MÈO CÓ HẠNH PHÚC KHI Ở BÊN BẠN KHÔNG ?

11/02/2020  2218   0

Khi bạn nuôi một bé mèo, chắc chắn rằng bạn luôn muốn nó hạnh phúc. Vậy làm sao để biết mèo cưng có hạnh phúc khi ở bên bạn hay không ?

Khi mèo nhân được sự yêu thương, chăm sóc từ bạn chắc chắn rằng nó sẽ thấy hạnh phúc. Loài mèo có cách thể hiện sự hạnh phúc của mình khác với con người. Đây sẽ là những dấu hiệu giúp bạn dễ nhận ra sự hạnh phúc của em ấy.

Giọng của mèo

MÈO CÓ HẠNH PHÚC KHI Ở BÊN BẠN KHÔNG ?Giọng của mèo cao và trong trẻo khi ở trạng thái hạnh phúc (Ảnh : APKPure)

Mèo có thể bày tỏ hạnh phúc qua “giọng nói” của mình. Giọng mèo sẽ trong trẻo và cao hơn khi chúng thấy hạnh phúc và ngược lại, giọng trầm hơn khi thất vọng hoặc lo lắng. Chúng sẽ say sưa “nói chuyện” với bạn trong cuộc đối thoại của hai bên.

Tuy nhiên, những chú mèo có tính nhút nhát thường nói nhiều hơn khi chúng cảm thấy bất hạnh. Thật khó đoán !. Nhưng cũng vì sự kì lạ này mà loài mèo trở nên đặc biệt hơn mà, đúng không ?.

Ngôn ngữ cơ thể mèo

MÈO CÓ HẠNH PHÚC KHI Ở BÊN BẠN KHÔNG ?Nhìn là biết ngay chú mèo này đang hạnh phúc phải không nào ? (Ảnh : Bored Panda)

Những bộ phận trên cơ thể mèo như mắt, tai, lông và cơ thể để biểu đạt cảm xúc hạnh phúc và sự hài lòng của mình. Ví dụ như mèo cưng nháy mắt với bạn, đôi mắt mèo giãn to trước chén thức ăn thơm ngon cũng là biểu hiện của hạnh phúc. Mèo có thể phối hơp nhiều bộ phận trên cơ thể để bày tỏ sự hạnh phúc của mình.

Kiểm soát mọi thứ và tự tin hơn

Một chú mèo hạnh phúc sẽ quan tâm đến môi trường sống của nó hơn. Nó sẽ giám sát mọi thứ và kiểm soát chúng trong tầm mắt của mình. Để kiểm soát mọi thứ, mèo sẽ đi vòng quanh nhà hoặc nằm quan sát từ trên những vị trí cao. Những chú mèo thông thường sẽ có một nỗi sợ hãi và đề phòng với người lạ. Một chú mèo hạnh phúc lại chỉ hơi thận trọng hơn khi gặp người lạ, vì em ấy tự tin với khả năng kiểm soát của mình.

Hoạt động vui chơi

MÈO CÓ HẠNH PHÚC KHI Ở BÊN BẠN KHÔNG ?Mèo sẽ chơi đùa nhiều hơn khi chúng thấy hạnh phúc (Ảnh : The Telegraph)

Những bé mèo con khỏe mạnh, hòa đồng sẽ tham gia những trò chơi không ngừng nghỉ, bởi vì chúng luôn cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình. Những hoạt động vui chơi liên tục chính là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của hạnh phúc. Thông thường, những con mèo lớn tuổi hơn bắt đầu ít chơi đùa lại vì lý do tuổi tác nhưng nếu mèo cảm thấy hạnh phúc, chúng vẫn tham gia những trò chơi ở mức độ nhất định. Tất cả những trò chơi từ lăn lộn, rượt đuổi đều có thể là biểu hiện cho niềm vui vô tận của mèo. Nếu chú mèo chơi cùng bạn thì chắc chắn mèo cưng rất yêu quí và tin tưởng bạn. Bởi vì loài mèo chỉ chơi với những loài động vật khác hoặc con người khi chúng thấy tin tưởng.

Ngủ

MÈO CÓ HẠNH PHÚC KHI Ở BÊN BẠN KHÔNG ?Mèo sẽ ngủ cùng mèo khác khi chúng thấy mối quan hệ đó mang đến hạnh phúc cho nó (Ảnh : The Spruce Pets)

Nếu mèo ngủ nhiều hơn bình thường thì có thể mèo đang bị bệnh hoặc trầm cảm nhưng nếu mèo thích ngủ cùng một con mèo khác thì đó là dấu hiệu của hạnh phúc. Khi mèo lựa chọn một em mèo nào đó để ngủ cùng, thì mèo phải rất hạnh phúc khi ở bên cạnh em mèo kia mới có thể khiến chúng ngủ cùng nhau được. Và nếu mèo ngủ cùng bạn, thì chúc mừng bạn, mèo cưng cực kì hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn. Mèo chỉ có thể ngủ cùng những ai đem lại sự tin tưởng cho mèo mà thôi. Bởi vì khi ngủ là lúc nó ít có khả năng phòng vệ nhất mà.

Chải chuốt

MÈO CÓ HẠNH PHÚC KHI Ở BÊN BẠN KHÔNG ?Liếm lông giúp xây dựng mối gắn kết giữa 2 chú mèo (Ảnh : Reddit)

Mèo sẽ luôn chăm sóc cho bộ lông mình thật tốt khi chúng hài lòng về cuộc sống của mình. Chúng sẽ dành thời gian liếm láp cơ thể để bộ lông được sạch sẽ và bóng mượt. Hoặc chúng có thể liếm lông cho những bạn mèo khác sống cùng nhà, hay liếm lên người bạn, đó cũng là sự biểu hiện của tin tưởng. Mèo thấy hạnh phúc và có một mối gắn kết khi liếm lông cho nhau.

Ăn uống

Khi hạnh phúc, mèo thường ăn uống rất tốt. Đôi khi, mèo cưng còn làm trò để xin thêm những thức ăn ngon từ chủ của mình. Những cách dụ dỗ để xin thức ăn này của mèo chính là một dấu hiệu cho thấy mèo đang tạo ra niềm hạnh phúc cho mình.

Ngoài ra, bạn cũng dễ nhận thấy mèo hạnh phúc. Vì khi đó, nó vui vẻ hơn với mọi thứ xung quanh. Mèo sẽ hòa đồng hơn và chơi đùa cùng bạn. Nếu mèo cưng của bạn có những biểu hiện như trên thì chắc hẳn mèo đã cảm thấy rất biết ơn vì bạn đã trở thành một người chủ tuyệt vời và cho nó một cuộc sống cực kì hạnh phúc như vậy đây !

Nguồn tham khảo : The Spruce Pets

Đọc thêm

 2218   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU