NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG BIỆT CỦA MÈO ĐỰC

24/03/2020  2739   1

Giống như con người, giữa mèo đực và mèo cái có nhiều đặc điểm rất đặc trưng cho giới tính. Đây là những đặc điểm riêng biệt của mèo đực.

Giống đực luôn có những đặc điểm rất đặc trưng. Chúng luôn thích chứng tỏ bản lĩnh, thể hiện sức mạnh. Những hành vi của mèo đực luôn mang theo hơi hướng này nên thường có nhiều khác biệt so với mèo cái.

Mèo đực thường đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG BIỆT CỦA MÈO ĐỰC 2Điển hình như anh mèo tuxedo trong ảnh đang đánh dấu lãnh thổ bằng cách "tưới" nước tiểu lên vách đây (Ảnh: Kittentoob)

Đây có lẽ là hành vi mà các sen đều không thể thích nổi ở mèo đực. Chúng “tưới” nước tiểu khắp mợi nơi để đánh dấu lãnh thổ. Mùi nước tiểu như một lời cảnh báo đến những anh chàng mèo đực khác khi tiến đến gần khu vực của mèo đực.

Thích đi rong ruổi hơn so với mèo cái

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG BIỆT CỦA MÈO ĐỰC 3Du lịch là sở thích của "phái mạnh" ở mèo (Ảnh: Earth)

Những người nuôi mèo thường được khuyên nên chọn mèo cái thay vì mèo đực do những anh chàng này rất thích bỏ nhà đi rong. Chúng thích được tự do đi khắp nơi, có khi vài ngày mới về nhà một mình. Vậy nên, bạn có thể luôn sống trong lo sợ khi boss đi chơi tận mấy ngày.

Những anh chàng thích chứng tỏ bản lĩnh bằng vũ lực

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG BIỆT CỦA MÈO ĐỰC 4Những anh chàng này luôn giải quyết mọi thứ bằng vũ lực (Ảnh: Amy Shojai)

Các anh mèo đực thường hay đánh nhau hơn các bé cái. Chúng có thể đánh nhau để tranh giành lãnh thổ hay để giành một nàng mèo cái đáng yêu nào đó. Những trận chiến này có thể khiến mèo bị thương, hư mắt hoặc thậm chí là lây các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm qua vết cắn.

Mèo đực có xu hướng cào móng nhiều hơn mèo cái

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG BIỆT CỦA MÈO ĐỰC 5Mèo đực thường cào móng nhiều hơn so với mèo cái (Ảnh: Figo Pet Insurance)

Cào móng là hành vi bản năng của loài mèo. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, mèo đực thường có xu hướng cào móng nhiều hơn mèo cái. Lý giải cho chuyện này là do tính độc quyền lãnh thổ của mèo đực cao hơn. Cào móng cũng là một cách để mèo đực đánh dấu mùi hương của mình vậy nên bản năng này được thôi thúc mạnh mẽ hơn.

Làm huyên náo khắp xóm là bản năng của giống đực ở mèo khi giao phối

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG BIỆT CỦA MÈO ĐỰC 6

Những chú mèo đực thường kêu rất to trước khi giao phối để thể hiện với mèo cái cũng như cảnh báo cho những chú mèo đực xung quanh (Ảnh: lovecats)

Nếu bạn tỉnh giấc giữa đêm vì những tiếng tru tréo của lũ mèo gần nhà thì chính xác đó là những tiếng gào của chúng trước khi sắp vào “trận” với mèo cái. Tiếng gào này chứng tỏ anh chàng đang rất sẵn sàng để giao phối hay như một cách để tán tỉnh những nàng mèo. Không chỉ vậy, mục đích anh chàng này gào thét lên cũng là cách cảnh báo những chú mèo đực xung quanh nên tránh xa đối tượng của mình ra. Một cách thể hiện tình cảm rất ổn ào đấy nhỉ?

Mèo đực rất thích săn mồi

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG BIỆT CỦA MÈO ĐỰC 7Một sở thích khác của mèo đực nữa là săn mồi (Ảnh: The Spruce)

Mèo hoang dành khoảng 25% thời gian trong ngày để sẵn mồi. Trung bình, mỗi chú mèo đực hoang dã có thể bắt được 4 con chuột. Có lẽ vì chúng cần nhiều năng lượng, ăn nhiều hơn mèo cái nên đành phải săn nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu cho cơ thể.

Chàng mèo đực nhà bạn có điểm nào giống trên đây không nào?

Nguồn tham khảo: Cats-Love to Know

Đọc thêm

 2739   1 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Image

Sói 13/04/2020 04:22:53

Nó gào rú lên lúc " lên đỉnh " làm mình giật mình...! (Lần đầu nuôi mèo đực). Herher  MENU