NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY

12/04/2020  3272   0

Bạn có biết cách nhận biết mèo thông minh như thế nào hay không? Thử ngay những cách đưới đây để biết “trình độ” của mèo đến đâu nhé!

Mèo là một loài động vật vô cùng thông minh. Trong số chúng sẽ có những đứa thông minh nổi bật hơn những bé còn lại.  Làm sao để nhận biết được mèo thông minh đến mức nào? Để đo lường chính xác sự thông minh của mèo có thể rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Nhưng bạn có thể đánh giá sơ bộ về trí khôn của mèo bằng cách quan sát những hoạt động này của mèo.

Nhận biết mèo thông minh qua các bài huấn luyện

Thật ra có một niềm tin mãnh liệt từ nhiều người nuôi mèo là chúng không thể huấn luyện được. Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại, những bé mèo có thể học tập và bắt chước theo những bài huấn luyện của chủ cực kỳ tốt, đó chính là một cách để bạn nhận biết mèo thông minh như thế nào. Nếu không tin, bạn có thể thử huấn luyện mèo bắt tay, huấn luyện mèo đứng bằng 2 chân thử xem.

Mèo có thể học được cách bắt tay khi được huấn luyện, chúng thật sự rất thông mình đấy! (Nguồn: Youtube)

Mèo có thể phân biệt giữa các hình dạng

NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY 1

Chúng có thể phân biệt các hình dạng (Ảnh: Samford Pet Resort)

Cùng kiểm tra khả năng này của mèo bằng cách cắt một vài hình dạng như hình vuông, tròn, tam giác, mỗi hình dạng cắt 2 miếng, một miếng đặt trước mặt mèo. Đầu tiên, bạn cần cho mèo một vài món bánh thưởng để khuyến khích chúng tham gia (luôn là như vậy, phải có đồ ngon thì lũ nhóc này mới chịu hợp tác). Sau đó, bạn cầm hình dạng mà bạn muốn mèo chọn ra trên tay để mèo nhận dạng và yêu cầu chúng tìm ra hình dạng đó trong các hình trước mặt, nếu chọn đúng sẽ được thưởng. Chúng sẽ tìm đúng hình dạng mà bạn mong muốn. Chính tốc độ tìm được kết quả sẽ giúp bạn nhận biết mèo thông minh đến mức nào.

Khả năng điều chỉnh sinh hoạt theo chủ là một cách nhận biết mèo thông minh

NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY 2

Mèo có thể điều chỉnh nếp sinh hoạt của mình theo chủ (Ảnh: Science News)

Rất nhiều loài động vật có thể nhận biết được thời gian như có đồng hồ bên trong chúng. Chúng có thể phân biệt được ngày và đêm vì điều này ảnh hưởng rất lớn đén khả năng tìm kiếm thức ăn và tự giữ an toàn cho mình hay đàn của mình. Mèo cũng như vậy. Tuy nhiên, có một điều khiến mèo đặc biệt thú vị hơn những loài động vật khác “đồng hồ của mèo” có thể điều chỉnh và thích nghi theo từng hoàn cảnh khác nhau. Điều này rất hữu ích vì các boss có thể thay đổi sinh hoạt để phù hợp với chủ của mình. Tất nhiên là một bé mèo giỏi điều chỉnh càng được xem là thông minh hơn.

Tốc độ giải quyết vấn đề

NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY 3

Tốc độ tìm kiếm đồ vật bị giấu cũng có thể nói lên mức độ thông minh của mèo (Ảnh: Fear Free Pets)

Đây là cách để bạn có thể nhận biết mèo thông minh dễ nhất. Bạn có thể thử giấu một món đồ chơi hoặc món ăn nào đó và xem mèo mất bao lâu để tìm được nó. Bài kiểm tra này nên được làm nhiều lần. Đồ vật phải được đổi chỗ sau mỗi lần giấu mới đánh giá chính xác được khả năng tìm kiếm và giải quyết vấn đề của mèo. Thời gian tìm ra đồ vật bị giấu càng ngắn thì chứng tỏ mèo càng thông mình đấy!

Sự nhạy bén khi tương tác với người khác

NHỮNG CHÚ MÈO THÔNG MÌNH SẼ LÀM RẤT TỐT NHỮNG VIỆC NÀY 4

Độ nhạy bén của mèo khi tương tác với người khác cũng phản ánh trí khôn của bé (Ảnh: Daily Express)

Một em mèo thông minh thường rất nhạy bén với các tín hiệu của đối tượng khác (như người, mèo khác, chó…) và tương tác lại. Cách tương tác của mèo với đối tượng khác cũng có thể giúp bạn nhận biết mèo thông minh đến mức nào.

Quan sát những hành động này của mèo sẽ giúp bạn nhận biết mèo thông mình như thế nào. Cùng thử ngay với mèo nhé!

Theo: Kittentoob

Đọc thêm

 3272   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU