NGUY CƠ KHÔN LƯỜNG TỪ NHỮNG CÚ NGÃ VÔ TÌNH CỦA MÈO...

12/06/2020  1585   0

Mặc dù loài mèo có thể giữ thăng bằng rất tốt nhưng trong một vài phút lơ là, chúng có thể té ngã và gặp phải nguy hiểm.

Thông thường những vị trí cao sẽ khiến mèo cảm thấy an toàn vì kiểm soát được mọi thứ trong tầm mắt. Nhưng cũng chính những nơi này luôn rình rập những nguy hiểm với mèo. Hội chứng high-rise syndrome đề cập tới những cú ngã vô tình của mèo từ trên cao như cửa sổ hay ban công. Có thể do mải mê đùa với chim chóc hay bắt bướm mà mất tập trung rơi xuống đất. Đây chính là những điều bạn nên biết về khi mèo vô tình ngã từ trên cao.

NGUY CƠ KHÔN LƯỜNG TỪ NHỮNG CÚ NGÃ VÔ TÌNH CỦA MÈO... 1

Mèo có thể vô tình bị ngã mà không chủ động được (Ảnh: Imgur)

Điều gì dẫn đến những cú ngã vô tình của mèo?

Chúng ta đều biết rằng mèo luôn giữ cơ thể trong trạng thái cân bằng. Vậy tại sao mèo có thể té ngã không kiểm soát như thế?

Khi ở trên cao, mèo có thể gặp phải nhiều rắc rối hoặc vô tình một phút lơ là có thể dẫn đến hậu quả. Bề mặt trơn trượt hay những cơn gió mạnh cũng có thể khiến mèo mất thăng bằng và bị ngã. Thậm chí khi bị giật mình bởi một tiếng động lớn và rơi xuống cũng có thể khiến mèo sợ hãi độ cao. Nhiều bé mèo có sở thích hái hoa, bắt bướm. Việc tập trung rình mồi có thể khiến mèo quên rằng mình đang ở trên cao và bị té ngã.

Nguy cơ từ việc té ngã của mèo

NGUY CƠ KHÔN LƯỜNG TỪ NHỮNG CÚ NGÃ VÔ TÌNH CỦA MÈO... 2

Những cú ngã vô tình có thể khiến mèo bị thương nghiêm trọng thậm chí là tử vong (Ảnh: PetMD)

Những chú mèo bị té ngã vô tình thường phải trải qua những trải nghiệm khá đau đớn thậm chí là tử vong. Kể cả khi “hạ cánh” bằng 4 chân nhưng nếu ở độ cao quá lớn thì mèo vẫn có thể gặp phải những chấn thương nghiêm trọng ở đầu, cột sống và xương chậu.

Mặt khác, nếu may mắn tiếp đất an toàn, mèo khó có thể leo ngược trở lại. Thêm vào đó, những khung cảnh mới sẽ hấp dẫn mèo, mời gọi chúng đi khám phá. Nhiều khả năng bạn sẽ không tìm được cục cưng của mình nữa.

Bạn có thể làm gì để đề phòng tình trạng này xảy ra?

Nếu bạn ở nhà cao tầng, hãy đóng kín cửa và không cho mèo có cơ hội “tẩu thoát” ra bên ngoài, nhất là đến gần cửa sổ hay ra ngoài ban công. Bạn có thể dùng lưới rào cửa sổ để vừa thông gió được nhưng vẫn bảo đảm cho boss. Thường xuyên kiểm tra phần lưới rào và gia cố lại ngay khi có lỗ hở.

Bạn đã từng chứng kiến một cú ngã vô tình nào của mèo hay chưa? Bạn nghĩ đâu là cách tốt nhất để ngăn ngừa điều này xảy ra? Cùng chia sẻ kinh nghiệm về điều này bên dưới nhé!

Đọc thêm

 1585   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU