NẾU KHÔNG MUỐN PHÍ TIỀN HÃY BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH

28/03/2020  3871   0

Bạn đã dành thời gian nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng của mèo do để chọn được trực một loại thức ăn thật sự phù hợp? Thế nhưng, bạn có biết cách bảo quản thức ăn cho mèo để giữ được mùi, thơm và vị ngon cho thức ăn chưa?

Sau khi đã chọn được thức ăn đạt yêu cầu thì điều bạn cần quan tâm lúc này là bảo quản thức ăn cho mèo thật tốt. Thông thường, thức ăn mèo được mua sẵn đủ dùng cho mèo trong một khoảng thời gian và không cần mua mỗi ngày như thực phẩm của người. Vì vậy mà bảo quản thức ăn đúng cách là cực kỳ quan trọng. Không biết cách bảo quản, bạn sẽ khiến thức ăn mất đi độ tươi ngon vốn có nó thậm chí là phát sinh vi khuẩn gây hại cho mèo.

Ở khâu đầu tiên là mua thức ăn cho mèo từ cửa hàng, bạn nên kiểm tra bao bì thật kỹ lưỡng trước khi tính tiền để đảm bảo chất lượng thức ăn.

Đối với thức ăn hạt cho mèo: túi hạt không được quá phồng hay bị rách.

Đối với thức ăn ướt đóng gói hoặc hộp: gói thức ăn hoặc lon phải còn nguyên vẹn, không rỉ nước sốt pate ra ngoài hay có mùi thức ăn dính trên vỏ.

Bảo quản thức ăn hạt cho mèo

BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO 1

Cách bảo quản hạt khô cho mèo tốt nhất là đựng trong túi gốc và để trong thùng trữ kín (Ảnh: AliExpress)

Cách xử lý hạt khô khi vừa mở bao bì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ tươi ngon và dinh dưỡng của hạt. Khi tiếp xúc với không khí, ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm, chất lượng hạt sẽ nhanh chóng xuống cấp. Để hạn chế tác động của những yếu tố này đến chất lượng hạt, hãy giữ hạt khô trong bao bì gốc là cách bảo quản thức ăn cho mèo tốt nhất. Thông thường thức ăn cho mèo chất lượng cao cũng rất được chú trọng khi thiết kế túi đưng. Túi đựng hạt có thể giúp thức ăn tránh được các yếu tố này. Bạn nên cuộn kỹ phần miệng thức ăn và dùng kẹp cố định để hạn chế hạt khô tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Đó là cách đơn giản nhất để bảo quản thức ăn hạt cho mèo.

Ngoài ra, nếu bạn mua hẳn một bao thức ăn khá to để được giá rẻ thì có lẽ vẽ cần bảo quản hạt một cách kỹ lưỡng hơn. Bạn có thể cần phải mua thêm thùng nhựa ba hoặc thủy tinh hay kim loại bài để đựng hạt. Những loại thùng này sẽ giúp thức ăn cho mèo tránh khỏi các yếu tố như côn trùng, động vật gặm nhấm, sâu bọ và hạn chế thức ăn tiếp xúc với môi trường. Tuy nhiên cách tốt nhất để bảo quản thức ăn cho mèo vẫn là để nó nằm nguyên trong túi đựng rồi bỏ trực tiếp vào thùng thay vì đổ hạt vào thùng.

Dù bảo quản thức ăn trong túi đựng hay trong thùng thì cũng không quên đặt hạt khô ở nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời nhé!

Một điều cần lưu ý nữa là hạt khô cho mèo nên được sử dụng hết trong vòng 6 tuần sau khi mở túi. Vì vậy mà bạn nên chọn kích thước đóng gói phù hợp với sức ăn của các boss nhà mình.

Bảo quản thức ăn ướt đóng gói hay hộp

BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO 2

Thức ăn ướt tương đối dễ bảo quản hơn so với hạt khô vì loại này được đóng gói nhỏ theo từng bữa ăn của mèo (Ảnh: ASPCA Nutrition Insurance)

Thức ăn ướt tương đối dễ bảo quản hơn do mỗi phần ăn được đóng sẵn trong một hộp hoặc gói. Khi chưa mở nắp, thức ăn ướt có thể giữ nguyên chất lượng trong nhiều năm tùy theo nhà sản xuất.

Một khi đã mở nắp, bạn chỉ nên lưu trữ thức ăn ướt trong tủ lạnh không quá 7 ngày. Nếu bạn nghĩ rằng mèo có thể không ăn hết chỗ thức ăn ướt này thì tốt nhất là nên chia nhỏ từng phần thức ăn và đặt vào ngăn đông sau đó rã đông rồi hâm ấm lại những phần nhỏ khi cần cho ăn.

Thức ăn ướt của mèo sau khi mở nắp và để ngoài nhiệt độ phòng thì nên được bỏ đi sau 4 giờ để tránh ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của các boss meo nhé sen!

Bạn nên chú ý trong cách bảo quản thức ăn cho mèo để đảm bảo thức ăn thật sự là nguồn cung cấp dinh dưỡng chứ không phải là nguồn gây bệnh cho bé nhé!

Nguồn tham khảo: PetMD

Đọc thêm

 3871   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU