NHỮNG CÁCH XOA DỊU MÈO CÁI KHI ĐỘNG DỤC

18/02/2020  16129   0

Nếu bạn bỏ qua lần gào đực này của mèo mà không cho phối, chắc chắn cô nàng sẽ điên cuồng lăn lộn và gào thét. Vậy có cách nào xoa dịu mèo cái khi động dục hay không ?

Bạn có thể sẽ trải qua những ngày mệt mỏi vì nàng mèo cái gào đực. Nếu mèo không được giao phối, chúng sẽ lăn lộn rất đáng thương. Mách bạn một số cách giúp xoa dịu mèo cái khi động dục, bạn thử xem nhé !

NHỮNG CÁCH XOA DỊU MÈO CÁI KHI ĐỘNG DỤC 1Có nhiều cách giúp mèo cái dễ chịu hơn vào kì động dục của mình (Ảnh : CatTime)

1. Đánh lạc hướng mèo

Cho mèo một mối quan tâm, chú ý khác để quên đi những cảm giác thôi thúc bên trong nó. Hãy nói chuyện với mèo, chải lông cho em ấy hoặc ôm cô nàng trong lòng bạn. Chỉ cần ở gần bên bạn, mèo cưng cũng đã cảm thấy tự tin và dễ chịu hơn rồi.

2. Chơi với mèo

NHỮNG CÁCH XOA DỊU MÈO CÁI KHI ĐỘNG DỤC 2Những trò chơi cùng chủ sẽ giúp chúng quên đi cảm giác khó chịu khi gào đực (Ảnh : PetMD)

Những hoạt động vui chơi vừa giúp mèo tập thể dục lại có thể lái mối quan tâm của mèo sang thứ khác. Bạn có thể dùng đồ chơi để thu hút em ấy. Những trò mà mèo khó có thể cưỡng lại được là chơi với đèn laze hay cần câu mèo.

3. Cho mèo một chỗ nấp

Một chỗ nấp an toàn cũng quan trọng như việc mèo cần sự chú ý hay tập thể duc. Mèo cần một nơi nghỉ ngơi khi không muốn bị làm phiền hay quấy rầy bởi tiếng ồn ào hay vật nuôi khác. Tốt nhất nên tạo cho mèo những chỗ có thể nằm ở trên cao như trụ mèo cao hay kệ leo treo tường hoặc những bệ cửa sổ ở trên cao sẽ giúp mèo dễ chịu hơn khi gào đực.

4. Đóng cửa cẩn thận

Theo bản năng sinh sản, mèo thường muốn ra ngoài để tìm những chú mèo đực và giao phối. Vì vậy, bạn nên đóng chặt cửa và kiểm tra kĩ cửa sổ hay những ngõ ngách mà mèo có thể leo ra khỏi nhà được để bảo đảm an toàn cho chúng.

5. Cho mèo một chút catnip

NHỮNG CÁCH XOA DỊU MÈO CÁI KHI ĐỘNG DỤC 3Có thể sử dụng một chút catnip nếu mèo tỏ ra quá bứt rứt (Ảnh : FarkliFarkli)

Catnip sẽ giúp cho mèo hưng phấn và thấy dễ chịu. Chúng sẽ tạm thời quên đi bản năng sinh sản đang rạo rực trong người mình. Nhưng đây cũng không phải là một biện pháp lâu dài. Mặt khác, mèo chỉ nên được sử dụng catnip có chừng mực và không nên dùng thường xuyên.

6. Âm nhạc

Những bài nhạc có giai điệu du dương, êm dịu có thể xoa dịu phần nào cảm giác khó chịu, bồn chồn trong cơ thể mèo khi động dục. Tuy nó không có nhiều tác dụng rõ rệt cho lắm nhưng cũng giúp ích được phần nào vào thời điểm này.

7. Sử dụng máy phát pheromone

NHỮNG CÁCH XOA DỊU MÈO CÁI KHI ĐỘNG DỤC 4Mùi pheromone sẽ khiến mèo thấy thư giãn và bình tĩnh hơn khi gào đực (Ảnh : Valley Vet Supply)

Pheromone sẽ khiến mèo thấy thư giãn và an toàn hơn. Nó thường được dùng khi mèo cào đồ đạc trong nhà hoặc đánh dấu lãnh thổ trong nhà. Trong trường hợp này phát pheromone sẽ giúp mèo cái bình tĩnh hơn và giảm bớt những khó chịu, bứt rứt khi động dục.

8. Triệt sản cho mèo cái

Nếu bạn không muốn phải trở thành ông bà ngoại bất đắc dĩ thì hãy triệt sản cho mèo cái khi không nhân giống. Triệt sản mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mèo cái và hơn hết là mèo cái không bị bản năng sinh sản hành hạ chúng mỗi khi đến kì gào đực.

Mèo cái có thể trở nên điên cuồng và khó chịu hơn vào những ngày động dục của chúng. Tuy việc này không có gì nghiêm trọng nhưng là một người chủ, chắc chắn bạn sẽ thấy lo lắng cho bé mèo của mình. Hy vọng, những cách này có thể hữu ích với mèo cưng của bạn.

Đọc thêm

 16129   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU