MÈO NHÀ CÓ THỂ GIẾT NHIỀU ĐỘNG VẬT HOANG DÃ GẤP 2 – 10 LẦN SO VỚI MÈO HOANG…

30/03/2020  2251   0

Đừng khinh thường mèo nhà vụng về, thật ra chúng có thể săn mồi hay gấp 2 – 10 lần mèo hoang. Nếu không tin, đây chính là bằng chứng.

Một nghiên cứu cho thấy những bé mèo nhà có thể giết nhiều con mồi trong một khu vực quen thuộc nhất định hơn so với mèo hoang có kích thương tương tự. Các nhà khoa học cũng cho biết, khu vực săn mồi hiệu quả nhất của mèo nhà có bán kính khoảng 100 mét xung quanh nhà. Đây được xem như “địa bàn” của mèo nhà, chúng quen thuộc hết mọi ngóc nghách. Vì vậy, mèo có thể ẩn nấp để săn mồi và kiểm soát mọi thứ. Những con mồi một khi đã lọt vào “hang ổ” của mèo nhà thì chắc chắn khó có thể thoát khỏi móng vuốt sắc nhọn của mèo.

MÈO NHÀ CÓ THỂ GIẾT NHIỀU ĐỘNG VẬT HOANG DÃ GẤP 2 – 10 LẦN SO VỚI MÈO HOANG… 1

Khả năng săn mồi của mèo nhà không hề thua kém mèo hoang (Ảnh: Vet Times)

Trong nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng mèo cưng giết nhiều động vật hoang dã hơn từ 2 đến 10 lần so với mèo hoang có kích thước tương đương. Dù rằng khi được nhận nuôi và luôn được cung cấp thức ăn nhưng bản năng săn mồi luôn thôi thúc mèo. Nhưng dù sao khi không cần lo miếng ăn, mèo nhà đã ít săn bắt hơn trước rất nhiều.

MÈO NHÀ CÓ THỂ GIẾT NHIỀU ĐỘNG VẬT HOANG DÃ GẤP 2 – 10 LẦN SO VỚI MÈO HOANG… 2

Vờn một xíu rồi mình "xử" nó sau (Ảnh: Annimal Wised)

Mặt khác, do mật độ dân số quá đông nên số lượng mèo phân bổ trong thành thị cũng nhiều hơn. Cuối cùng thì lượng mèo trên 1 mét vuông dày hơn so với khu vực nông thôn. Cộng thêm khả năng kiểm soát địa bàn và tài săn mồi điêu luyện, chúng trở thành những sát thủ thật sự và có thể tiêu diệt nhiều loài chim, động vật gặm nhấm xung quanh vùng của mình. Những chú mèo hoang có thể săn bắt rất cừ khôi nhưng địa bàn hoạt động quá lớn, có thể chúng không làm chủ được cuộc chơi như mèo nhà và để con mồi chạy thoát. Điều này làm ảnh hưởng đến con số thống kê của nghiên cứu này.

MÈO NHÀ CÓ THỂ GIẾT NHIỀU ĐỘNG VẬT HOANG DÃ GẤP 2 – 10 LẦN SO VỚI MÈO HOANG… 3

Mật độ dân số ở thành thị cao hơn nên mèo nhà ở khu vực này cũng đông hơn. Trên mỗi mét vuông sẽ có nhiều mèo hơn so với nông thôn (Ảnh: iStock)

Tuy nhiên, qua nghiên cứu này, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác về em boss nhà mình. Dù rằng ngày thường có vẻ ục ịch, ngơ ngáo và bạn không thể hiểu nỗi nếu không có bạn thì ẻm sẽ sống bằng cách nhưng chúng không hề đơn giản như bạn nghĩ. Đừng khinh thường boss vô dụng, vụng về nữa nha sen!

Dựa theo: Independent.co.uk

Đọc thêm

 2251   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU