MÈO CẦN BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY ?

08/02/2020  4471   0

Bạn đã biết cách tính lượng nước cần cho cơ thể mà mèo mỗi ngày hay chưa ?

Nước đóng vai trò cực kì quan trọng đối với cơ thể mèo. Tuy nhiên, không phải chú mèo nào cũng uống đủ nước. Việc uống ít nước có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mèo về lâu về dài, đặc biệt là những căn bệnh về đường tiết niệu và thận. Vì vây, bạn nên phán đoán lượng nước mà mỗi ngày mèo nên nạp vào cơ thể để có phương án khuyến khích mèo uống đủ nước.

Ghi nhớ cách tính 60ml cho 1kg trọng lượng cơ thể mèo

MÈO CẦN BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY ?Mèo cần 60ml cho 1kg trọng lượng cơ thể mình (Ảnh : The Spruce Pets)

Công thức để tính chính xác lượng nước mà mèo cần rất phức tạp. Vì vậy bạn chỉ cần nhớ mẹo nhỏ là mèo sẽ cần 60ml cho mỗi 1kg trọng lượng cơ thể mình. Nếu mèo cưng của bạn nặng 4,5kg, em ấy sẽ cần nạp vào cơ thể khoảng 270ml nước mỗi ngày. Đó là tất cả lượng nước mà cơ thể mèo cần trong 1 ngày. Vì có nhiều nguồn bổ sung nước cho cơ thể chứ không chỉ là uống nước.

Thức ăn ướt được khuyến khích vì thành phần chứa nhiều nước

MÈO CẦN BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY ?Thức ăn ướt chứa trung bình 60-70% là nước (Ảnh : ASPCA Pet Insurance)

Một lon thức ăn ướt đóng hộp cho mèo có khoảng 60-75% là nước. Vì vậy, thức ăn ướt luôn được khuyến khích sử dụng cho mèo. Mèo có thể nhận được 60-75ml nước từ một gói thức ăn ướt 100gram. Lượng nước này đã đáp ứng đủ cho 1kg trọng lượng cơ thể của mèo rồi.

Thức ăn khô cung cấp lượng nước rất ít cho mèo

MÈO CẦN BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY ?Thức ăn khô cung cấp rất ít nước cho mèo (Ảnh : Your Cat Magazine)

Thức ăn khô chỉ có 10% là nước. Vì vậy 100gram thức ăn khô chỉ cung cấp cho mèo được 10ml nước. Tuy nhiên, những con mèo được ăn thức ăn khô sẽ uống nhiều nước hơn. Nhưng điều này không được xem là một cách có thể bù đắp sự chênh lệch giữa lượng nước của 2 loại thức ăn này. Những con mèo thường xuyên sử dụng thức ăn khô thường cơ thể sẽ thiếu nước vì mèo không muốn uống nhiều nước mà thức ăn khô cung cấp lượng nước quá thấp, vậy nên mèo sẽ không cung cấp đủ nước cho cơ thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe về lâu dài. Mặt khác, thức ăn khô lại giúp mèo hạn chế những vấn đề về răng miệng và rất tiện cho mèo ăn khi bạn đi vắng.

Nước luộc thức ăn giúp mèo hứng thú hơn khi nạp lượng nước cho cơ thể

Một số chú mèo không thích uống nước lọc nhưng lại rất hứng thú với nước luộc thức ăn hay chính xác hơn là nước luộc gà và cá. Bạn cũng có thể cho mèo một ít nước luộc này để khuyến khích mèo uống được nhiều nước hơn.

Ngoài lượng nước có trong thực phẩm, mèo cần bổ sung thêm nước uống hằng ngày. Nếu mèo cưng của bạn không phải là chú mèo biết tự giác uống đủ nước thì bạn nên áp dụng thử một vài cách để mèo thích uống nước hơn.

Nguồn tham khảo : pets4homes

Đọc thêm

 4471   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU