵn sàng để giao phối (Ảnh: Wallpaper Flare)
Thực tế là nhiều bé mèo cái không thực sự sẵn sàng để giao phối dù đang trong thời gian vào được. Điều này thường xảy ra ở những bé mèo mới động dục và cả những nàng mèo đã có kinh nghiệm giao phối trước đó.

Có rất nhiều lý do để mèo không sẵn sàng cho cuộc giao phối này:

  • Mèo cái không thích “đối tác” của mình. Có thể bạn chưa biết nhưng mèo cái rất kén chọn khi phối giống, em ấy chỉ dễ dàng chấp nhận khi chú mèo đực đó thuộc tuýp mèo lý tưởng của mình. Nếu ngay từ ấn tượng đầu tiên, cô nàng đã không ấn tượng với anh mèo đực kia thì nhiều khả năng mèo cái không chịu giao phối. Điều này cũng có thể thấy ở những nhà nuôi nhiều mèo. Mèo cái sẽ đặc biệt yêu thích một chú mèo đực nào đó và sẵn sàng tát vào mặt những chàng trai còn lại khi đến ve vãn.
  • Có thể hôm đó mèo cái không được khỏe do những cơn đau tạm thời như đau dạ dày hoặc những bệnh lý tiềm ẩn. Tuyệt đối không nên ép mèo giao phối khi đang ở trạng thái này. Bạn cần đưa mèo đến phòng khám thú y để kiểm tra nguyên nhân của những cơn đau và điều trị cho bé.

Mèo cái không động dục

MÈO CÁI KHÔNG CHỊU GIAO PHỐI? NGUYÊN NHÂN NẰM Ở ĐÂY 3

Khi mèo cái không động dục thì cô nàng cực kỳ cục súc khi mèo đực tán tỉnh (Ảnh: Catster)

Một em mèo cái nếu không động dục sẽ sẵn sàng đánh nhau với bất kỳ chú mèo đực nào có ý đồ đồ với mình. Nhiều người nuôi mèo đọc sai những dấu hiệu động dục ở mèo cái và hiểu lầm em rằng đang gào đực. Kiểm tra ngay các dấu hiệu động dục ở mèo cái nếu mèo cái không chịu giao phối và có những phản ứng quá mạnh khi mèo đưc đến gần.

Cô nàng đã mang thai

Một khi đã mang thai, mèo cái cũng không đồng ý giao phối và sẽ từ chối khi mèo đực bằng những cú tát. Nếu nghi ngờ mèo cái đã mang thai, bạn có thể đưa mèo đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

Nếu mèo cái không chịu giao phối, tốt nhất là sen nên tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp khắc phục, tuyệt đối không ép em ấy phối giống khi chưa thực sự sẵn sàng nha sen.

Nguồn tham khảo: Cats Love To Know.

Đọc thêm

 26060   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU