MÈO ĐỰC KHÔNG CHỊU PHỐI? NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

22/03/2020  13102   0

Mèo đực không chịu phối, có phải “kinh nghiệm” quá kém cỏi hay hoàn toàn không chịu phối giống? Bạn có biết nguyên nhân vì sao không?

Không ít trường hợp mèo đực không chịu phối giống. Điều gì đã khiến anh chàng trốn tránh mèo cái. Cùng tìm hiểu nguyên nhân dưới đây nào!

Mèo đực không chịu phối do thiếu kinh nghiệm

MÈO ĐỰC KHÔNG CHỊU PHỐI? NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU? 1

Kinh nghiệm non nớt là một tự ti và điều này khiến mèo đực không muốn đến gần mèo cái (Ảnh: Catster)

Lần đầu tiên giao phối sẽ khiến anh chàng gặp nhiều bỡ ngỡ và lúng túng. Thậm chí, mèo cưng có thể quá căng thẳng trong “lần đầu tiên” này. Vậy nên nếu lần đầu phối giống, mèo đực nhà bạn được ghép đôi với một bé mèo cái nhiều kinh nghiệm thì mọi chuyện sẽ khác hoàn toàn và tỉ lệ thành công rất cao.

Mèo đực chưa trưởng thành hoàn toàn

MÈO ĐỰC KHÔNG CHỊU PHỐI? NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU? 3

Những chú mèo trẻ con thường chẳng màn đến chuyện trai gái đâu nhé sen! (Ảnh: Catster)

Không chỉ mèo đực mà cả mèo cái đều phải trưởng thành hoàn toàn trước khi sinh sản. Nhiều trường hợp mèo đực còn khá nhỏ tuổi nên không biết cách giao phối dù bề ngoài dường như đã đủ trưởng thành. Khi chưa đủ “lớn”, mèo đực sẽ không màng đến sinh sản và đưỡng nhiên mèo đực không chịu phối. Mặt khác, một số giống mèo lại hoàn thiện kỹ năng giao phối chậm hơn so với những giống khác như: mèo Mỹ lông ngắn, mèo Manx, Ba Tư và Ragdoll.

Anh chàng không có hứng thú với bé mèo đó

MÈO ĐỰC KHÔNG CHỊU PHỐI? NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?v 4

Những mâu thuẫn hay ấn tượng không tốt với bé mèo cái sẽ trở thành rào cản giữa 2 bé (Ảnh: pets4homes)

Mèo cái có thể không có cảm tình với mèo đực và ngược lại. Anh chàng có thể sẽ không hứng thú nỗi với những nàng mèo cái đã có mâu thuẫn trước đó với mình. Ví dụ như cả 2 từng đánh nhau chẳng hạn.

Yếu tố bên trong

MÈO ĐỰC KHÔNG CHỊU PHỐI? NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU? 5

Không khỏe trong người cũng là một lý do khiến những chàng mèo đực từ chối giao phối (Ảnh: Hot Springs)

Thiếu testosterone có thể có nhiều tác động tiêu cực đến ham muốn giao phối làm mèo đực không chịu phối. Ngoài ra, những vấn đề sức khỏe cũng có thể kìm hãm những ham muốn của bé. Nếu bạn nghi ngờ bé không khỏe, hãy cho bé đến phòng khám thú y để kiểm tra nguyên nhân.

Sử dụng tia UV để khuyến khích giao phối

Những tháng mùa đông với nhiệt độ xuống thấp, mèo đực hầu như không quan tâm đến việc phối giống với mèo cái. Kể cả khi mèo cái đang gào đực và “mời gọi” chúng. Nếu anh chàng nhà bạn thuộc trường hợp này, hãy thử kinh nghiệm này từ những nhà nhân giống. Nhiều người tin rằng tia UV có thể khuyến khích mèo đực ham muốn trở lại. Tham khảo ý này nếu muốn kích thích boss giao phối trở lại trong mùa lạnh sen nhé!

Đây chính là lý do mèo đực không chịu phối. Bạn nên hiểu được chính xác nguyên nhân vì sao anh chàng từ chối những “cuộc vui” này thì mới có thể có cách thay đổi tình hình được. Hãy kiểm tra xem chính xác boss đang gặp phải vấn đề gì mà không chịu phối nha sen.

Nguồn tham khảo: Cats – Love To Know

Đọc thêm

 13102   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU