NGÔI ĐỀN MÈO Ở NHẬT BẢN MÙA DỊCH COVID-19 CÁC THẦN MÈO ĐỀU ĐEO KHẨU TRANG

10/04/2020  1190   0

Hàng trăm chú mèo gỗ ở Nhật Bản đã được mang khẩu trang chống dịch.

Đền Unrinji ở thành phố Hagi, tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản nổi tiếng với cái tên "Đền mèo" đang có khoảng 100 chú mèo gỗ đặt ở sảnh chính. Điều đặc biệt là tất cả những chú mèo này đều đang mang khẩu trang.

Được biết, những chiếc khẩu trang này là do trụ trì Kakuda và vợ tự tay làm: Tái sử dụng tã lót trẻ em và may lên các chi tiết hoạt hình dễ thương.

Trụ trì Kakuda cho biết: "Việc này có ý nghĩa cầu nguyện xua tan dịch bệnh. Tôi hy vọng những chú mèo mang khẩu trang có thể gửi lời động viên và chúc phúc đến những người đang chiến đấu với bệnh tật và những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh".

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 1.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 2.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 3.

Đầu tháng 4, trang Facebook của Đền Unrinji đã đăng tải những hình ảnh đáng yêu của các chú mèo gỗ trong đền kèm dòng chia sẻ: Hãy mang khẩu trang đúng cách. Bài viết này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khắp thế giới.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 4.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 5.

Được biết có hơn 600 chú mèo gỗ được đặt từ cổng đến sảnh chính, trụ trì đền cũng là một người vô cùng yêu mèo. Bên cạnh đó, ngôi đền cũng có một câu chuyện cảm động được lưu truyền đến hiện nay.

Nhiều thế kỷ trước đây, một samurai nổi tiếng sống tại địa phương này đã qua đời. Sau cái chết của người chủ, chú mèo của samurai này ngày ngày buồn rũ rượi. Tròn 49 ngày mất của vị samurai, chú mèo cũng cắn lưỡi chết theo chủ.

Từ đó, đêm nào người dân địa phương cũng nghe thấy tiếng kêu "than thở" của mèo. Đến một ngày, một vị sư ở đền Unrinji thực hiện những nghi lễ xoa dịu linh hồn của chú mèo đã chết, sau đó tiếng mèo bí ẩn đã không vang lên giữa đêm nữa.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 6.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 7.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 8.

Ngôi đền đặc biệt ở Nhật Bản được mệnh danh là Đền Mèo, trụ trì tự tay làm khẩu trang cho hàng trăm chú mèo gỗ từ tã lót trẻ em - Ảnh 9.

Trước những hình ảnh đáng yêu này, dân mạng đã để lại nhiều bình luận khích lệ nhau: "Thật là có tâm, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy ấm áp trong lòng rồi, chúng ta phải cùng nhau cố gắng nhé!", "Thật thú vị, đến mèo còn ở trong nhà và mang khẩu trang kìa, sao chúng ta lại không ngoan ngoãn cách ly ở nhà như chúng chứ", "Ôi, ý tưởng tốt quá, dễ thương ghê",...

Nguồn: QQ News

Đọc thêm

 1190   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU