MÈO SẼ CẦN GIAO TIẾP VỚI BẠN KHI NÀO?

29/05/2020  1510   0

Mèo là một loài động vật khá “chảnh”. Chúng chỉ chơi với chủ khi chúng thích chứ không phải khi chủ thích. Vậy lúc nào sẽ là lúc mèo cần bạn?

Mèo thường giao tiếp bằng tiếng kêu meo meo hoặc hành động có chủ đích hướng đến bạn để được giúp đỡ trong một vài trường hợp. Đây sẽ là những lúc bạn “có giá” nhất với boss đây:

Khi mèo có nhu cầu ăn uống

MÈO SẼ CẦN GIAO TIẾP VỚI BẠN KHI NÀO? 1

Em đói rồi sen rồi sen ơi! (Ảnh: Basepaws)

Đói và khát chính là 2 trạng thái thúc đẩy mèo đến gần bạn nhất. Mặc dù hơi phủ nhưng điều này là sự thật. Một bé mèo dù lạnh lùng hay “chảnh mèo” đến mức nào cũng đều tìm cách đến gần bạn hơn để được ăn uống. Bạn sẽ thấy chúng meo meo liên tục và vuốt ve, quanh quẩn dưới chân mình một cách rất đáng yêu nếu ngay lúc này bạn hiểu ý và cầm ngay lon thức ăn của chúng. Boss nhà bạn có hay làm trò này với bạn không nào? 

Khi chúng cảm thấy thích

Điều này không cần phải bàn cãi nữa. Khi bạn rảnh rỗi và muốn vuốt ve mèo thì chúng lại quay đít bỏ đi nhưng đến khi bạn bận rộn thì chúng lại đến “ve vãn” bạn? Đó chính là những lúc chúng muốn được nũng nịu và nhận được tình cảm từ bạn. Mặc dù rất bất chợt nhưng bạn đừng xua đuổi em lúc này nhé. Boss sẽ buồn lắm đấy!

Khi cần mở cửa

Khi muốn ra ngoài nhưng không mở cửa được. Mèo thường kêu làm nhiều hành động để thu hút sự chú ý của bạn. Nhiều bé mèo dẫn dụ chủ đến cửa để mở cửa cho mình. Nhiều đứa khác lại chọn cách học mở cửa. Bạn sẽ bất ngờ về sự thông minh của mèo trong những trường hợp như thế này. Đừng đùa, chúng có thể chinh phục được nhiều loại cửa đấy nhé. Tuy nhiên, những ca khó quá thì boss cũng phải bó tay và nhờ đến chủ mà thôi.

Chào hỏi

MÈO SẼ CẦN GIAO TIẾP VỚI BẠN KHI NÀO? 2

Mừng chủ về nhà (Ảnh: Cats - Lovetoknow)

Không chỉ có chó mới biết “mừng” khi chủ trở về nhà. Nhiều chú mèo cũng chào đón chủ về nhà với hành động meo meo liên tục và uốn éo quanh chân chủ. Tuy nhiên, những bé mèo thân thiện như thế không nhiều và “chảnh mèo” đã trở thành thương hiệu của chúng. Nếu mèo cưng của bạn không biết “mừng” bạn thì cũng không có gì đáng buồn. Hãy chấp nhận sự thật này như bao nhiêu người nuôi mèo khác nha.

Khi mèo cảm thấy bị đau

Khi cảm thấy quá khó chịu hoặc bị đau, mèo sẽ kêu meo meo nhiều hơn bình thường. Mặc dù. mèo thường không muốn ai biết đến sự yếu ớt của mình. Nhưng khi không chịu nỗi nữa hoặc tin tưởng vào bạn, mèo sẽ bày tỏ cho bạn biết bằng cách giao tiếp qua tiếng meo meo. Nếu mèo cưng có bất cứ hành vi bất thường nào khác, bạn hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để được kiểm tra và chẩn đoán cũng như điều trị đúng cách nhé.

Mèo không sử dụng tiếng meo meo khi giao tiếp cùng đồng loại. Đây là âm thanh dành riêng để giao tiếp với con người. Hãy để ý xem có đúng là mèo cưng thường giao tiếp với bạn trong những trường hợp trên không nhé!

Đọc thêm

 1510   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU